Khi máy cắt CNC được sử dụng đúng cách, chúng linh hoạt, hiệu quả, lâu dài và an toàn. Một máy sử dụng sai hoặc một ứng dụng được xử lý sai có thể mang lại kết quả ngược lại. Để có thể đánh giá một máy cắt chất lượng thì bạn có tham khảo bài viết về. Các yếu tố để đánh giá một sản phẩm CNC chất lượng này nhé để hiệu hơn.

Thông thường, các hành vi vi phạm nghiêm trọng nhất phải rõ ràng và dễ tránh. Nhưng không phải tất cả các vấn đề nghiêm trọng đều dễ phát hiện. Các vấn đề được trình bày ở đây thường bị người vận hành bỏ sót. Và có thể gây ra các vấn đề lớn cho môi trường CNC của bạn.

Cnc
Cắt Cnc tráng trí giá rẻ

1. Chọn sai kiểu chạy dao cho máy tiện CNC

Hầu hết các dụng cụ cắt đều có sẵn trong các phiên bản bên phải và bên trái. Tác động rõ ràng nhất của kiểu chạy dao là đến hướng trục chính. Nhưng tác động ít được biết đến hơn áp dụng cho máy tiện CNC khi có liên quan đến các hoạt động gia công mạnh như tiện thô, tiện gia công hoặc doa.

Khi thực hiện một hoạt động gia công mạnh mẽ. Bạn phải xác nhận rằng lực của hoạt động được truyền vào hướng hỗ trợ của máy. Làm như vậy sẽ ổn định quy trình. Và đảm bảo rằng máy sẽ tiếp tục được hỗ trợ đầy đủ trong nhiều năm tới.

Nếu bạn chạy sai “tay” của các phiên bản dụng cụ, lực của hoạt động cắt sẽ kéo hệ thống cách xa nhau. Sự hỗ trợ duy nhất sẽ đến từ tính toàn vẹn của các thành phần bao gồm hệ thống cách thức. Sẽ suy giảm theo thời gian và phát huy tác dụng của hệ thống cách thức. Các triệu chứng cuối cùng có thể bao gồm các vấn đề về kích thước, độ hoàn thiện bề mặt xuống cấp và tiếng kêu.

2. Ứng dụng thanh xử lý sai trên máy tiện CNC

cnc
5 sai lầm thường gặp khi sử dụng máy CNC

Các hoạt động của thanh bao gồm việc gia công một bộ phận, cắt nó ra, nạp thanh và chạy bộ phận tiếp theo. Khi lần đầu tiên một công ty phải đối mặt với đơn xin việc. Và đặc biệt là nếu họ không thấy trước những công việc tương tự sắp tới trong tương lai. Thì có thể hiểu là họ đang cố gắng giảm thiểu chi phí.

Thay vì sử dụng một bộ nạp thanh đắt tiền, nó có thể cố gắng sử dụng một bộ kéo thanh rẻ tiền được giữ ở một trong các trạm dụng cụ. Với bộ nạp thanh, thanh được bao bọc hoàn toàn và được hỗ trợ bên trong thiết bị nạp thanh. Với máy kéo thanh, hỗ trợ duy nhất cho thanh sẽ là trục chính.

Tùy thuộc vào đường kính của lỗ trục chính và đường kính của thanh. Trục chính có thể không cho phép thanh uốn trong trục chính trong quá trình gia công. Tốc độ trục chính tính theo vòng / phút càng nhanh thì ứng suất uốn càng lớn lên thanh.

Một lần nữa, hầu hết các ứng dụng kéo thanh đều hoạt động tốt. Nếu thanh không dài đến mức nó thoát ra phía sau của trụ / trục chính. Nếu nó chỉ bằng một lượng nhỏ, ứng suất quay sẽ làm cong phần nhô ra 90 độ. Nếu thanh treo ra đủ xa, nó sẽ làm hỏng động cơ trục chính và bất cứ thứ gì cản trở nó.

3. Bỏ qua mã M

Hầu hết các mã M trong máy cắt cnc đều giống như công tắc bật / tắt có thể lập trình: bật / tắt trục chính, bật / tắt chất làm mát, đóng / mở cửa, v.v. Nếu máy có các phụ kiện như hệ thống làm mát đặc biệt, bàn quay hoặc băng tải chip, thì có thể có mã M với mỗi.

Nếu không hiểu rõ mọi mã M, một lập trình viên có thể vô tình gây ra các vấn đề về tuổi thọ của máy. Ví dụ, nhiều trục quay kết hợp hệ thống kẹp giữ cố định trục quay tại chỗ. Khi cần thiết trong các hoạt động gia công mạnh mẽ. Điều này đòi hỏi người lập trình phải sử dụng mã M để kẹp trục quay trước khi gia công. Nếu người lập trình không biết về mã M của kẹp, kẹp sẽ không khớp và ứng suất quá mức sẽ được đặt lên trục quay.

4. Lập trình xung quanh các vấn đề máy móc

cnc
CNC nguyen long idea

Tôi đã thấy tất cả các biện pháp được sử dụng để duy trì một máy CNC cần thiết. Trong quá trình sản xuất, ngay cả khi nó có các vấn đề nghiêm trọng liên quan đến bảo trì. Trụ đầu trung tâm quay đầu bị lệch sau một vụ tai nạn? Các nhà điều hành đã lập trình các chuyển động giảm dần cho các đường kính thẳng để bù cho sự sai lệch.

Van một chiều bị hỏng trong hệ thống làm mát? Máy cắt CNC bao gồm thời gian lưu lại nhiều giây sau khi bật chất làm mát để có thời gian cho chất làm mát chảy với tốc độ tối đa. Thiết bị phụ kiện không có tín hiệu xác nhận? Người vận hành đã lập trình một lệnh dừng để cho phép thiết bị có thời gian hoàn tất quá trình kích hoạt. không có vấn đề máy sẽ tự sửa chữa. Vấn đề hầu như sẽ luôn luôn suy thoái và gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

5. Thao tác không phù hợp các chức năng quan trọng

Rất nhiều kỹ thuật đi vào mỗi ứng dụng CNC. Mặc dù có thể có một số tính linh hoạt đối với các khía cạnh nhất định của ứng dụng. Nhưng người vận hành phải luôn tuân thủ các nguyên tắc bạn đã triển khai và hầu hết đều làm như vậy. Tuy nhiên, tôi đã thấy các toán tử thao tác các chức năng mà họ không nên.

Trong một công ty tôi đã đến thăm nhiều năm trước, nhà điều hành đã chuyển công tắc ghi đè tốc độ nguồn cấp dữ liệu thành 150%. Loại bỏ con trỏ công tắc và thay thế nó ở vị trí 100%. Đối với bất kỳ người xem nào, nó sẽ xuất hiện công tắc ghi đè tốc độ nguồn cấp dữ liệu được đặt thành 100%.

Nếu bạn cần Cắt CNC gỗ giá rẻ tại TPHCM, Bình Dương.Thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long