Trong in ấn, có rất nhiều loại giấy. Đây là lý do tại sao khi xem xét sở thích và cách sử dụng của chúng giúp người ta có thể dễ dàng lựa chọn giấy in ấn sao cho phù hợp với các dự án của bạn. Do đó, chúng tôi đã trình bày chi tiết các đặc điểm và công dụng của các loại giấy tờ khác nhau ở dưới có thể giúp bạn lựa chọn mẫu giấy in ấn sao cho phù hợp với mẫu in của sản phẩm bạn nhé.

Các loại giấy được sử dụng nhiều nhất trong in ấn

Giấy tráng

Giấy tráng có bề mặt mịn có khả năng chống thấm nước cao . Thật vậy, nó được xử lý để có một lớp sắc tố khoáng mỏng, khiến nó trở thành một loại giấy chất lượng cao. Trong in ấn, giấy tráng mang lại màu sắc với độ tương phản cao hơn giấy không tráng.

Loại giấy này với độ mờ, bóng hoặc satin sẽ phù hợp hơn với các công việc in ấn các loại sản phẩm như: tờ rơi , áp phích ,… Tùy theo nhu cầu và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn các loại giấy hoàn thiện khác nhau:

in ấn
Giấy tráng thường được sử dung cho việc in các dạng tờ rơi hay các loại giấy tờ khác, việc bạn lựa chọn các loại giấy in ấn phù hợp là điều quan trọng để tạo ra một sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng của bạn.

Giấy offset

Không giống như giấy tráng, giấy offset không được xử lý bề mặt. Do đó, nó kém mịn hơn một chút so với giấy tráng , giúp dễ dàng viết lên. Loại giấy này có nhiều trọng lượng nhưng chúng tôi chủ yếu tìm thấy loại 80 hoặc 90 gram, dùng cho văn phòng .

Nó là một trong những loại giấy được sử dụng rộng rãi nhất để in tài liệu, đặc biệt nhờ khả năng tối ưu hóa màu sắc mong muốn. Trên loại giấy này, mực được thấm nhanh nhờ bề mặt xốp . Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn, có hai loại giấy offset  :

  • Laser  : loại giấy offset hàng đầu này sẽ phù hợp với tất cả các tiêu đề thư của bạn, giao tiếp bằng thư hoặc các tài liệu hành chính khác (hóa đơn, v.v.). Nó cũng sẽ phù hợp để in ấn và xuất bản sách cao cấp.
  • Tiêu chuẩn: loại giấy này sẽ phù hợp để in danh thiếp, thiệp mời hay thiệp cảm ơn , thiệp chúc mừng …
In ấn
Nếu bạn đang có một bản thiết kế danh thiếp tiêu chuẩn và đẹp rồi. Thì việc tiếp theo là bạn nên lựa chọn một loại giấy in ấn phù hợp. Với tấm danh thiếp bạn vừa thiết kế ra đó. Vì vậy giấy in offset là một lựa chọn không tồi cho bản thiết kế danh thiếp đó của bạn.

Trong số tất cả các loại giấy bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày không thể không biết đến giấy in ấn offset laser. Thật vậy, giấy máy in nội địa (A4 / A3) là thứ mà kỹ thuật gọi là in offset laser!

Giấy tái chế

Để sản xuất loại giấy này, một tỷ lệ nhất định nguyên liệu thô. Được sử dụng đến từ việc thu hồi giấy và bìa cứng đã qua sử dụng. Vì vậy, giấy tái chế là loại giấy thân thiện với môi trường . Giấy được cho là có thể tái chế khi nó chứa ít nhất 50% sợi xenlulo từ giấy đã qua sử dụng hoặc phế liệu công nghiệp.

Về in ấn, giấy tái chế không có ràng buộc cụ thể. Hiện nay có rất nhiều loại giấy offset hoặc giấy tráng tái chế. Và chất lượng của giấy tái chế tương đương với chất lượng của giấy tiêu chuẩn hơn. Thật vậy, trái với suy nghĩ của nhiều người, độ trắng của giấy tái chế có thể giống với giấy thông thường.

Giấy kraft

Loại giấy này rất bền vì được làm từ sợi gai dầu manila, một loại sợi rất chắc của lá abaca. Về mặt sinh thái , loại giấy này là vật liệu sinh học 100% tự nhiên và có thể phân hủy sinh học . Do đó, nó thường được sử dụng cho các phương tiện in ấn như bao bì hoặc phong bì sẽ có thể tái sử dụng. Giấy kraft thường tương thích với in phun hoặc in laser.

Giấy carbonless

Giấy carbon thật , carbonless là một loại giấy công nghệ cao . Nó thường được sử dụng cho các tài liệu dạng gói 2, 3 hoặc 4 tờ như đơn mua hàng, hóa đơn, … Các viên nang hóa học có trong giấy này giúp nó có thể tự động chuyển văn bản được viết trên tờ đầu tiên sang các tờ sau.

Giấy REH

Nó là một loại giấy chống ẩm . Do đó, nó thường được sử dụng để thiết kế nhãn cho các sản phẩm ướt (đồ uống, bữa ăn đông lạnh, v.v.). Do đó, nó sẽ có khả năng chống lại mọi sự tiếp xúc với nước. Và sẽ không bị rách dù nhỏ nhất. Tuy nhiên, điều này sẽ không ngăn giấy thấm nước mà sẽ giúp trì hoãn thời điểm giấy bị vỡ. Nếu chúng ta phải giữ lại một điểm tiêu cực đối với loại giấy này. Thì đó là khó có thể tái chế theo cách xử lý của nó.

Nhãn dán
Giấy in ấn REH là loại giấy in phù hợp với công việc in nhãn dán. Vì nó có thể tạo cho sản phẩm của bạn đẹp hơn khi được in ra.

Giấy chống cháy

Vì lý do an toàn, luật pháp yêu cầu sử dụng giấy chống cháy. Được phân loại M1 (không bắt lửa) ở một số nơi nhất định. Hạn chế này liên quan đến các tấm trưng bày. Và trang trí tối thiểu 0,5m 2 trong khuôn viên hơn 50m2. Trong trường hợp xảy ra sự kiện tạm thời. Vật liệu được sử dụng sau đó phải là loại M2 (khó cháy). Trong bán lẻ, loại giấy này đặc biệt được sử dụng cho các vật hỗ trợ như kakemonos hoặc bạt.

Nếu bạn cần một bản thiết kế đẹp và in ấn các sản phẩm đẹp. Thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long

Rate this post