Du Jour có nghĩa là gì?

Du jour là một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là “trong ngày”.

menu
Thực đơn Mr Suk Freefile

Menu chu kỳ là gì?

Menu chu kỳ là menu hoặc một phần của thực đơn có các tùy chọn lặp lại trong một khoảng thời gian cụ thể. Định nghĩa menu chu kỳ khá trực quan với tên gọi của nó.

Hãy nghĩ đến một cửa hàng bán bánh mì sandwich cung cấp một loại bánh mì sandwich nào đó vào thứ Hai. Sau đó, một chiếc bánh sandwich khác vào thứ Ba. Và tiếp tục như vậy trong phần còn lại của tuần. Nếu họ ăn bánh mì sandwich vào những ngày đó và lặp lại tuần này qua tuần khác, đó là một thực đơn chu kỳ.

Menu chu kỳ thường được sử dụng vì hai lý do. Một là hoạt động nấu ăn tương đối nhỏ và không có đủ tài nguyên để nấu các món theo yêu cầu từ một thực đơn lớn hơn. Thứ hai là dành cho các món đặc biệt hàng ngày, như thực đơn giờ khuyến mãi.

Một quán bar hoặc nhà hàng có thể có một menu tĩnh cố định các dịch vụ của mình, nhưng trên đó là một menu chu kỳ. Thực đơn chu kỳ đó giới thiệu cùng một bộ sưu tập các ưu đãi đặc biệt vào cùng các ngày trong tuần.

menu
Menu Mr Suk Freefile

Menu tĩnh là gì?

Menu tĩnh là một thực đơn lớn hơn, thường được chia thành các danh mục, không thay đổi thường xuyên. Đây là thực đơn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay và đó là những gì bạn có thể nghĩ đến khi nghĩ đến menu.

Đó là bởi vì phần lớn các nhà hàng ăn uống cao cấp và quán bar ngoài kia sử dụng thực đơn tĩnh. Họ thường cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt nhất vì số lượng tùy chọn họ cung cấp, tính nhất quán và khả năng điều hướng dễ dàng của họ. Đó là sự hài lòng của khách hàng trong ngành nhà hàng 101.

Thực tế là thực đơn tĩnh không thay đổi thường xuyên có nghĩa là trải nghiệm của khách hàng là nhất quán. Nhưng thực tế là các menu tĩnh lớn làm cho trải nghiệm nhất quán đó có khả năng xảy ra. Thực đơn tĩnh thường trình bày mọi thứ mà quán bar hoặc nhà hàng cung cấp. Tùy thuộc vào bất kỳ công nghệ nhà hàng nào đang được sử dụng. Nó có thể nằm trên bảng hiển thị kỹ thuật số hoặc menu giấy.

Bạn thậm chí có thể tận dụng mã vạch thực đơn nhà hàng . Nó có thể chứa một số tùy chọn gọi món, một số tùy chọn bữa ăn, một số tùy chọn du jour và một số tùy chọn theo chu kỳ.

Menu cố định là gì?

Thực đơn cố định là thực đơn có ít lựa chọn và tổng giá cố định. Nó có thể bị nhầm lẫn với thực đơn tĩnh vì các từ, bên ngoài ngữ cảnh của tên thực đơn, tương tự nhau. Nhưng định nghĩa thực đơn cố định khác xa so với định nghĩa menu tĩnh.

Thực đơn cố định cũng thường được gọi là thực đơn set, và có hai loại phổ biến. Menu table d’hote và thực đơn prix fixe.

READ  Làm thế nào để tạo ra một bảng hiệu đèn neon kiểu cũ Phần 1

Thực đơn Table d’Hote là gì?

Thực đơn để bàn là thực đơn cung cấp sự lựa chọn của tất cả các món khai vị, món khai vị. Và món tráng miệng với tổng mức giá cố định. Đó là thực đơn set cung cấp sự tự do nhất.

Một thiết lập bàn ăn thông thường có một thực khách chọn một món khai vị từ hai lựa chọn. Một món khai vị từ hai hoặc ba lựa chọn và một món tráng miệng từ hai lựa chọn. Và tổng giá không thay đổi. Thực tế là có ít lựa chọn và tổng giá đã định làm cho nó trở thành một thực đơn cố định, nhưng có một số thay đổi.

Menu Prix Fixe là gì?

Thực đơn cố định là một thực đơn cố định có ít hoặc không có sự thay đổi đối với một tổng giá cố định. Nó thường bao gồm một món khai vị, một món khai vị và một món tráng miệng. Mặc dù khách thường có thể sửa đổi những điều này dựa trên các hạn chế. Hoặc sở thích về chế độ ăn uống. Nhưng chỉ có một tùy chọn để lựa chọn cho mỗi khóa học.

Thực đơn kết hợp rượu vang bao gồm những thứ như kết hợp rượu vang với cá hồi Hoặc ghép nối rượu vang gà tây thường là thực đơn cố định đặc biệt.

Tất nhiên, trừ khi bạn chọn thực đơn bản sửa lỗi ở một mức giá khác. Có thể có một lựa chọn với một món khai vị với tổng giá trị là 30 đô la và một lựa chọn khác với một món khai vị khác với tổng giá là 35 đô la. Vì vậy, mặc dù có thể có các tùy chọn khác nhau để lựa chọn cho mỗi khóa học. Nhưng không phải tất cả chúng đều gắn với cùng một mức tổng giá cố định.

Menu sửa lỗi prix tương tự như thực đơn table d’hote, chỉ là không có các lựa chọn. Theo nghĩa đó, đó là ít lựa chọn hơn và nhiều hơn một danh sách những gì sẽ được phục vụ. Thực đơn Prix fixe có vẻ cứng nhắc, nhưng chúng là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà hàng do đầu bếp chỉ đạo. Muốn các món ăn được phục vụ như ý định của nhà bếp.

Các câu hỏi thường gặp về các loại menu khác

menu
Thực đơn Mr Suk Freefile

Thực đơn đồ uống là gì?

Thực đơn đồ uống là bất kỳ thực đơn hoặc phần nào của thực đơn bán đồ uống có cồn và không cồn. Nó có thể là một thực đơn tĩnh, du jour hoặc chu kỳ. Thực đơn đồ uống thường không phải là thực đơn gọi món. Danh sách rượu kỹ thuật số là một ví dụ điển hình về các thực đơn khác nhau ở đó.

Menu Cocktail là gì?

Thực đơn cocktail là một loại thực đơn đồ uống cụ thể hoặc một phần của thực đơn đồ uống. Một thực đơn cocktail tốt có sự kết hợp của rượu cơ bản, đồ thủy tinh và hương vị. Nó cũng nên có một hoặc hai loại cocktail theo mùa. Giống như thực đơn đồ uống, đó có thể là thực đơn tĩnh, du nhật hoặc thực đơn chu kỳ và không phải gọi món.

Thực đơn món tráng miệng là gì?

Thường được xem vào cuối bữa ăn, thực đơn tráng miệng là một thực đơn. Hoặc một phần của thực đơn chỉ liệt kê các món tráng miệng. Nó có thể là một thực đơn gọi món, tĩnh, du jour hoặc chu kỳ.

Menu ngành là gì?

Thực đơn ngành là thực đơn quán bar hoặc nhà hàng được thiết kế riêng cho các thành viên khác của ngành khách sạn . Mặc dù điều đó có thể có nghĩa là các mặt hàng đồ ăn và thức uống đặc biệt không được bày bán công khai. Nhưng nó thường có nghĩa là các mặt hàng thực đơn thông thường với mức giá chiết khấu.

READ  CNC và 5 sai lầm thường gặp khi sử dụng

Thường thì thực đơn của ngành đi đôi với đêm của ngành. Đó là những đêm cụ thể khi thực đơn của ngành có sẵn cho những người làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Menu kỹ thuật số là gì?

menu
Mẫu làm bảng hiệu quảng hộp đèn led siêu mỏng nổi bật, đơn giản

Thực đơn kỹ thuật số là thực đơn nhà hàng, quán bar hoặc khách sạn hiển thị nội dung của nó. Bằng kỹ thuật số — qua màn hình — thay vì in trên giấy. Có hai loại thực đơn kỹ thuật số chính: menu ứng dụng và menu mã QR.

Một lợi ích lớn cho cả hai là, nếu bạn hợp tác với công ty công nghệ phù hợp. Thực đơn kỹ thuật số của bạn sẽ tuân thủ ADA ngay từ đầu. Điều đó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc khắc phục ADA và các khoản phí pháp lý tiềm năng.

Chúng cũng khá tốt cho SEO nhà hàng .

Ứng dụng Menu là gì?

Ứng dụng menu là thực đơn không chạm, mặc dù chúng yêu cầu tải xuống để sử dụng. Họ cũng yêu cầu một doanh nghiệp xây dựng thứ gì đó để tải xuống: một ứng dụng độc lập từ đầu. Cần rất nhiều công sức, tiền bạc và bí quyết để viết mã một ứng dụng từ đầu. Giải pháp thay thế, mã QR tĩnh hoặc động , là một giải pháp thanh lịch hơn nhiều.

Menu dựa trên mã QR là gì?

Menu dựa trên mã QR thúc đẩy sự dễ dàng và tiện lợi của mã QR phổ biến hiện nay. Sau khi bạn tạo tệp PDF hoặc HTML mã QR (điều này rất dễ thực hiện với trình tạo mã QR. Mặc dù có một số rủi ro mã QR với các dịch vụ trực tuyến miễn phí), bạn gần như đã hoàn tất.

Chỉ cần in nó ra và đặt nó trên một mẫu mã QR . Và nó cũng có thể hữu ích khi bao gồm một số thông tin về cách quét mã QR trên iPhone hoặc Android và các giải pháp cho bất kỳ ai không thể quét mã QR .

Ngoài thực đơn, việc sử dụng mã QR có khá nhiều. Dưới đây là một số thông tin thêm về chiến lược mã QR và số liệu thống kê về mã QR .

Bây giờ bạn đã biết các loại menu khác nhau

Như chúng tôi đã nói, đây là những tên thực đơn được sử dụng phổ biến nhất trong ngành thực phẩm và đồ uống. Có rất nhiều lựa chọn khi thiết kế và trình bày thực đơn. Đây là một cách tuyệt vời để tăng lợi nhuận cho nhà hàng Hoặc quán bar của bạn và không yêu cầu đầu tư lớn, thực đơn kết hợp đồ ăn với rượu cũng vậy . Chỉ cần sử dụng một số sáng tạo. Menu mã QR tùy chỉnh là một ví dụ tuyệt vời về điều đó.

Và nếu bạn muốn tăng tỷ suất lợi nhuận của mình, hãy suy nghĩ nghiêm túc. Về việc sử dụng hệ thống kiểm kê quầy bar cho chương trình đồ uống của bạn. Nó đẩy nhanh toàn bộ quá trình kiểm kê và cung cấp cho bạn tất cả dữ liệu bạn Cần để đưa ra các quyết định có lợi. Đặt một bản demo và để chúng tôi cho bạn thấy chính xác cách để giúp bạn.
Chúng tôi có thể giúp bạn ở bất kỳ giai đoạn nào trong dự án của bạn.

Liên hệ với nhóm ngay hôm nay qua số

Zalo / Viber : 0935 090 469

Hoặc Facebook An Phát này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.

Rate this post