Một danh thiếp tốt không chỉ là một công cụ để cung cấp thông tin của bạn cho khách hàng tiềm năng. Đó là cơ hội để kết nối với một khách hàng tiềm năng mới ở cấp độ cá nhân. Vì lý do đó, danh thiếp tốt sẽ không bao giờ bị thay thế bởi bất kỳ công cụ mạng kỹ thuật số nào theo ý của chúng tôi. Các công cụ kỹ thuật số thiếu yếu tố con người của phương trình.

Bắt đầu với một mẫu danh thiếp chất lượng cao , cung cấp cho bạn nền tảng phù hợp để xây dựng. Với một thiết kế tốt trong tay, bạn cần phải tùy chỉnh nó  và có thể  thêm các chi tiết chính vào thẻ của bạn.

Dưới đây là tám mẹo về danh thiếp bạn có thể sử dụng để biến danh thiếp của mình từ một mẩu giấy vụn mà mọi người ném vào thùng ngay khi họ về nhà, thành một tác nhân kết nối mạnh mẽ thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn như kim châm vào nam châm.

1. Logo thương hiệu

Hãy nhớ rằng danh thiếp của bạn là một phần mở rộng của thương hiệu của bạn. Điều đầu tiên cần đưa vào là logo và dòng giới thiệu của bạn . Những điều này truyền tải danh tính doanh nghiệp của bạn đến chủ sở hữu thẻ.

Đảm bảo thương hiệu của bạn được nhận biết ngay lập tức. Làm điều đó với việc sử dụng sáng tạo các hình dạng, màu sắc và từ ngữ. Mỗi yếu tố đó tạo thành trung tâm của thương hiệu của bạn. Mục tiêu ở đây là đảm bảo bạn được liên kết với (và được ghi nhớ về) thương hiệu của mình.

danh thiếp
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

2.Tên của chủ danh thiếp 

Có vẻ rõ ràng, phải không? Nhưng nhiều người hiểu sai điều này. Đầu tiên là tên. Nếu tên của bạn là David, nhưng bạn sử dụng Dave, hãy đặt tên sau vào thẻ của bạn, không phải tên trước. Danh thiếp không phải để cung cấp thông tin gia phả của bạn.

Thay vào đó, nó được thiết kế để giới thiệu bạn với những người có thể muốn nói chuyện với bạn. Giới thiệu bản thân theo ý bạn muốn được gọi để tránh những lần giới thiệu lại khó xử sau này. 

Còn chức danh công việc của bạn thì sao? Với tư cách là một người làm việc tự do, doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn phải đội nhiều mũ trong công việc kinh doanh của mình. Bạn ghi chú điều nào trên danh thiếp của mình? Sử dụng mô tả chức năng chính hoặc vai trò chính của bạn trong doanh nghiệp.

Tôi đã nhận được nhiều danh thiếp không cho biết người đưa danh thiếp thực sự làm gì. Thay vào đó, bên cạnh tên có ghi CEO, Người sáng lập hoặc Chủ tịch. Bạn có thể nghĩ rằng điều đó nghe có vẻ lạ mắt, nhưng nó thực sự không hữu ích. 

3.Thông tin có thể liên lạc

Name card nhựa
Mẫu name card nhựa cực đẹp

Thông tin liên lạc là phần thịt của danh thiếp. Nếu bạn muốn mọi người liên hệ với mình, bạn phải cho họ biết cách thực hiện. Nhưng bạn nên bao gồm thông tin liên hệ nào? Ý tưởng chính cần ghi nhớ ở đây là “trực tiếp”. 

Danh thiếp tạo ra một kết nối cá nhân giữa bạn và khách hàng tiềm năng. Đừng ngắt kết nối bằng cách gửi người gọi qua menu điện thoại hoặc người viết tới hộp thư email được chia sẻ.

Ở đầu bên kia của quang phổ, bạn không muốn trở nên quá cá nhân. Cung cấp số nhà của bạn và đứa trẻ 5 tuổi của bạn có thể trả lời điện thoại. Cũng tránh sử dụng địa chỉ email cá nhân. Gắn bó với tài khoản công việc và đường dây điện thoại của bạn. Điều này giúp thẻ của bạn trông chuyên nghiệp và giúp bạn duy trì sự cân bằng trong công việc / cuộc sống.

Bạn có nên bao gồm một địa chỉ đường phố thực không? Chỉ khi bạn có một vị trí thực tế rất quan trọng để kinh doanh. Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, ít nhất bạn nên đưa trạng thái của mình vào thẻ. Điều đó cho phép khách hàng tiềm năng biết bạn có thể làm việc ở đâu. 

Nhưng nếu bạn là một copywriter làm việc từ xa, thì không có ích gì khi liệt kê một địa chỉ. Nó không liên quan và chiếm không gian quý giá.

danh thiếp
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

4. Địa chỉ cơ sở dịch vụ

Mục đích của việc đưa địa chỉ web lên danh thiếp của bạn là gì? Không chỉ để cho mọi người thấy bạn có một. Đó gần như là một trong những ngày này. Hãy nhớ rằng mục tiêu của danh thiếp là truyền cảm hứng cho mọi người để bắt đầu mối quan hệ kinh doanh với bạn. Bạn muốn khách hàng tiềm năng ấn tượng đến mức họ sẽ có cảm hứng truy cập trang web của bạn ngay lập tức. Vậy tại sao không gửi chúng đến một trang với mục đích đó?

Tạo trang có thông điệp chào mừng hoặc quay video giới thiệu ngắn để mọi người hiểu rõ hơn về bạn. Đặt một ưu đãi đặc biệt trên đó cho họ hoặc có một chút tiền thưởng mà họ có thể tải xuống như một lời “cảm ơn” vì đã kết nối với bạn. Tóm lại, hãy xây dựng một trang làm sâu sắc thêm kết nối mà bạn đã trực tiếp tạo với họ.

5. Lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì

danh thiếp
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Họ biết tên của bạn; họ biết chức danh của bạn. Họ đã có trang web của bạn. Nhưng nhìn thoáng qua, họ có biết bạn làm gì không? Nếu bạn muốn có một mối quan hệ kinh doanh, khách hàng tiềm năng cần biết chính xác những gì bạn có thể làm cho họ.

Rất nhiều lĩnh vực có chuyên ngành. Từ nhiếp ảnh đến y học, từ viết mã đến viết lách, tất cả chúng ta đều có những kỹ năng cụ thể. Trong một vài từ, hãy thử và liệt kê những thứ này trên một tấm thẻ. Thay đổi “nhiếp ảnh gia” thành “nhiếp ảnh gia đám cưới” và mọi người biết đến chuyên môn của bạn. Tiêu đề chung chung có thể gây nhầm lẫn. Rốt cuộc, có một sự khác biệt lớn giữa nhà viết tiểu thuyết và nhà văn kỹ thuật.

Cần một chút cảm hứng? Đây là nơi các mẫu danh thiếp cao cấp để có thể tỏa sáng. Bạn sẽ tìm thấy các thiết kế cho vô số chức danh công việc và ngành nghề. Những mẫu này được thiết kế riêng để giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu thành công. 

6.Đưa các thông tin mạng xã hội của bạn vào danh thiếp 

Các kênh truyền thông xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp truyền thống và ảo. Nếu bạn không xuất hiện trên mạng xã hội, bạn không tồn tại trong mắt khách hàng. 

Điều đó không có nghĩa là bạn nên liệt kê mọi tài khoản mạng xã hội mà bạn có trên danh thiếp của mình. Bạn muốn cho khách hàng tiềm năng cơ hội kết nối với bạn, chứ không phải khiến họ choáng ngợp trước sự hiện diện của bạn. Hãy có chiến lược và chỉ liệt kê những kênh mà khách hàng tiềm năng có thể cảm nhận tốt công việc của bạn. 

Ngoài ra, hãy giữ cho danh sách mạng xã hội của bạn luôn chuyên nghiệp. Tỷ lệ cược là, bạn không cần phải liệt kê trang Facebook cá nhân trên danh thiếp của mình. Trừ khi tài khoản của bạn là một phần của thương hiệu hoặc công việc của bạn, nó không thuộc về danh thiếp. 

Bạn có thể dễ dàng ghép nối số lượng kênh xã hội trên thẻ này. Tùy chỉnh nó để chỉ quảng cáo những kênh bạn đang hoạt động tích cực nhất.

Ví dụ: nếu bạn là một nhiếp ảnh gia có tài khoản Instagram đang hoạt động, hãy liệt kê điều đó. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa với nhiều nội dung trên Behance, hãy gửi mọi người đến đó. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ với sự hiện diện mạnh mẽ và theo dõi trên Phương tiện, hãy quảng bá điều đó. Liệt kê hồ sơ mạnh nhất của bạn, không phải tất cả hồ sơ xã hội của bạn.

7. Khoảng trắng giữa các phần trong danh thiếp 

danh thiếp
Thiết kế và in ấn giá rẻ tại Nguyễn Long

Vâng, khoảng trắng rất quan trọng nên nó sẽ có mẹo riêng trong danh sách. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một tấm danh thiếp chứa đầy thông tin chưa? Mục đích của danh thiếp không phải là để áp đảo khách hàng tiềm năng, mà là để mời họ kết nối với bạn. Và lộn xộn không mời một ai. 

Tất nhiên, bạn đang làm việc trong một không gian hạn chế khi bạn thiết kế danh thiếp. Để tránh lộn xộn, bạn chỉ nên liệt kê những chi tiết cần thiết. Hãy ghi nhớ: danh thiếp có hai mặt. Đừng ngại sử dụng mặt sau. Bạn sẽ tăng gấp đôi bất động sản hiện có.

Không gian trắng tất nhiên không phải là màu “trắng”. Nó chỉ có nghĩa là không gian trống trên thẻ của bạn để thông tin thở. Đảm bảo các yếu tố riêng lẻ nổi bật. Tiết kiệm không gian bằng cách thực hiện các bước như:

  • loại bỏ các tiêu đề không cần thiết
  • thay thế văn bản bằng các biểu tượng
  • chọn bố cục mẫu tối giản

Kiểm tra các thiết kế danh thiếp tối giản này có tất cả thông tin bạn cần, không lộn xộn.

  1. Ảnh của danh thiếp 

Mẹo cuối cùng này là tất cả và là chén thánh cho các thiết kế danh thiếp. Tất cả những lời khuyên trên đều thuộc phạm trù lời khuyên thiết thực để có kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn theo dõi những lá thư đó, nhưng làm một tấm thẻ buồn tẻ và buồn tẻ, sẽ không có ai liên lạc với bạn sớm cho dù bạn có phát bao nhiêu thẻ đi chăng nữa. 

Bạn cần phải sáng tạo với cách trình bày danh thiếp của mình theo cách thể hiện con người bạn! 

Cho mọi người thấy những gì bạn làm thông qua thiết kế thẻ của bạn hơn là nói với họ qua chức danh công việc của bạn. Nếu bạn làm trong ngành công nghiệp âm nhạc, bạn có thể sử dụng danh thiếp được thiết kế giống như một bàn xoay kỹ thuật số . Điều này xây dựng một kết nối trực quan thú vị và giúp mọi người nhớ đến bạn.

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, bạn có thể chọn một thiết kế thẻ máy ảnh hiện đại hoặc một thẻ có bố cục cổ điển, sáng tạo. Bí quyết là tìm thiết kế thể hiện thương hiệu của bạn tốt nhất. Một danh thiếp mục đích chung như thẻ ở trên sẽ hoạt động.

Làm cho mọi người cười. Mưu đồ của họ. Hãy để họ điền vào chỗ trống. Sáng tạo. Và nếu bạn không thể tự mình nghĩ ra bất kỳ ý tưởng hay ho nào cho những tấm thiệp tùy chỉnh, đừng lo lắng.

Nếu bạn cần thiết kế hay in ấn thì hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!