Bạn không thể tìm thấy in ấn khổ lớn ở đâu? Nhu cầu cao về việc in hình ảnh đủ màu khổ lớn được chứng minh bằng việc sản xuất rộng rãi các vật liệu in ấn cho thiết kế nội thất và quảng cáo ngoài trời.

In ấn
Thiết kế in ấn Nguyễn Long

THIẾT BỊ ĐỊNH DẠNG RỘNG

Máy in ấn decal hay máy in ấn decal là một thiết bị không thể thiếu được thiết kế để in hình ảnh khổ lớn. Máy vẽ hiện đại có nhiều chức năng và công nghệ in khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu cho sản phẩm cuối cùng mong muốn. Ví dụ, có những mô hình có chức năng cắt được sử dụng để in hình ảnh trên màng keo nhiệt, cũng như trong sản xuất nhãn, logo và các sản phẩm tương tự khác.

In ấn
Thiết kế in ấn Nguyễn Long chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn và thiết kế các loại bảng hiệu quảng cáo, menu, Nhãn dán…………

Máy vẽ được sử dụng để in ấn:

 • Các đồ án và bản vẽ kiến ​​trúc, xây dựng, kỹ thuật;
 • Áp phích quảng cáo, pano, thông báo, panô, áp phích, tranh cổ động;
 • Bản đồ chuyên ngành cao có độ chính xác cao;
 • Các bài thuyết trình;
 • Hình ảnh lớn cho thiết kế nội thất;
 • Hình ảnh được đặt trên một chất kết dính nóng chảy.

Kích thước

Do kích thước lớn và tính năng sử dụng, máy vẽ phù hợp nhất cho công việc trong lĩnh vực dịch vụ cho các tổ chức thuộc các loại hình sau:  

 • Các công ty thiết kế;
 • Các trung tâm đo đạc bản đồ;
 • Các công ty-nhà phát triển các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị;
 • Các phòng thiết kế;
 • Trung tâm quang học;
 • Các công ty chuyên sản xuất các sản phẩm in và những công ty khác.

Máy vẽ tạo ra hình ảnh chất lượng cao với mẫu chính xác nhất, cho phép áp dụng kết quả trên cả vật liệu dạng cuộn và dạng tấm có tính chất khác nhau.

Các vật liệu cơ bản phổ biến nhất để in khổ lớn là:

 • Banner vải hoặc lưới;
 • Giấy tự dính hoặc nóng chảy;
 • Giấy áp phích.

Chất liệu làm đế phải được lựa chọn tùy theo mục đích và vị trí của sản phẩm quảng cáo.

Áp phích và biểu ngữ cho quảng cáo đường phố nên được in trên vải / lưới biểu ngữ. Độ phân giải chấp nhận được cho định dạng này là khoảng 360 dpi.

In ấn
In ấn thiết kế các bảng hiệu quảng cáo , menu, name card, poster…….

Đối với áp phích thiết kế trong nhà, hãy sử dụng giấy áp phích dày với cài đặt độ phân giải 1400 dpi trở lên.  

Mặc dù thiếu một phân loại máy vẽ được chấp nhận duy nhất, chúng ta vẫn có thể xác định một số tính thường xuyên và phân biệt giữa các loại của chúng theo một số đặc điểm quan trọng nhất.

Máy vẽ “hai trong một”

Để cắt các sản phẩm đã in ấn, thiết bị đặc biệt gọi là máy cắt được sử dụng. Có những thiết bị lai hoặc máy cắt decal kết hợp chức năng in ấn  và cắt. Máy cắt decal là lý tưởng để tạo nhãn dán, phim, nhãn, logo và các sản phẩm làm từ nhựa vinyl.

CHUẨN BỊ BỐ TRÍ ĐỂ IN. YÊU CẦU ĐỐI VỚI BỐ TRÍ ĐỂ IN ĐỊNH DẠNG RỘNG RÃI

Để có được một sản phẩm chất lượng cao, đáng nhớ, đặc biệt là khi nói đến quảng cáo thương mại ngoài trời được tạo ra bằng cách in ấn khổ lớn, cần phải phát triển và chuẩn bị kỹ lưỡng về bố cục thiết kế.

READ  Các loại và phương pháp in ấn trong ngành quảng cáo

Phát triển bố cục

Thời điểm quan trọng nhất trong quá trình phát triển bố cục sẽ là tạo ra một ý tưởng, ý tưởng chính cần. Được truyền tải đến đối tượng mục tiêu do ảnh hưởng của quảng cáo ngoài trời. Bằng cách truyền đạt thông tin về lợi ích của sản phẩm. Hoặc bằng cách ảnh hưởng nhất định điểm cảm xúc thông qua nhận thức thị giác.

Bước tiếp theo sẽ là thực hiện một nghiên cứu tiếp thị bằng cách phân tích đối tượng. Phân khúc thị trường, mong muốn. Nhu cầu của người tiêu dùng cuối tiềm năng về sản phẩm quảng cáo. Từ đó tiến hành lựa chọn công cụ quảng cáo ngoài trời (phương tiện và vật liệu) : căng, biểu ngữ, biển quảng cáo, áp phích, biển quảng cáo, cũng như phương pháp. Và địa điểm thực hiện dự án: trung tâm mua sắm, giao thông, rạp chiếu phim, v.v.

Tiếp theo, bạn nên suy nghĩ về thiết kế, cụ thể là tạo bản phác thảo, phác thảo, chọn màu sắc, phông chữ, v.v. cho sản phẩm tương lai. Dần dần thu thập mọi thứ vào một giải pháp tổng hợp duy nhất.

Giai đoạn cuối cùng trong quá trình phát triển bố cục sẽ là trình bày các phương án khả thi để thực hiện dự án cho khách hàng. Sau khi thực hiện các điều chỉnh có thể và phê duyệt thiết kế. Công nghệ và thời gian sản xuất được thống nhất, và các chi phí của dự án được tính toán.

Kết quả của công việc sáng tạo như vậy, được đặc trưng bởi cách tiếp cận cá nhân. Là một tệp đồ họa kỹ thuật số, sau đó được các chuyên gia đưa vào in ấn.

Yêu cầu về bố cục

Quyết định quan trọng nhất trong việc chuẩn bị bố cục thiết kế là chọn quy mô. Và độ phân giải in ấn phù hợp với mục đích, ứng dụng và vị trí của sản phẩm quảng cáo cuối cùng.

In ấn
Thiết kế in ấn các loại bảng hiệu quảng cáo và các ấn phẩm tiếp thị khác

Như đã đề cập ở trên, phạm vi độ phân giải cần thiết cho quảng cáo ngoài trời dao động trong khoảng 360-720 dpi, vì mật độ điểm ảnh tối đa không còn quá quan trọng.

Độ phân giải không phải là yếu tố quan trọng ở đây, nhưng khoảng cách dấu chấm cần được tính đến khi tạo bố cục.

Ngoài ra, tốt hơn là lưu ý kích thước và độ sáng của các chấm, do khoảng cách lớn đối với cảm nhận trực quan của sản phẩm quảng cáo.

Có thể tạo tệp cho quảng cáo ngoài trời khổ lớn với bất kỳ mục đích nào trong bất kỳ trình chỉnh sửa vector / raster nào. Điều quan trọng là các tệp này được cung cấp để in tiếp theo ở định dạng tiff / eps / cdr và jpeg.

TẠO TẬP TIN VECTOR

Bố cục thiết kế được tạo độc quyền trong bố cục phủ quy trình. Chỉ có thể tạo theo tỷ lệ trong mô hình màu CMYK. Quan trọng: các yếu tố không được nhô ra ngoài đường viền của áp phích và văn bản, nếu có, phải được chuyển thành đường cong.

Đối với tệp vectơ, phải áp dụng tỷ lệ, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh, cũng như không sửa đổi bitmap có trong tệp. Tuy nhiên, việc lưu tệp bố cục kiểu vectơ, chẳng hạn như áp phích 6×3, mất nhiều thời gian do kích thước lớn.

Việc chuyển đổi tệp vectơ thành tệp bitmap có thể gặp vấn đề, vì vậy bạn nên nén tệp vectơ trên đĩa, điều này sẽ giảm thời gian rasterization.

READ  THIẾT KẾ VÀ IN TỜ RƠI CHUYÊN NGHIỆP, CHẤT LƯỢNG

Tạo một áp phích bố cục có kích thước lớn chắc chắn sẽ dẫn đến sai sót trong kết quả.

Dưới đây là các giá trị tỷ lệ tối ưu cho áp phích có kích thước tối đa:

 • Dưới 50 cm 2 – 1: 1;
 • Dưới 10 m 2 – 1:10;
 • Hơn 10 m 2 – 1:25.

XU HƯỚNG HIỆN NAY TRONG CÔNG NGHỆ IN ĐỊNH DẠNG RỘNG RÃI

In ấn
Thiết kế và in ấn Nguyễn Long

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

 1. Cuộn giấy / phim / vải nền được lắp vào máy.
 2. Máy vẽ được đổ đầy mực màu.
 3. Bố cục thiết kế phải được định dạng khi cần thiết.
 4. Hình ảnh được chuyển đến máy vẽ từ máy tính, làm cho các đầu in di chuyển sang một bên.
 5. Do đó, hình ảnh rơi trên canvas cũng được thiết lập chuyển động theo từng bước của bản vẽ. Kết cấu của các chấm phụ thuộc vào vị trí và kích thước của đầu in. Nhìn chung, cách phối màu dựa trên hệ thống cung cấp mực tiêu chuẩn, gồm 4 màu cơ bản: Cyan, Magenta, Yellow, Key color.
 6. Bản vẽ phải được hoàn thiện theo hình dạng và kích thước yêu cầu. 
 7. Nếu biểu ngữ của bạn quá lớn, nó sẽ phải được in thành nhiều phần.
 8. Các mảnh này sau đó được lắp ráp thành một mạng lưới bằng cách hàn, dán hoặc khâu lại sau khi sấy khô trước. (Để dễ căn chỉnh, các dấu đặc biệt được áp dụng cho các phần của biểu ngữ).

Điều gì có thể là chất mang hình ảnh trong in ấn khổ lớn?

 • Vật liệu tấm với chiều rộng tăng lên,
 • Giấy được lựa chọn theo yêu cầu cho giai đoạn sử dụng và mục đích.

Ngày nay họ chọn làm mực UV có thể chữa được, các loại dung môi và dung môi sinh thái.

Bạn đã sẵn sàng đặt các sản phẩm tiếp thị của chúng tôi hay chưa:

Bây giờ bạn đã học gần như tất cả những điều cơ bản về in ấn khổ lớn. Bạn có thể đã sẵn sàng để chuẩn bị dự án màn ảnh rộng của bạn. Để không bị bỏ lại một mình với nhiệm vụ này, bạn luôn có Fox Studio của chúng tôi. Nơi mà bạn không ngại với những nhiệm vụ thúc đẩy mới. Và luôn sẵn sàng bộc lộ ý tưởng của mình một cách đầy đủ nhất!

Tại sao chúng tôi là trợ lý tốt nhất trong việc tạo biểu ngữ của bạn?

 • Chúng tôi cung cấp phát triển và tạo ra tất cả các loại sản phẩm in ấn khổ lớn. Bao gồm cả quảng cáo trong nhà và ngoài trời.
 • Chúng tôi làm hài lòng khách hàng của mình với các ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt liên tục.
 • Chúng tôi quan tâm đến chất lượng dịch vụ của mình. Và thực hiện cẩn thận từng công đoạn, từ việc tạo bố cục đến lắp ráp trực tiếp sản phẩm in.
 • Chúng tôi cung cấp các sản phẩm quảng cáo làm sẵn trên khắp Tp.HCM. Và các tỉnh thành lân cận- một cách nhanh chóng và đáng tin cậy

Bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé !

Chúng tôi đã sẵn sàng tạo thiết kế đa hình học chỉ dành cho bạn! Và in ấn chất lượng cao sẽ hoàn thành một cách hợp lý những gì bạn đã bắt đầu. Mang lại cho bạn những khách hàng tiềm năng mới.

Dự án màn ảnh rộng mới của bạn đã sẵn sàng chờ đợi! Và chúng đã chờ đợi bạn!,

Rate this post