Rất dễ mắc sai lầm trong quá trình theo đuổi danh thiếp tốt nhất. Những thứ quan trọng nhất là trò chơi có phông chữ, địa chỉ liên lạc không chính xác, quá sáng hoặc ngược lại, thiết kế không đủ hấp dẫn.

Bất kỳ sai sót nào cũng có thể làm mất tác dụng của tấm name card, nó như một biểu tượng cho sự thành công của chủ sở hữu, địa vị xã hội và vị thế của người đó. Để một name card chắc chắn thu hút được một đối tác kinh doanh tiềm năng, khi tạo ra một thiết kế, bạn cần phải tính đến một số điểm quan trọng.

Mẹo 1 – Phân biệt giữa danh thiếp công ty và danh thiếp

Danh thiếp công ty không ghi họ và tên của người sở hữu. Danh thiếp được thiết kế để hiển thị thông tin về công ty và được sử dụng chủ yếu tại các cuộc triển lãm và hội nghị khác nhau. Một name card chứa thông tin về một nhân viên / doanh nhân cụ thể. Một name card như vậy được thiết kế để sử dụng trong các cuộc họp chính thức với các đối tác kinh doanh. Theo các quy tắc của nghi thức kinh doanh, một name card như vậy chỉ ra thông tin cần thiết để duy trì và phát triển các mối quan hệ kinh doanh:

 • Họ và tên của doanh nhân;
 • Tên của công ty mà anh ta đại diện;
 • Nghề nghiệp;
 • Chuyên ngành và nghề nghiệp;
 • Chi tiết liên hệ.

Mẹo 2 – Bám sát vào một thiết kế chặt chẽ và ngắn gọn

Việc thiết kế danh thiếp cá nhân của một doanh nhân cần phải chặt chẽ và ngắn gọn. Logo của công ty phải được bao gồm. Màu sắc có thể là bất kỳ, nhưng tốt hơn là sử dụng các sắc thái theo phong cách công ty , và với số lượng không quá 4, để thiết kế được hài hòa.

Trong thực tế, thẻ một và hai màu đã trở nên phổ biến hơn. Sẽ tốt hơn nếu các màu được chọn không lệch xa so với thang màu đen và trắng. Các sắc thái khác, đặc biệt là màu sáng, làm cho danh thiếp trở nên xa hoa, không còn gắn liền với phong cách kinh doanh. Đối với anh ấy, màu sắc “rắn” là tối ưu:

 • Màu tím đậm;
 • Màu xanh da trời;
 • Màu cam đậm;
 • Nâu;
 • Màu đen;
 • Trắng;
 • Xám.

Để làm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng các màu sáng hơn: đỏ, vàng, xanh lá cây, xanh lam. Điều quan trọng là phải xem xét sự kết hợp màu sắc. Sự kết hợp tốt là đỏ và đen, nâu nhạt và vàng, xám đậm và xanh lục, nâu đậm và xanh lục. Một ví dụ về sự kết hợp không tốt là xanh lá cây và hồng, đỏ và xanh lam.

Đôi khi nền cho danh thiếp có thể chỉ là màu trắng. Logo công ty và một số yếu tố trang trí được thêm vào làm điểm nhấn. Đừng sợ rằng danh thiếp sẽ trống một nửa. Nếu không có nhiều hoa, điều này cho thấy sự tiết kiệm của chủ sở hữu, bởi vì cần ít mực hơn để in một danh thiếp như vậy.

Mẹo 3 – Đừng quá lạm dụng phông chữ

Không sử dụng phông chữ gothic, chữ thảo hoặc trang trí quá phức tạp hoặc chữ nghiêng, vì các vấn đề về khả năng đọc có thể phát sinh. Tên của doanh nhân thường được viết bằng chữ in hoa, và phần còn lại của thông tin là chữ thường. Tên có thể được đánh dấu bằng chữ đậm hoặc cỡ chữ lớn hơn.

Một danh thiếp trông ngắn gọn nếu kích thước văn bản giảm dần về phía dưới. Ngoại lệ là khi tên công ty được in trên cùng. Phông chữ của nó nên nhỏ hơn phông chữ của tên, vì thiết kế đúng của danh thiếp tập trung đặc biệt vào doanh nhân chứ không phải công ty.

Bất kể phông chữ được chọn là gì, điều quan trọng chính là nó phải dễ đọc, đặc biệt nếu doanh nhân có tên khó phát âm, tên công ty hoặc chức vụ. Bạn có thể sử dụng 2 loại phông chữ, nhưng không cần nhiều hơn nữa. Một ví dụ về sự kết hợp tốt là Times New Roman với serifs nhỏ Arial sans serifs.

danh thiếp
Làm bảng hiệu quảng cáo và in ấn tài liệu tiếp thị quảng cáo siêu nhanh

Mẹo 4 – điền chính xác khoảng trống của danh thiếp

Quy tắc thiết kế danh thiếp không chỉ về thiết kế, màu sắc và phông chữ, mà còn về vị trí của thông tin. Trong trường hợp của danh thiếp, thông tin thường chỉ được in ở mặt trước. Mặt sau để lại sạch sẽ để bạn có thể ghi chú một số điều. Nếu danh thiếp mang tính chất quảng cáo, thông tin bổ sung có thể được đặt ở mặt sau, nhưng tốt hơn là không nên viết gì cả.

Ở đây bạn cần đề cập đến chủ đề name card hai mặt, trong đó mặt thứ hai được sao chép thông tin bằng một ngôn ngữ khác, thường là tiếng Anh. Đối với danh thiếp, đây không phải là một lựa chọn phù hợp cho lắm. Vì nó cho thấy thiếu ngân sách để đặt hai bộ danh thiếp. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên làm danh thiếp riêng cho các đối tác trong và ngoài nước.

Mẹo 5 – Đặt thông tin trên danh thiếp một cách hợp lý

danh thiếp
Làm bảng hiệu quảng cáo và in ấn tài liệu tiếp thị quảng cáo siêu nhanh

Những vị trí “danh giá” nhất trên danh thiếp là góc trên bên trái và chính giữa. Vì mọi người đã quen với việc đọc thông tin từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Không có yêu cầu nghiêm ngặt đối với vị trí văn bản. Nhưng nếu bạn xem các ví dụ về danh thiếp dành cho doanh nghiệp, thì tùy chọn tốt nhất là như sau:

 • Trên cùng ở trung tâm là tên của công ty;
 • Ngay bên dưới tức là ở trung tâm tên đầy đủ của chủ sở hữu danh thiếp;
 • Ở dưới cùng là  chức vụ, học vị hoặc chức danh;
 • Ở góc dưới bên trái là địa chỉ của công ty;
 • Ở góc dưới bên phải là danh bạ;
 • Chính giữa bên trái hoặc cao hơn một chút là logo của công ty (trong trường hợp này, tên có thể được dịch chuyển một chút sang bên phải).

Bạn có ý tưởng thiết kế danh thiếp? Hay bạn muốn đặt in card visit từ đầu? Liên hệ với công ty quảng cáo Nguyễn Long Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và in ấn danh thiếp. Vì vậy chúng tôi có thể cung cấp cho bạn lựa chọn tốt nhất. Từ đó số lượng đối tác của bạn sẽ không ngừng tăng lên. Để lại yêu cầu qua điện thoại hoặc bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của tôi.