Làm việc với một nhà thiết kế có thể giúp bạn tạo ra một bảng hiệu đẹp, làm bảng hiệu ngoài trời cho điểm bán hàng hiệu quả hoặc trang trí văn phòng. Nhưng bạn có thể thấy rằng bạn và nhà thiết kế của bạn sử dụng các thuật ngữ khác nhau hoặc bạn có quan điểm khác nhau về tầm quan trọng của các nhiệm vụ nhất định.

Vậy những lợi ích thực sự khi làm việc với một nhà thiết kế là gì? Các chuyên gia của chúng tôi nói rằng một nhà thiết kế giỏi là giải quyết các vấn đề về thị giác. Họ có thể ưu tiên theo tầm quan trọng trong hệ thống phân cấp quang học, cho dù đó là bảng hiệu, quảng cáo ngoài trời, bản trình bày hay logo.

Làm việc với một nhà thiết kế tài năng là một trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn biết mình phải làm gì. Để đảm bảo dự án của bạn được hoàn thành đúng thời hạn và ngân sách, đây là một số điều bạn cần cân nhắc khi làm việc với một nhà thiết kế.

1. Cẩn thận chọn một nhà thiết kế cho dự án của bạn

Bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo được thiết kế từ An Phát

Trước khi chọn một nhà thiết kế cho dự án của bạn, điều quan trọng là phải hiểu và nói rõ những gì bạn cần từ họ cho doanh nghiệp của bạn. Khi bạn đã có một ý tưởng sáng tạo hay và các ví dụ về công việc, đã đến lúc nói chuyện với một nhà thiết kế có thể giúp bạn thiết kế một quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn đang đổi thương hiệu và chỉ muốn thay đổi thiết kế quảng cáo hiện tại. Hoặc có thể bạn muốn ai đó sao chép và số hóa một thiết kế dựa trên một bức ảnh bạn thích. Dù nhu cầu của bạn là gì, một nhà thiết kế có thể giúp bạn hiện thực hóa tham vọng sáng tạo của mình.

Bạn có thích giao diện của dự án thiết kế của người khác không? bảng hiệu hay quảng cáo ngoài trời? Tạo một thư mục cảm hứng mà bạn có thể chia sẻ với nhà thiết kế. Có thể bạn thích phông chữ ở đây, dấu hiệu ở đó, màu sắc của cái này, biểu tượng này trông như thế nào, thiết kế của quảng cáo đó.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc thuê một nhà thiết kế thực sự nghĩ về mục đích và kết quả của những gì bạn đang cố gắng thực hiện với thiết kế là chìa khóa. Tự hỏi bản thân những mục tiêu cần đạt được của thiết kế. Một thiết kế không đạt được mục đích của nó là vô ích.

2. Giao tiếp rõ ràng 

Bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo được thiết kế từ An Phát

Bạn nên chuẩn bị cho một cuộc họp hoặc cuộc gọi để chia sẻ ý tưởng của bạn với nhà thiết kế của bạn. Tốt nhất, bạn nên gửi ý tưởng của mình bằng văn bản trước để anh ấy có thời gian suy nghĩ về dự án trước cuộc gọi.

READ  6 cách thiết kế thực đơn chuẩn của các chuyên gia

Nhà thiết kế bảng hiệu có thể yêu cầu bạn điền vào một bản tóm tắt sáng tạo. Đây là danh sách ngắn hoặc đầy đủ hơn các câu hỏi dành cho khách hàng. Một số câu hỏi điển hình mà anh ấy có thể hỏi là:

  • Mục tiêu của bạn là gì?
  • Đối tượng của bạn là ai?
  • Người mua tiềm năng nên thực hiện hành động nào?
  • Khung thời gian cho dự án này là gì?
  • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?

Điều quan trọng là phải thường xuyên liên lạc với nhà thiết kế. Cố gắng càng cụ thể càng tốt. Nói “Tôi chỉ không thích nó” sẽ là sai. Làm rõ rằng các đường có vẻ quá dày hoặc nặng, rằng bạn không thích màu đỏ này và bạn là một bóng râm khác.

Nhà thiết kế tư duy bằng hình ảnh và cảm xúc. Đừng ngại nói: “Tôi muốn anh ấy trông ấm áp hơn”. Hoặc “Tôi muốn một thiết kế thanh lịch và hiện đại. Tôi yêu thiết kế của Apple. “

3. Biết lịch sử của bạn

Bảng hiệu quảng cáo
Mẫu bảng hiệu quảng cáo led ruồi giá rẻ

Công ty của bạn đang làm gì? Tại sao ai đó cần nó? Tại sao họ nên mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Khách hàng của bạn là ai và bạn biết gì về họ? Điều quan trọng là một nhà thiết kế phải biết câu chuyện mà bạn muốn kể cho khách hàng.

Cố gắng nghĩ về thương hiệu / công ty của bạn như thể đó là một con người. Bạn là người hiện đại hay truyền thống? Đơn giản hay phức tạp?

Nếu bạn điều hành một cửa hàng quà tặng, bạn có thể muốn chọn một bộ nhận diện thương hiệu vui tươi hơn. Có lẽ một công ty tư vấn nên bài bản và chặt chẽ hơn. Điều này sẽ giúp nhà thiết kế xác định xem liệu anh ta có thể sử dụng màu sắc và phông chữ đậm hoặc các đường nét sạch sẽ nghiêm ngặt hơn hay không.

Chúng tôi thấy điều đó theo cách này ở phần Đáng chú ý: Khách hàng có một câu chuyện và nhà thiết kế kể câu chuyện đó một cách trực quan. Ví dụ, nếu chúng ta đang làm một dấu hiệu, chúng ta sẽ yêu cầu khách hàng đưa ra những dấu hiệu mà họ thích. Và chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm có thể có hoặc không được sử dụng cho nhiệm vụ này. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra các ví dụ và phong cách phù hợp hơn cho khách hàng.

4. Khơi gợi cảm xúc với quảng cáo ngoài trời

Bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo được thiết kế từ An Phát

Khách hàng nên cảm thấy thế nào khi họ nhìn thấy bảng hiệu quảng cáo ngoài trời của bạn hoặc đọc thông điệp của bạn? Đừng đánh giá thấp sức mạnh của cảm xúc. Thường thì mọi người mua hàng theo cảm tính và sau đó biện minh cho quyết định của họ bằng logic.

Không tin? Hãy nghĩ về một trong những nhãn hiệu quần jean yêu thích của bạn. Bây giờ, hãy nghĩ về một trong những đối thủ cạnh tranh làm ra những chiếc quần jean gần như giống hệt nhau. Tại sao bạn lại chọn một thương hiệu này hơn một thương hiệu khác? Rất có thể vì thương hiệu đã khiến bạn cảm thấy điều gì đó. Hoặc bạn chỉ thích nó và bạn không thể giải thích chính xác tại sao. Các nhà thiết kế (hoặc nhóm sáng tạo) đã phải mất một thời gian dài để bạn đưa ra lựa chọn đó.

READ  Những gì cần biết về bảng hiệu quảng cáo ngoài trời năm 2022?

5. Ủy quyền nhưng cộng tác

Bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo được thiết kế từ An Phát

Mọi người thường đến với chúng tôi mà không có bất kỳ sự hiểu biết nào về kết quả cuối cùng thích hợp. Họ có thể cần thiết kế bảng hiệu hoặc quảng cáo ngoài trời, trang trí cửa hàng hoặc bảng hiệu. Họ muốn chúng tôi đưa ra ý tưởng thiết kế bảng hiệu, khẩu hiệu, màu sắc, hình ảnh,… Họ muốn chúng tôi cung cấp cho họ bằng chứng rằng những gì chúng tôi đã làm là giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của họ. Đây không phải là vấn đề đối với chúng tôi nếu bạn có nhiều thời gian và tiền bạc.

Đừng mong đợi nhà thiết kế của bạn chỉ nhìn vào mắt bạn và xem những gì bạn thấy. Bạn phải tích cực tham gia vào quá trình này. Yêu cầu nhìn vào các ý tưởng và khái niệm. Giả sử bạn muốn có thể nhận xét trong suốt quá trình để giảm thiểu việc làm lại.

Làm lại là cực kỳ khó chịu cho tất cả mọi người tham gia vào quá trình. Để đạt được những gì bạn nghĩ là cuối cùng, các nhà thiết kế phải quay lại phía sau bảng vẽ nhiều lần. Những sửa đổi không cần thiết có thể dẫn đến tăng ngân sách và thời gian của bạn cho một dự án thiết kế. Những loại dự án này luôn mất nhiều thời gian hơn khách hàng hoặc nhà thiết kế nghĩ.

Mẹo từ nhà thiết kế của chúng tôi

Bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo được thiết kế từ An Phát

Dưới đây là bốn mẹo từ nhà thiết kế của chúng tôi về cách bạn nên làm việc với nó:

  • Đảm bảo nhà thiết kế có những tác phẩm tương đồng về mặt thẩm mỹ.
  • Hãy rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng đạt được.
  • Nói nhiều hơn khi mô tả một dự án. Bạn không bao giờ biết những từ nào sẽ ảnh hưởng đến một nhà thiết kế và có thể là điểm khởi đầu cho một khám phá đáng kinh ngạc.
  • Đừng ngại nói với nhà thiết kế những gì bạn không muốn ngoài những gì bạn cần.

Nếu bạn tính đến tất cả những điểm này, bạn sẽ nhận được kết quả xuất sắc khi làm việc với một nhà thiết kế. Và cả hai bạn đều có thể tận hưởng quá trình thiết kế bảng hiệu hoặc bảng hiệu quảng cáo ngoài trời.

Nếu bạn cần thiết kế thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Rate this post