Điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nhắc đến tên công ty là gì? Tất nhiên, logo. Nó là bộ mặt của thương hiệu và là một trong những yếu tố hình ảnh dễ nhận biết và đáng nhớ nhất.

Mục đích của logo là được ghi nhớ và truyền tải đến người xem thông điệp chính của thương hiệu, ý tưởng và tính độc đáo của thương hiệu. Để tạo ra một logo, có rất nhiều kỹ thuật để bạn có thể sử dụng để thiết kế, hoặc bạn có thể lấy ý tưởng từ thiết kế Logo hàng đầu và thiết kế theo ý nghĩa của công ty mình.

Logo
Thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết những xu hướng thiết kế logo mà bạn nên chú ý vào năm 2023 để trở thành một trong những công ty sáng giá nhất trên thị trường.

Thành thật mà nói, gradient đã trở nên nhàm chán đối với nhiều người, vì đây không phải là một xu hướng mới trong logo. Tuy nhiên, sự phổ biến của chúng không hề giảm đi: gradient được sử dụng tích cực trong hình nền, thiết kế trang web và logo.

Gradient là một kỹ thuật đồ họa pha trộn nhiều màu sắc, trong đó một bóng râm chuyển sang một bóng khác một cách mượt mà. Điều này cho phép bạn tạo độ sâu và âm lượng cho logo, không giống như thiết kế phẳng.

Biểu trưng có độ dốc trông giống nhau ở bất kỳ kích thước và cấu hình nào, cho dù đó là môi trường kỹ thuật số hay các công cụ giao tiếp ngoại tuyến.

Cũng trong không gian kỹ thuật số, gradient 3D đã được sử dụng tích cực gần đây. Hiệu ứng ba chiều, đặc biệt là hình nón, phù hợp với cốt truyện trung tâm. Nhấn mạnh sự tương phản giữa các màu. Các gradient giảm dần cho phép bạn biến các dự án đơn giản thành phức tạp.

Logo 3D gradient mang đến cho các nhà thiết kế cơ hội chơi với màu sắc, tạo ra các giải pháp bất ngờ với một cái nhìn trực quan mới mẻ và đơn giản. Và điều này cho phép bản thân các công ty nổi bật hơn. So với các đối thủ cạnh tranh do sự độc đáo và đủ mới mẻ.

logo
Thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Trong số các xu hướng của logo hiện đại, việc sử dụng không gian âm nổi bật. Vâng, ai đó có thể tranh luận rằng kỹ thuật hình ảnh này đã được biết đến trong vài thập kỷ. Nhưng kỹ thuật này vẫn đang được yêu cầu. Và là một trong những kỹ thuật ổn định nhất trong thiết kế.

Để tạo không gian âm, các hình ảnh không rõ ràng, các giao lộ và các màn hình khác thường được sử dụng.

Tác dụng chính của những biểu trưng như vậy là bạn không nhận thấy ngay tính năng của chúng. Và sự phức tạp này của hình ảnh chỉ thu hút sự chú ý. Tôi muốn nhìn vào nó và hiểu điều gì là đặc biệt.

Một logo có không gian tiêu cực và một ý tưởng được tích hợp tốt mang lại cho thương hiệu khả năng ghi nhớ tốt. Và trong một số trường hợp, thậm chí còn tạo cảm giác thân thuộc.

Phông chữ độc đáo

logo
Thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Chắc chắn bạn đã nhận thấy rằng đã có một xu hướng chuyển đổi logo sang định dạng văn bản. Do đó, một trong những xu hướng rõ ràng nhất trong thiết kế logo vào năm 2022 là tính độc đáo của kiểu chữ. Rốt cuộc, bạn sẽ không tiến xa được với các phông chữ tiêu chuẩn, bạn cần phải tìm kiếm các giải pháp độc đáo.

Để làm cho phông chữ trở nên độc đáo, hãy sử dụng các kỹ thuật sau:

  • Thay thế thư
  • Thử nghiệm với việc thay đổi kích thước
  • Sự biến dạng phối cảnh
  • Bắt chước viết tay

Chủ nghĩa tối giản

Trong vài năm trở lại đây, chủ nghĩa tối giản đã không còn phổ biến trong thiết kế. Biểu trưng cũng không ngoại lệ.

Khi phát triển một logo , các yếu tố bổ sung được giảm thiểu và tất cả sự chú ý được tập trung vào các điểm chính. Việc làm hài lòng đối tượng mục tiêu khó hơn, nhưng hiệu quả thường đáng nhớ hơn.

Biểu trưng tối giản trông có lợi vì chúng hoàn toàn có thể đọc được cả trong một biểu tượng nhỏ của ứng dụng di động. Hoặc trên hình đại diện của trang thương hiệu trong mạng xã hội và trên các bảng quảng cáo lớn.

Bằng cách đơn giản hóa thiết kế logo, các nhà thiết kế cố gắng đạt được tính linh hoạt. Và khả năng đi theo xu hướng trong nhiều năm.

Hợp nhất các chữ cái

Một biến thể khác của việc làm việc với logo và đồng thời là một xu hướng thời trang là sự hợp nhất các chữ cái. Nó cảm thấy tự do và thẩm mỹ. Sự kết hợp hài hòa và phong cách giữa các chữ cái tạo nên hình ảnh thương hiệu. Và ấn tượng mạnh đối với đối tượng mục tiêu.

Sử dụng kỹ thuật này, điều quan trọng là phải tìm đúng kiểu và chữ cái để hợp nhất. Điều này có thể thu hút sự chú ý của mọi người và truyền tải thông điệp thương hiệu một cách ngắn gọn nhưng dễ nhớ.

Logo
Thiết kế và in ấn các ấn phẩm quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Biểu tượng

Biểu trưng dưới dạng biểu tượng với rất nhiều ý tưởng. Và giá trị thương hiệu đang trở thành nhu cầu trở lại. Đồng thời, biểu tượng hiện đại khác với biểu tượng cổ điển ở một số yếu tố đồ họa nhỏ hơn, tính đơn giản và dễ ghi nhớ.

Thậm chí chỉ bằng cách nhìn vào một logo như vậy, một người sẽ cảm thấy giá trị của kết quả. Mà việc mua sản phẩm của công ty sẽ mang lại cho anh ta.

Biểu tượng có thể chứa một thông điệp bằng lời nói, hoặc nó có thể làm mà không có nó. Trong trường hợp này, thông báo được trình bày trước bởi các công cụ khác.

Một điểm cộng rõ ràng của biểu tượng là khả năng vi phạm bản quyền thấp do sự hiện diện của nhiều yếu tố độc đáo.

Nếu bạn cần thiết kế Logo hoặc in ấn các tài liệu quảng cáo khác. Thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Rate this post