Chọn thiết kế nào cho bảng hiệu quảng cáo shop? Cách tốt nhất để thiết kế quảng cáo ngoài trời để thu hút khách hàng là gì? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả các câu hỏi về việc tạo bảng hiệu quảng cáo hiệu quả cho cửa hàng bán lẻ trong tài liệu của chúng tôi.

Các loại bảng hiệu ngoài trời

Nhiệm vụ quan trọng nhất mà quảng cáo ngoài trời của bất kỳ cửa hàng nào được thiết kế để giải quyết là thu hút sự chú ý của người mua tiềm năng. Nó phụ thuộc vào mức độ hấp dẫn của bảng hiệu cửa hàng của bạn, cách thiết kế khu trưng bày và lối vào thú vị như thế nào và nó phụ thuộc vào việc doanh nghiệp thương mại của bạn có được chú ý hay không và liệu mọi người có muốn ghé thăm cửa hàng đó hay không.

Làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Làm thế nào để nói về công ty của bạn với tất cả những người qua đường trên đường phố? Làm thế nào để khơi gợi những cảm xúc tích cực trong con người?

Làm thế nào để thu hút sự chú ý và khơi dậy sự quan tâm? Tất cả những nhiệm vụ phức tạp này ngày nay có thể được giải quyết bằng bảng hiệu cửa hàng, kết hợp với quảng cáo ngoài trời. Các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp trên khắp thế giới đang vật lộn để làm cho bảng hiệu của họ sáng sủa, sáng tạo và đáng nhớ.

Mỗi con đường của bất kỳ thành phố nào đều có đầy các biển báo, quảng cáo, bảng hiệu, hộp đèn, các loại băng rôn và băng rôn. Và mọi doanh nhân đều cố gắng giành được trái tim của khách hàng tiềm năng của mình, làm mọi cách có thể để tiến xa hơn ít nhất nửa bước so với đối thủ cạnh tranh.

Các doanh nhân có kinh nghiệm biết rằng cần phải tiếp cận thiết kế quảng cáo ngoài trời của một cửa hàng bán lẻ một cách có trách nhiệm, nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia, nhà thiết kế và nhà sáng tạo.

Và ngay cả khi cửa hàng bán hàng hóa chất lượng cao với giá thấp, nếu những người phục vụ làm tốt công việc của họ, bên trong doanh nghiệp ấm cúng và thoải mái, thì mọi công việc và nỗ lực thu hút khách hàng sẽ trở nên vô ích chỉ vì bảng hiệu cửa hàng là vô nghĩa, không thu hút sự chú ý của người tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ tiềm năng.

Để không rơi vào tình huống tương tự, mỗi chủ doanh nghiệp nên nghiêm túc nghiên cứu thiết kế bảng hiệu của doanh nghiệp mình.

Một số doanh nhân coi biển hiệu chỉ đơn giản là một yếu tố cần thiết để kinh doanh, coi số tiền chi cho biển hiệu bị vứt đi. Nhưng trên thực tế, thiết kế mặt tiền của tòa nhà, lối vào của cửa hàng, bảng hiệu của nó là một kiểu “đầu tư dài hạn”, qua nhiều năm sẽ thu hút ngày càng nhiều khách hàng mới đến với doanh nghiệp của bạn.

Bảng hiệu ngoài trời của công ty, theo nghĩa đơn giản nhất của từ này, là một loại thiết kế phẳng hoặc ba chiều mang thông tin về công ty. Thông thường, điều này bao gồm tên của công ty, logo của công ty, dữ liệu về hồ sơ hoạt động của công ty. Theo quy định, biển hiệu được đặt phía trên lối vào doanh nghiệp thương mại và dịch vụ.

Điều này được thực hiện để những người đi ngang qua nhận được thông tin về loại tổ chức đó và loại hoạt động mà nó thực hiện. Nhưng đừng nhầm lẫn giữa biển báo quảng cáo và thông tin.

Ngày nay, có rất nhiều loại bảng hiệu ngoài trời khác nhau có thể được lắp đặt trên mặt tiền của các tòa nhà. Hãy xem xét những cái chính.

Trước hết, tất cả các dấu hiệu được chia thành chiếu sáng và không chiếu sáng.

Làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

1. Biển hiệu được chiếu sáng là biển hiệu ngoài trời được chiếu sáng bên trong công trình quảng cáo hoặc chiếu sáng từ bên ngoài. Ngày nay các bảng hiệu được chiếu sáng phổ biến hơn những bảng không được chiếu sáng. Ưu điểm không thể phủ nhận của biển báo được chiếu sáng là có thể nhìn thấy chúng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày do đèn nền.

Loại biển báo phổ biến nhất là thiết kế có nguồn sáng bên trong – đó có thể là chiếu sáng hộp quảng cáo hoặc chiếu sáng riêng từng chữ cái ba chiều của biển báo. Đặc biệt, các biển hiệu được chiếu sáng thường được các cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc, ki-ốt bán hoa lựa chọn – những cấu trúc quảng cáo sáng như vậy có thể nhìn thấy rõ ràng từ xa, thu hút sự chú ý của người lái xe ô tô và người đi đường.

Những bất lợi của các dấu hiệu được chiếu sáng bao gồm chi phí điện bổ sung – quảng cáo như vậy tích cực tiêu thụ nó – và nhu cầu thay thế định kỳ các phần tử ánh sáng có xu hướng bị cháy. Nhìn chung, ngày càng có nhiều doanh nhân chọn các bảng hiệu được chiếu sáng, giúp công ty trở nên “dễ nhận biết” hơn. Việc chiếu sáng các dấu hiệu như vậy cũng khác nhau, tùy thuộc vào loại nguồn sáng được sử dụng: đèn LED, đèn neon và đèn huỳnh quang.

Ngày nay, ngày càng có nhiều doanh nhân lựa chọn bảng hiệu LED – thiết kế được thực hiện bằng cách sử dụng đèn LED tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm, nhưng đồng thời, các yếu tố LED sáng, dễ nhìn và bền. Biển báo LED cũng có thể nhìn thấy vào ban ngày, trong khi giống như biển báo đèn neon, chúng chỉ có thể nhìn thấy trong bóng tối.

Biển hiệu có đèn neon chiếu sáng cũng có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Đèn neon khá khiêm tốn, không nóng lên, không bắt lửa, không nổ, hoạt động êm ái. Ánh sáng neon trong khuôn viên giúp tạo ra bầu không khí độc đáo của riêng nó, đèn neon được sử dụng rộng rãi trong các địa điểm giải trí và ban đêm.

Màu sắc của ánh sáng đèn neon có thể khác nhau, bảng hiệu đèn neon có thể nhận thấy ngay cả từ khoảng cách xa. Ngày nay, các dấu hiệu neon mở được sử dụng (ví dụ: khi sử dụng đường viền của các chữ cái) và các dấu hiệu đóng, trong đó phần tử ánh sáng được đặt bên trong cấu trúc quảng cáo.

Trong sản xuất quảng cáo ngoài trời, đèn huỳnh quang ngày nay cũng được sử dụng rộng rãi , thời lượng khoảng mười nghìn giờ. Quang phổ lạnh của các loại đèn này rất tốt cho các cấu trúc quảng cáo, nhưng mức tiêu thụ năng lượng của đèn huỳnh quang được coi là cao hơn so với đèn LED hoặc đèn neon.

Ngoài ra, biển báo có thể được chiếu sáng bằng các thiết bị từ bên ngoài, chẳng hạn như đèn định vị hoặc đèn halogen và đèn halogen kim loại. Tùy chọn này ít phổ biến hơn, nhưng cũng có một vị trí.

2. Dấu hiệu không được chiếu sáng thường được sử dụng trong thiết kế cửa sổ cửa hàng – đây là những cấu trúc ngoài trời không có ánh sáng bên trong; có thể bằng phẳng và đồ sộ. Để tạo hình ảnh đầu tiên, ví dụ, được in trên phim màu tự dính, sau đó được dán lên vật liệu. Dấu hiệu thể tích là thiết kế có thêm các yếu tố thể tích, thường là các chữ cái.

Việc sản xuất các biển báo không chiếu sáng rẻ hơn nhiều so với việc sản xuất các biển báo được chiếu sáng, nhưng chúng không thể nhìn thấy vào ban đêm. Biển báo không chiếu sáng có thể được làm theo bất kỳ hình dạng, hình thức, màu sắc nào và không cần bảo trì.

Làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

Cấu trúc quảng cáo

Biển báo thuộc danh mục quảng cáo ngoài trời và cấu trúc quảng cáo, như bạn biết, có nhiều loại khác nhau và bất kỳ chủ sở hữu công ty nào cũng có thể chọn phiên bản biển hiệu phù hợp cho mình.

 • Hộp đèn. Đây là một dấu hiệu được chiếu sáng được làm dưới dạng một hộp hình chữ nhật cao hẹp, trên bề mặt có hình ảnh được dán lên trên – một vật liệu quảng cáo. Các nguồn sáng thường được đặt bên trong dọc theo chu vi của hộp. Điều này giúp thông tin quảng cáo của hộp đèn có thể đọc được vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Ngoài ra, hình ảnh có thể được đặt bên trong hộp đèn dưới tấm mica. Hộp đèn được sử dụng rộng rãi cho quảng cáo ngoài trời và bảng hiệu của các doanh nghiệp – các chuyên gia coi loại quảng cáo này là hiệu quả nhất và tương đối rẻ.
 • Chữ nổi. Ngày càng có nhiều doanh nhân chọn chữ nổi lớn để tạo bảng hiệu ngoài trời cho công ty của họ. Chúng không chỉ có thể trang trí mặt tiền của bất kỳ tòa nhà nào mà còn dễ đọc nhất đối với khách hàng tiềm năng. Các chữ cái thể tích cho bảng hiệu công ty có thể được tạo thành nhiều phiên bản khác nhau, phông chữ có thể là tiêu chuẩn và độc quyền.Chữ nổi có thể là đèn LED ba chiều, kim loại không chiếu sáng ba chiều, chữ cái có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau – composite, nhựa, xốp; có thể có nhiều kích cỡ, kiểu dáng, hình dạng, màu sắc, ánh sáng. Việc lựa chọn loại chữ ba chiều chỉ phụ thuộc vào khả năng tài chính của khách hàng.
 • Bức tường lửa. Nó cũng là một loại quảng cáo ngoài trời và là một tấm chắn tường, một biểu ngữ nằm ở phía cuối của tòa nhà, thường xuyên nhất là ở các cạnh của lối vào tổ chức. Tường lửa được in với sự trợ giúp của in khổ lớn, chúng được cố định bằng khung kim loại trên các khoen.Tấm áp phích này, theo quy định, có kích thước lớn, có một số ưu điểm: có thể nhìn thấy rõ ràng từ xa, khi tường lửa được làm bằng màu sắc tươi sáng, nó sẽ thu hút sự chú ý của người đi bộ, người lái xe và khi thiết kế tường lửa , có thể áp dụng các giải pháp sáng tạo – khách hàng sẽ có một bảng điều khiển có kích thước đáng kể mà anh ta có thể đặt không chỉ tên tổ chức của mình mà còn cả các yếu tố quảng cáo khác.
 • Mã cổ phiếu. Loại biển báo ngoài trời không kém phần phổ biến hiện nay là đèn LED chạy vạch. Họ có thể hiển thị bất kỳ thông tin nào cần thiết cho khách hàng, ngoài tên của công ty: dữ liệu về doanh nghiệp, các chương trình khuyến mãi đang diễn ra, giá vốn hàng hóa, ưu đãi có lợi, v.v.
 • Các dòng chạy luôn thu hút sự chú ý của người mua tiềm năng, vì quảng cáo động tốt hơn quảng cáo tĩnh. Các vạch chạy được tạo bằng đèn LED, có nghĩa là biển báo như vậy sẽ hiển thị ngay cả vào ban đêm và thông tin về thời gian chạy có thể được cập nhật khi cần thiết.Cài đặt trên mái nhà có thể nhìn thấy trong vài km. Nó có thể được chiếu sáng các chữ cái ba chiều hoặc hộp đèn – theo quyết định của khách hàng, việc lắp đặt mái nhà được thực hiện, theo quy luật, từ kim loại hoặc composite, đèn neon hoặc đèn LED được sử dụng để chiếu sáng.
 • Để cài đặt các cấu trúc quảng cáo như vậy trên nóc tòa nhà, cần có sự chấp thuận bổ sung từ chính quyền của khu định cư, ý kiến ​​​​chuyên gia và sự cho phép.
 • Biểu ngữ và bộ truyền phát. Phương án đơn giản nhất cho bảng hiệu quảng cáo không hắt sáng cho cửa hàng của bạn có thể là banner hoặc banner. Chúng được thực hiện bằng cách in đủ màu trên vải biểu ngữ, chi phí của biểu ngữ và vết rạn ngày nay tương đối nhỏ và kích thước có thể rất nhỏ và lớn.
 • Các biểu ngữ và bộ truyền phát như vậy thường bền, chúng có thể dễ dàng lắp đặt trên bất kỳ bề mặt nào và nếu cần, vào ban đêm, các biểu ngữ đó có thể được chiếu sáng bằng đèn bên ngoài.
 • Bảng giá đỡ. Bảng khung là một cấu trúc hai mặt trên khung kim loại, được gắn vào mặt tiền của tòa nhà và được đặt vuông góc với tòa nhà và luồng giao thông dành cho người đi bộ. Ví dụ, phần cuối của khung bảng điều khiển được gắn vào mặt tiền của tòa nhà hoặc trần nhà được sử dụng trong các tòa nhà của trung tâm mua sắm.Thông thường, khung bảng điều khiển là một loại con trỏ dẫn đến lối vào tổ chức, và cấu trúc quảng cáo cũng như bảng hiệu được chiếu sáng từ bên trong. Những dấu hiệu như vậy luôn thu hút sự chú ý của người đi bộ và đang trở nên phổ biến trong giới doanh nhân do giá thành tương đối rẻ.
 • Hầu tước. Một loại bảng hiệu quảng cáo khác – bảng hiệu – là một yếu tố trang trí thực sự trang nhã, ngày nay được sử dụng như một “nền tảng” để đặt bảng hiệu hoặc quảng cáo cho một doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản, mái hiên là một mái che gấp ngoài trời, một “mái che” nhỏ trên lối vào tòa nhà hoặc cửa sổ (tủ trưng bày), trước đây được sử dụng rộng rãi để che nắng.Mái hiên có thể nằm ngang, dọc, khung được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau và tên công ty, logo hoặc thông tin quảng cáo khác có thể được dán lên vải, sau đó được căng trên khung. Makriza, như một loại tán cây, thực sự trang trí mặt tiền của tòa nhà, mang lại cho nó một phong cách và cá tính thú vị.
 •  Thông thường, mái hiên được lắp đặt phía trên lối vào quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng hoa và nội thất và luôn thu hút sự chú ý của người qua đường.

Chúng tôi chỉ liệt kê các loại cấu trúc quảng cáo chính có thể được sử dụng để tạo bảng hiệu cho cửa hàng hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Nhưng chỉ lựa chọn và đặt hàng một dấu hiệu ngày hôm nay là không đủ.

Doanh nhân phải xem xét cẩn thận thiết kế của bảng hiệu, chọn màu sắc và cách tiếp cận vấn đề một cách sáng tạo. Một số mẹo từ tạp chí trực tuyến Business.ru sẽ giúp ích cho bất kỳ doanh nhân nào trong việc tạo ra một bảng hiệu quảng cáo hiệu quả.

Làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
Làm biển hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát

10 bí quyết làm bảng hiệu quảng cáo hiệu quả

 • Hãy chú ý đến mức độ nhìn của biển hiệu cửa hàng từ các phía khác nhau của chuyển động – từ vỉa hè, lòng đường, gần, xa. Dấu hiệu của cửa hàng không được che phủ bởi các yếu tố khác của mặt tiền, cây cối, cột điện, điểm dừng vận chuyển, cấu trúc quảng cáo. Nếu không, những người mua tiềm năng sẽ không chú ý đến nó và sẽ bỏ qua.
 • Biển hiệu phải nổi bật và tương phản với nền biển hiệu của các doanh nghiệp khác nằm cạnh doanh nghiệp của bạn. Dấu hiệu phải khác với chúng về màu sắc, kích thước, hình dạng – chỉ trong trường hợp này, nó mới “đáng chú ý”. Một biển báo lý tưởng là biển báo sử dụng không quá 2 đến 4 màu cơ bản. Ngoài ra, các nhà thiết kế có kinh nghiệm khuyên nên tạo các chữ cái thể tích của các biển báo nằm trên mặt tiền của tòa nhà với màu sắc hài hòa với màu sắc của mặt tiền.Một bảng hiệu quá sặc sỡ và “lố bịch” được làm bằng màu axit sẽ không những không thu hút được mọi người mà ngược lại, có thể khiến họ phản ứng tiêu cực và khó chịu. Phông chữ phải dễ đọc, đủ lớn, không sử dụng phông chữ in nghiêng và hoa văn, cũng như một số loại phông chữ trong tên của một doanh nghiệp.
 • Bảng hiệu cửa hàng của bạn phải bao gồm tên tổ chức hoặc thương hiệu, biểu trưng và mô tả ngắn gọn về ngành nghề kinh doanh của công ty bạn. Ví dụ, “Arnica. Chuỗi nhà thuốc” hoặc “Salon nội thất “Stool”, “Mạng lưới quán cà phê thức ăn nhanh “Minutka”, v.v. Các giải thích quá dài cũng không nên được đặt trên biển báo – sẽ rất khó đọc chúng.
 • Đèn nền sẽ phản bội khả năng hiển thị lớn nhất của bất kỳ biển báo nào, nhưng mọi chủ doanh nghiệp phải nhớ rằng không được phép sử dụng các yếu tố nhấp nháy trong đèn nền của biển báo gần cửa sổ của khu dân cư. Nếu ánh sáng từ bảng hiệu của bạn cản trở các chủ nhà trong tòa nhà nơi đặt cửa hàng của bạn, họ sẽ có thể khiếu nại với doanh nghiệp và sau đó bảng hiệu đó sẽ phải được tháo dỡ.
 • Để sản xuất các dấu hiệu, chỉ sử dụng dịch vụ của các công ty đáng tin cậy. Hãy chắc chắn rằng chỉ những vật liệu chất lượng cao và bền mới được sử dụng. Không hiếm trường hợp biển hiệu bị gãy do tác động của hiện tượng tự nhiên, các mảnh công trình quảng cáo rơi xuống đất, do lỗi của những người kinh doanh tiết kiệm tiền làm biển hiệu nên người dân bị thương.
 • Hãy đến với một “điểm nhấn” của dấu hiệu tương lai của bạn. Đó có thể là một hình ảnh khác thường “với sự hài hước”, một logo độc quyền, thiết kế nguyên bản, hãy cố gắng tạo ra không chỉ một dòng chữ mà còn là một “hình ảnh” thực sự của công ty. Đừng keo kiệt và sử dụng dịch vụ của các nhà thiết kế tài năng – từ một số tùy chọn bảng hiệu mà họ cung cấp, bạn có thể chọn tùy chọn phù hợp nhất.Đồng thời tiến hành một cuộc thăm dò dư luận – liệu những người khác có thích bảng hiệu trong thiết kế và cách phối màu này không? Luôn luôn tốt hơn để lắng nghe ý kiến ​​​​của số đông. Cố gắng đảm bảo rằng thiết kế bảng hiệu của bạn là nguyên bản, đồng thời ngắn gọn và gây ấn tượng tốt với mọi người nhìn thấy nó. Dấu hiệu của bạn trước hết phải là “biết nói”.
 • Bảng hiệu phải phù hợp với “hình ảnh” của công ty bạn, nền bảng hiệu phải phù hợp với màu sắc của hình ảnh, chữ viết trên đó. Chọn các màu tương thích nhất và nhớ rằng mỗi màu có các chi tiết cụ thể riêng.
 •  Ví dụ, đối với bảng hiệu của cửa hàng bán đồ trẻ em, màu sắc tinh nghịch, vàng, hồng, xanh lá cây tươi sáng thường được chọn nhiều nhất, nhưng bảng hiệu của nhà hàng đắt tiền nên làm bằng màu nhẹ dịu, bảng hiệu cho cửa hàng quần áo nam yêu cầu phông chữ sắc nét. và bình tĩnh màu tối.
bảng hiệu
Làm bàng hiệu quảng cáo giá rẻ tại An Phát
 • Độc đáo và sáng tạo. Hãy nhớ rằng đó là một dấu hiệu bất thường có thể khiến người qua đường phải dừng lại để nhìn rõ hơn. Và nếu bảng hiệu khiến một người mỉm cười, có cảm xúc tích cực, thì chắc chắn anh ta sẽ muốn đến cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn. Đừng ngại khác biệt, hãy đặt hàng các biển hiệu sáng tạo – đây là điều sẽ giúp bạn nổi bật so với một số đối thủ cạnh tranh.
 • Hãy nhớ rằng khoảng thời gian một người cần giao tiếp bằng mắt để đọc văn bản hoặc xem hình ảnh là vài giây. Và chính trong vài giây này, một người sẽ có thời gian để đọc bảng hiệu của bạn, đánh giá bức tranh và quyết định xem anh ta có thích nó hay không, liệu anh ta có muốn đến thăm tổ chức của bạn hay đi ngang qua, quên mất sự tồn tại của nó.Chữ của biển báo phải dễ đọc khi đang di chuyển hoặc khi lái xe, biển báo không được đặt quá cao hoặc quá thấp so với tầm nhìn của người đi đường. Nếu một khách hàng tiềm năng bị “mê hoặc” bởi ý tưởng về bảng hiệu ban đầu của bạn và thiết kế mặt tiền của tòa nhà nơi công ty tọa lạc, thì trong tiềm thức của anh ta sẽ nảy sinh mong muốn đến thăm nó và chỉ có những cảm xúc tích cực.

Ngày càng có nhiều doanh nhân từ bỏ những dấu hiệu thông thường để ủng hộ những ý tưởng sáng tạo hơn, những bức tranh đầy màu sắc làm nổi bật tên tuổi. Ví dụ như bảng hiệu trên cửa kính của cửa hàng, quán cà phê. Đây thực chất là một nhãn dán thông thường được dán vào cửa kính, nhưng thiết kế của một nhãn dán như vậy có thể hoàn toàn khác và chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người đi đường.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyên Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

5/5 - (11 bình chọn)