Với việc loại bảng hiệu quảng cáo chiếu sáng bằng đèn LED hiện đang trở nên phổ biến trong các môi trường thương mại và dân cư, hầu hết mọi người đều biết về hiệu ứng mà các nhiệt độ màu khác nhau có thể tạo ra.

Nhiệt độ màu ảnh hưởng đến hộp đèn và màn hình đồ họa như thế nào?

Về bản chất, nhiệt độ màu (được đo bằng độ Kelvin) chịu trách nhiệm thay đổi sự xuất hiện của ánh sáng phát ra từ một diode. Đèn LED có nhiệt độ màu thấp hơn, thường khoảng 3000K, phát ra ánh sáng có vẻ ấm hơn (với nhiều tông màu vàng và cam hơn) trong khi đèn LED có nhiệt độ màu cao hơn, thường từ 6000-7000K, phát ra ánh sáng có vẻ lạnh hơn (với nhiều màu xanh lam và tông màu trắng).

bảng hiệu led
Mẫu bảng hiệu led ruồi cực đẹp

Các nhà thiết kế chiếu sáng làm việc trong và xung quanh lĩnh vực bán lẻ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý nhiệt độ màu trong nhiều năm, vì ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tâm lý người tiêu dùng và hành vi mua sắm.

đèn led
Mẫu thi công bảng hiệu chữ nổi gắn đèn led âm chiếu sáng cực bắt mắt

Họ rất thành thạo trong việc sử dụng hệ thống chiếu sáng LED phát ra ánh sáng có nhiệt độ màu nhất định để tạo ra bầu không khí mong muốn trong cửa hàng để phản ánh bản sắc của thương hiệu và thu hút thị trường mục tiêu.

Bảng hiệu led
Mẫu bảng hiệu led ruồi chữ open

Mặc dù đồ họa rất quan trọng, nhưng đèn được sử dụng để chiếu sáng chúng cũng vậy, với nhiệt độ màu và chỉ số hoàn màu (CRI) của đèn LED có tác động rất lớn đến mức độ hiệu quả của bản thân đồ họa.

đèn led
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Lưu ý

Điều này được chứng minh trong các hình ảnh dưới đây. Chúng tôi đã làm việc với các cơ sở dịch vụ về việc phát triển hộp đèn led quảng cáo tùy chỉnh để nhượng quyền bên trong Selfridges ở London. Samsung muốn hiển thị hai đồ họa được chiếu sáng khác nhau – một màu xanh lam và một màu cam. Để tạo ra một môi trường thương hiệu thú vị về mặt hình ảnh thu hút sự chú ý của người mua sắm.

Bảng led
Mẫu bảng hiệu led ma trận

Chúng tôi khuyên rằng sử dụng các đèn LED giống nhau trong cả hai hộp đèn không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất. Vì đèn LED ấm hơn sẽ làm thay đổi hình thức của đồ họa màu xanh lam. Và các đèn LED lạnh hơn sẽ thay đổi hình thức của đồ họa màu cam.

Cuối cùng, không có đúng hay sai khi nói đến nhiệt độ màu của đèn LED được chỉ định để sử dụng trong hộp đèn đồ họa. Thay vào đó, nhiệt độ màu nên được xem xét trên cơ sở từng trường hợp. Để đảm bảo rằng các màn hình đồ họa tùy chỉnh. Được trình bày một cách chân thực và các phối màu thương hiệu được khớp chính xác.

Quản lý nhiệt trong đèn LED

bảng led ruồi 5V
Bảng Led ruồi đơn sắc

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng đèn LED không tỏa ra nhiệt năng như một sản phẩm phụ của hoạt động. Mặc dù chúng hiệu quả hơn đáng kể so với các nguồn sáng khác. Cụ thể là bóng đèn halogen và bóng đèn sợi đốt truyền thống. Đèn LED vẫn mất một số năng lượng do phát ra nhiệt khi chúng được bật.

Điều quan trọng là bất kỳ ai giao dịch với hệ thống chiếu sáng LED. Đều hiểu tầm quan trọng của việc quản lý nhiệt và biết các cách thức mà các phương pháp quản lý nhiệt nên được tích hợp vào đèn LED. Nếu không có biện pháp quản lý nhiệt phù hợp. Năng lượng nhiệt tỏa ra sẽ khiến tuổi thọ của linh kiện LED bị giảm đáng kể.

Đèn LED hoạt động như thế nào?

đèn led
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Đèn LED là một loại chất bán dẫn kết hợp chất bán dẫn loại P với chất bán dẫn loại N. Lớp loại P có nồng độ lớn các lỗ trống làm cho nó mang điện dương. Trong khi lớp loại N có nồng độ lớn các electron làm cho nó mang điện tích âm.

Khi đủ điện áp thuận được đặt vào đèn LED, các điện tử và lỗ trống bị buộc lại với nhau trong không gian giữa hai lớp (được gọi là ‘tiếp giáp PN’) và giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng. Quá trình chuyển đổi năng lượng điện thành năng lượng ánh sáng được gọi là điện phát quang.

bảng leb ruồi 5V
Kích thước của bảng led ruồi 5V có thể khác nhau tùy thuộc vào loại bảng

Tuy nhiên, không chỉ có năng lượng ánh sáng được giải phóng trong quá trình điện phát quang này. Như trường hợp của tất cả các loại chiếu sáng khác. Dòng điện cũng được chuyển hóa thành nhiệt năng như một sản phẩm phụ. Năng lượng nhiệt này có thể khiến nhiệt độ bên trong đường giao nhau PN vượt quá mức hoạt động tối đa. Trong một số trường hợp, dẫn đến hỏng hóc nghiêm trọng.

Làm thế nào để quản lý nhiệt kéo dài tuổi thọ của đèn LED?

Bảng hiệu dạ quang, huỳnh quang đèn led đẹp
Bảng hiệu dạ quang, huỳnh quang đèn led đẹp

May mắn thay, có những cách để tránh đèn LED bị hỏng theo những cách này và tăng số giờ mà đèn LED sẽ hoạt động trên L70. Các phương pháp quản lý nhiệt là một trong những cách hiệu quả. Và quan trọng nhất mà chúng ta có thể giảm nguy cơ hỏng hóc nghiêm trọng xảy ra đối với đèn LED.

Trong các nguồn sáng LED được thiết kế tốt. Các phần tử được gọi là tản nhiệt được sử dụng để quản lý năng lượng nhiệt không mong muốn. Tản nhiệt ra khỏi điểm tiếp giáp PN và dẫn nó ra môi trường xung quanh.

Chúng tôi có thể giúp bạn ở bất kỳ giai đoạn nào trong dự án của bạn.

Liên hệ với nhóm ngay hôm nay qua số Zalo / Viber : 0935 090 469.

Hoặc Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.