Bảng hiệu của bạn không chỉ là vị trí của bạn, đó là kết nối của bạn với khách hàng tiềm năng. 

Khách hàng khi quay sang với chúng tôi thường không biết kích thước bảng hiệu nào là tối ưu cho họ. Trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nói về hình dạng, tỷ lệ và kích thước của bảng hiệu quảng cáo.

Hồ sơ về công ty của bạn và những gì bạn làm không quan trọng, cho dù bạn chọn bảng hiệu quảng cáo ngoài trời cho thẩm mỹ viện hay cửa hàng, quán cà phê hay nhà hàng, tổ chức hay quán bar. Những quy tắc này áp dụng cho tất cả mọi người.

Kiểm tra vị trí của biển báo

bảng hiệu
Bảng quảng cáo chữ nổi

Cần lưu ý rằng đối với người quan sát, dấu hiệu trông giống như một vật thể nữa trong số nhiều vật thể khác. Điều cần lưu ý:

Nên đặt biển báo sao cho không bị cây cối, xe cộ, bụi rậm cản trở. Tuyệt vời nếu biển báo có thể nhìn thấy từ xa. Điều này mang lại thời gian tiếp xúc lâu hơn với người quan sát.

Ví dụ, hãy xem xét bảng hiệu của một quán cà phê ven đường. Trước hết, bạn cần tính đến tốc độ vượt xe. Giả sử rằng biển báo có thể nhìn thấy từ ba trăm mét. Nó dường như là một khoảng cách tốt. Nhưng ở tốc độ 90 km / h, xe sẽ đi hết quãng đường này trong 12 giây.

Và điều này có thể không đủ để người lái xe rời mắt khỏi con đường, đọc biển báo, suy nghĩ về thông tin nhận được và quản lý để điều khiển một cách an toàn. Và nếu có các biển báo khác gần đó, điều này càng khiến người lái xe khó phân tán sự chú ý của mình. Người ta cho rằng thời gian tiếp xúc trực quan tối ưu của người quan sát là 16 giây .

Vậy kích thước của bảng hiệu phải là bao nhiêu để cung cấp thời gian liên lạc như vậy? Mọi thứ không đơn giản như vậy ở đây.

Kích thước tối thiểu là bao nhiêu?

bảng hiệu
Bảng quảng cáo

Để truyền tải thông tin một cách đáng tin cậy, một bảng hiệu phải có tính dễ nhìn, dễ nhìn, dễ đọc và dễ hiểu. Người quan sát sẽ dễ dàng đọc nó trong thời gian ngắn nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến những người lái xe. Rõ ràng là tốc độ lưu thông của ô tô càng cao thì biển báo phải có kích thước lớn hơn. Nhưng kích thước nào sẽ là tối ưu?

Đơn giản hơn, chúng ta có thể nói rằng các chữ cái của biển báo có kích thước 10cm, người quan sát có thể dễ dàng nhận ra và đọc được từ 40 mét cả ngày lẫn đêm. Trở lại bảng hiệu quán cà phê. Nếu bảng hiệu quán cà phê cần có thể nhìn thấy từ ba trăm mét, thì các chữ trên bảng hiệu đó phải cao ít nhất 75 cm. Ngoài ra, hãy xem xét chiều rộng nét vẽ. Để dễ đọc, nó nên bằng 1/5 chiều cao của chữ cái .

Màu sắc ảnh hưởng đến kích thước của một bảng hiệu như thế nào?

Rõ ràng, bảng hiệu càng lớn thì giá càng đắt. Nhưng nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Ví dụ, nếu một bảng hiệu khổng lồ được đặt trên một con phố hẹp, thì một người sẽ không thể đọc nó một cách trôi chảy. Tuy nhiên, ngược lại, nếu công ty của bạn ở xa đường, thì bạn phải chắc chắn rằng khách hàng sẽ nhận thấy bảng hiệu của bạn và có thể đọc những gì được viết trên đó. Làm thế nào để chọn kích thước tối ưu?

Trước hết, cần phải tính đến rằng các màu sắc khác nhau được mọi người cảm nhận theo những cách khác nhau. Một người phân biệt một số màu tốt hơn, những màu khác kém hơn. Để thuận tiện, chúng tôi đã biên soạn một bảng để bạn có thể xác định chiều cao tối thiểu của các chữ cái trên biển báo.

Màu đỏ tốt hơn những màu khác cảm nhận bằng mắt. Màu xanh lá cây là tồi tệ nhất. Các nhà quản lý và nhà thiết kế của chúng tôi, những người có đủ kinh nghiệm, luôn tính đến những sắc thái như vậy.

Xem xét các tính năng của trình quan sát

bảng hiệu
Bảng hiệu chữ nổi

Biển báo là cần thiết để giao tiếp với khách hàng. Nhưng nó xảy ra rằng nó không có giới hạn rõ ràng. Chúng ta biết rằng dân số thế giới đang già đi. Năm nay, mọi tài xế thứ sáu đều trên 65 tuổi. Và chúng ta biết rằng thị lực suy giảm theo tuổi tác và thời gian phản ứng tăng lên.

Làm thế nào để đền bù? Biển báo nên được suy nghĩ theo cách để đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất. Ngoài kích thước, màu sắc, độ sáng và độ tương phản phải được tính đến ( đọc về màu sắc trong bài  viết này ).

Xin lưu ý rằng bất kể tuổi tác, một người có một góc khá hẹp (hình nón) trong đó não bộ nhận thức được thông tin nhìn thấy. Tốt nhất, biển báo nên nằm trong hình nón này. Để làm cho biển báo được nhận biết rõ ràng hơn, hình nón sẽ hẹp hơn. Điểm nhìn rõ theo hình nón 3 độ quanh hướng nhìn. Bên ngoài hình nón 10 độ, thông tin không thể đọc được. Điều này cũng cần được lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bảng hiệu và quảng cáo.

Tỷ lệ của bảng hiệu quảng cáo

Thông thường chúng ta không có cơ hội để duy trì tỷ lệ lý tưởng, vì vị trí trên mặt tiền của tòa nhà cho một bảng hiệu bị giới hạn nghiêm ngặt. Nhưng những lời khuyên này từ các chuyên gia của chúng tôi sẽ hữu ích cho việc trang trí các điểm bán hàng, quảng cáo, bảng hiệu và các mục đích khác của cửa hàng bạn.

Các kích thước 1/3, 1/2 và 3/5 được một người cảm nhận tốt hơn các kích thước khác.

Điều thú vị là ở châu Âu, trong các tòa nhà cổ, cửa sổ được làm dựa trên các tỷ lệ này. Kỹ thuật đơn giản này hoàn toàn thu hút sự chú ý.

Để biết thông tin, đây là kích thước cho các loại bảng hiệu quảng cáo.

bảng hiệu
Bảng chữ nổi
  • Viển quảng cáo – được làm theo kích thước tiêu chuẩn 3×6 mét, cũng như kích thước lớn hơn – 5×10 mét hoặc 5×15 mét;
  • Tường lửa có dạng bảng quảng cáo hoặc bảng điều khiển kéo dài và nằm ở phía khiếm thính của tòa nhà. Các sản phẩm này được sản xuất lên đến 250 mét vuông;
  • Kích thước bảng thông tin không chiếu sáng tối đa là 1×2 mét;
  • Giá đỡ có trường hai mặt phải có kích thước không quá 1,20×1,80 mét;
  • Lĩnh vực quảng cáo của các giá treo cũng là 1,20×1,80 mét;
  • Bảng hiệu quảng cáo được làm với các kích thước sau – 1×1,50 mét hoặc 1,20×1,80 mét;
  • Bia được sản xuất dưới dạng cấu trúc quảng cáo hẹp, chiều cao đến 20 mét;
  • Bảng hiệu nội dung quảng cáo có kích thước tiêu chuẩn đến 1m.

Đa dạng các loại hình quảng cáo ngoài trời cho phép bạn lựa chọn bảng hiệu quảng cáo từ nhiều lựa chọn và mẫu mã khác nhau. Trong không gian thông tin, quảng cáo chiếm một vị trí đáng kể. Do đó, việc nắm rõ các đặc điểm và yêu cầu chính về kích thước của bảng hiệu quảng cáo sẽ giúp ích trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho công ty của bạn.

Nếu bạn muốn tạo một bảng quảng cáo thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu