Nhiều ý kiến ​​cho rằng quảng cáo trực tuyến đang phát triển, trong khi bảng hiệu quảng cáo ngoài trời đang bị mất vị thế trong việc quảng cáo thương hiệu. Trên thực tế, điều này khác xa với những gì họ nghĩ. Một trong những đổi mới chính của “ngoài trời” là màn hình quảng cáo led .

Chúng trông giống như những bảng hiệu quảng cáo thông thường., nhưng có màn hình LED lớn thay vì biểu ngữ. Nó có thể hiển thị các biểu ngữ và video thông thường, quảng cáo có thể được nhắm mục tiêu theo địa lý, thời gian và thời tiết.

Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số và chúng sẽ hữu ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn và cách chọn màn hình phù hợp với mục đích của bạn.

bảng hiệu
Mẫu bảng led ma trận giá rẻ tại Nguyễn Long idea

Màn hình điện tử là gì

Màn hình điện tử có các tên gọi khác nhau: bảng quảng cáo kỹ thuật số, màn hình kỹ thuật số, bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số, DBB, v.v. Bản chất là giống nhau: một màn hình LED được đặt trên thiết kế của bảng hiệu  quảng cáo, phát quảng cáo. Các bố cục được tải lên nó ở định dạng video – thường là ở định dạng mp4. Các video được hiển thị lần lượt, 5-10 giây được phân bổ cho mỗi video. Đối với mỗi bảng hiệu quảng cáo, từ 6 đến 12 chỗ cho quảng cáo được bán.

Sự ra đời của những màn hình như vậy đã cho phép các công ty không phải thuê toàn bộ bảng hiệu quảng cáo và đặt in băng rôn. Họ có thể phát triển một video cho riêng mình, thuê 5 giây mỗi phút và phát sóng. Đương nhiên, có chi phí hậu cần. Bản thân video có thể được tung ra vào ngày hôm sau sau khi ký hợp đồng.

Lịch sử của màn hình bảng hiệu led ma trận quảng cáo

Thế giới đã không đến với định dạng này ngay lập tức – ít nhất là đèn LED hiện đại giá cả phải chăng là cần thiết. Nhưng đã có những nỗ lực kết hợp công nghệ và quảng cáo vào thế kỷ 19. Năm 1892, một bảng hiệu quảng cáo lớn về bất động sản đã được lắp đặt ở Manhattan, được chiếu sáng bằng đèn LED với nhiều màu sắc khác nhau.

Sau đó quảng cáo LED xuất hiện ở Quảng trường Thời đại. Vẫn còn một lượng lớn quảng cáo đã được chuyển sang màn hình kỹ thuật số. Nhưng vào đầu thế kỷ 20, bảng hiệu đèn LED, hoạt hình nhấp nháy và từng khung hình trông rất tiên tiến. 

Bước quan trọng tiếp theo trên con đường đến với màn hình điện tử là một quảng cáo cho Rice Electric Display Company trên tường của một khách sạn ở Manhattan. Nó được làm từ 20.000 chiếc đèn nhiều màu và một động cơ đốt trong hoạt động như một máy phát điện. Đó là một loại TV LCD chiếu video 42 khung hình.

 bảng hiệu
Mẫu làm bảng hiệu đèn led siêu mỏng đẹp tại hcm

Những ưu điểm, nhược điểm và tính năng chính của màn bảng hiệu quảng cáo led ma trận 

Vẻ đẹp và lịch sử là tốt, nhưng chúng tôi coi trọng tiền bạc trước hết là quảng cáo ngoài trời. Tất cả các công cụ tạo khách hàng tiềm năng nên mang lại khách hàng và thực hiện điều đó với ngân sách tối ưu. Bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết, từ quan điểm kinh doanh:

 1. Ưu điểm của loại bảng hiệu điện tử như một kênh quảng cáo
 2. Nhược điểm của bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số so với các bảng hiệu quảng cáo “ngoài trời” khác là gì
 3. Các tính năng của cách này để nói về bản thân và sản phẩm của bạn là gì

Thuận lợi

Chúng tôi, với tư cách là nhà điều hành quảng cáo ngoài trời, đang dần chuyển toàn bộ cơ sở cấu trúc của mình sang “đường ray điện tử”. Có một số lý do cho quyết định này:

 • Việc chạy quảng cáo trên màn hình dễ dàng hơn. Chúng tôi chỉ cần một hợp đồng đã ký và một đoạn video – và ngay ngày hôm sau, nó sẽ được phát sóng ở đó.
 • Quảng cáo như vậy rẻ hơn so với các loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời tiêu chuẩn. Chúng tôi tiết kiệm chi phí hậu cần và không gây gánh nặng cho ngân sách của bạn khi in banner.
 • Chuyển động trên màn hình thu hút sự chú ý của người qua đường. Loại bảng hiệu này luôn nhận được nhiều lượt xem hơn các thiết kế tĩnh vì sự xoay vòng và thay đổi của bảng hiệu quảng cáo khiến bạn phải nhìn lại. Với quảng cáo video, bạn thậm chí còn được chú ý nhiều hơn.
 • Chúng tôi có thể đưa ra một khoảng thời gian bố trí khác nhau: một ngày, một tuần, một năm, v.v. Bạn chọn nó theo ngân sách và mục tiêu của bạn.
Bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo

Flaws

Nếu màn hình điện tử hoàn hảo, chúng tôi đã xây dựng lại toàn bộ hệ thống mạng cho chúng. Nhưng chúng cũng có những nhược điểm:

 • Màn hình kỹ thuật số sẽ phải được chia sẻ với các nhà quảng cáo khác. Bạn không thuê một cấu trúc, nhưng một hoặc nhiều khối quảng cáo. Điều này thật bất lợi cho những ai lấy lá chắn để điều hướng.
 • Các tấm chắn tĩnh vẫn được cho là chắc chắn hơn.
 • Những khách hàng lớn đã quen với việc sử dụng chúng và màn hình video chỉ là một phần bổ sung cho họ.
 • Phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của màn hình. Thiết kế của một số nhà khai thác không đủ sáng và quảng cáo trên đó không đẹp như mong muốn.

Đặc thù

Theo quan điểm của khách hàng, màn hình video có “tính năng” khiến chúng trở nên thú vị hơn cho việc kinh doanh

 • Bạn có thể nhắm mục tiêu chúng theo thời tiết hoặc thời gian trong ngày. Quán cà phê có thể mời du khách dùng bữa trưa công việc từ 11 giờ đến 14 giờ. Cửa hàng quần áo – Cung cấp áo mưa và ô khi trời bắt đầu mưa. 
 • Trên màn hình video, dễ dàng hơn để tìm ra các tùy chọn khác nhau cho USP và các ưu đãi đặc biệt để tìm ra cái nào hoạt động tốt nhất. Bạn thực hiện thử nghiệm phân tách tương tự như trong mục tiêu hoặc ngữ cảnh, chỉ trong quảng cáo ngoài trời và ở mức giá của một vị trí.

Các loại màn hình quảng cáo

Bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo

Việc phân chia thành các loại màn hình quảng cáo khác nhau khá có điều kiện. Mỗi công ty sử dụng các công nghệ có sẵn tại các thành phố của mình. Ở đâu đó các nhà sản xuất trong nước có thể cung cấp linh kiện, ở đâu đó bạn phải đặt hàng từ Trung Quốc. Làm thế nào bạn có thể phân chia

 1. LED – bao gồm cả sử dụng trong nhà
 2. Ngoài trời – để sử dụng nghiêm ngặt trên đường phố
 3. Màn hình video – màn hình có kích thước khác nhau
 4. Bảng video – màn hình tiêu chuẩn cho biển quảng cáo

DẪN ĐẾN

Bảng hiệu quảng cáo này thường  hoạt động dựa trên các diode phát quang theo nguyên lý của màn hình tinh thể lỏng. Và dựa trên kích thước của cấu trúc và phạm vi quan sát, các đặc điểm khác nhau được chọn

 • Khoảng cách giữa các đèn LED. Thiết kế càng lớn và khoảng cách nhìn càng lớn thì bước này càng lớn. Nhưng đến gần, bạn sẽ không thể nhìn thấy hình ảnh trên tấm chắn với một bước lớn.
 • Độ chói được đo bằng candela trên mét vuông. Đối với bảng hiệu quảng cáo đèn led ma trận bắt đầu từ 1800 Cd / m2. Càng nhiều, màn hình của bạn càng hiển thị nhiều hơn.

Đường phố

Loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời thực có một số đặc điểm nhất định để trông đẹp trên đường phố. Đầu tiên, họ cần được đào tạo về các điều kiện hoạt động. Có rất nhiều bụi bẩn mài mòn trên đường phố, có mưa và gió mạnh. Độ sáng của màn hình quảng cáo ngoài trời bắt đầu từ 8.000 cd / m2, nếu không, quảng cáo sẽ không được chú ý dưới ánh nắng ban ngày.

Bước của diode được chọn dựa trên kích thước của màn hình và phạm vi xem của nó.

Màn hình video

Bạn thường thấy các màn hình có kích thước tùy ý làm mặt tiền cho phương tiện truyền thông – và chúng ta sẽ nói về chúng trong một bài viết khác. Bây giờ, thật hợp lý khi nói rằng các quy tắc tương tự áp dụng cho chúng đối với các màn hình ngoài trời đơn giản. Điều quan trọng là chọn một người trình diễn tốt, người sẽ không bán quá nhiều vị trí màn hình có độ sáng và độ tương phản thấp.

bảng video

Và đây là định dạng “gốc” của chúng tôi. Chúng tôi chuẩn bị thiết kế của mình cho các điều kiện đường phố và phối hợp với các ủy ban thành phố. Chúng hoạt động khi tuyết rơi nhiều vào mùa đông và bão vào mùa hè. Chúng có phạm vi hiển thị tuyệt vời, chúng đáng chú ý cả ban ngày và ban đêm. Chúng tôi sử dụng kích thước tiêu chuẩn, bạn sẽ tìm thấy bên dưới.

Cách hoạt động của màn hình quảng cáo

Về mặt kỹ thuật, màn hình quảng cáo là những chiếc TV LED LCD lớn được kết nối với một trình phát video. Mỗi ngày một lần, chúng tôi tạo một chương trình và tải lên từ xa những video mà họ sẽ hiển thị. Đối với video, một thuật toán về số lần hiển thị được biên soạn: thuật toán này được hiển thị mỗi phút một lần và thuật toán này được hiển thị ba lần, chúng tôi chỉ hiển thị thuật toán này khi trời mưa. Sau đó, bảng quảng cáo hoạt động mà không có sự tham gia của chúng tôi.

Bảng hiệu
Bảng hiệu quảng cáo

Bộ phận kiểm soát xem xét thông qua các camera trực tuyến để đảm bảo rằng mỗi bảng quảng cáo hoạt động và hiển thị quảng cáo một cách chính xác. Nếu màn hình bị lỗi, các chuyên viên của bộ phận bảo hành sẽ đến ngay và khắc phục các sự cố.

Kích thước của màn hình LED

Nhờ các công nghệ hiện đại và đèn LED rẻ hơn, chúng tôi đã học được cách chuyển tất cả các định dạng của thiết kế sang cơ sở điện tử. Hiện tại, khách hàng của chúng tôi có thể chọn một trong các định dạng thiết kế kỹ thuật số sau:

 • Biển quảng cáo 6×3 mét
 • Supersites 12×4 mét
 • Supersites 15×5 mét
 • Bảng thành phố 2,7×3,7 mét
 • Trụ 1.8×2.8 mét

Vị trí bảng quảng cáo

 • Số lượt xem phụ thuộc vào lưu lượng truy cập. Do đó, bạn nhìn thấy rất nhiều cấu trúc quảng cáo trên các tuyến đường cao tốc chính của thành phố. Có nhiều người ở trung tâm, nhưng biển quảng cáo làm hỏng hình thức và kiến ​​trúc, vì vậy có nhiều định dạng nhỏ hơn biển quảng cáo.
 • Nhưng trên các đường cao tốc chính và lối ra khỏi thành phố, bạn có thể thu thập được nhiều tầm nhìn hơn. 
 • Ngoài ra, có thể thu được một lượng lớn tầm nhìn trên các con đường dẫn đến trung tâm thương mại của thành phố và từ đó hướng tới các khu vực ngủ nghỉ. Mỗi ngày, hàng trăm nghìn người lái xe đi làm và xem quảng cáo.
 • Bây giờ là thú vị nhất. Làm thế nào để tăng thời lượng giao tiếp bằng mắt với quảng cáo? Nếu một người đang lái xe trên đường với vận tốc 60 km / h thì trong 1 giây anh ta sẽ nhìn thấy một quảng cáo trên bảng quảng cáo. Nếu anh ta đang lái xe trong một dòng suối dày đặc với tốc độ 15 km / h, thì anh ta sẽ có khoảng 6 giây. Và nếu anh ta bị tắc đường trong 10 phút, thì thời gian tiếp xúc có thể là 10 phút. Và biển quảng cáo được lắp đặt ở nơi sẽ hình thành ách tắc giao thông. Quảng cáo ngoài trời có lẽ là ngành duy nhất mà tình trạng tắc đường rất phổ biến 🙂

Màn hình LED

Bảng hiệu
Có thể bạn chưa biết 5 lợi ích bất ngờ của đèn led full color

Thuê một màn hình kỹ thuật số thậm chí còn dễ dàng hơn thuê một cấu trúc tĩnh hoặc một lăng kính. Nếu bạn phải trả tiền cho việc in và lắp đặt banner ở đó, thì với màn hình, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí hậu cần.

Bạn chỉ cần chọn phòng chiếu và thời gian đặt, ký hợp đồng và gửi video cho chúng tôi để đặt. Nếu không có video, chúng tôi sẽ tự làm. Ngày hôm sau, quảng cáo của bạn sẽ được đặt trên màn hình và khán giả sẽ có thể nhìn thấy nó.

Thời gian của video trên màn hình quảng cáo

Bây giờ là thú vị nhất. Bằng cách thuê một màn hình, bạn không thuê chính cấu trúc, mà là cái gọi là “vị trí”. Cơ chế này tương tự như cách bạn mua quảng cáo trên kênh truyền hình hoặc đài phát thanh. Spot là 5 giây thời gian không khí trong mỗi phút. Ở vị trí này, chúng tôi đặt video của bạn ngang hàng với 11 nhà quảng cáo khác. Nếu địa điểm không có ai thuê, nó sẽ hiển thị quảng cáo của nhóm truyền thông RIM.

Nhưng đừng để 5 giây đánh lừa bạn – nó thực sự rất nhiều.

 1. Bạn nhận được 5 giây thời gian không khí mỗi phút.
 2. Trong vòng một giờ, quảng cáo của bạn được hiển thị trong 60 giây.
 3. Video của bạn được hiển thị trong 24 phút thời gian quảng cáo mỗi ngày, nhiều hơn một người dùng Internet sử dụng và ít hơn một người xem các chương trình truyền hình tiêu thụ.
 4. Bạn chiếu 168 phút quảng cáo mỗi tuần, gần như một bộ phim dài tập.
 5. Có 720 phút phát sóng mỗi tháng.

Hãy nhớ rằng một người đứng trong tắc đường trong 10 phút sẽ nhìn thấy video của bạn 10 lần – và chắc chắn sẽ nhớ video đó. Và không có gì ngăn cản bạn mua không phải 1 mà là 2 điểm. Sau đó, bạn có thể hiển thị video 2 lần thường xuyên hơn hoặc hiển thị một video dài 10 giây. Điều này có ảnh hưởng tích cực đến khả năng ghi nhớ của quảng cáo của bạn.

Yêu cầu đối với video

Yêu cầu phụ thuộc vào hình thức biển quảng cáo, vị trí và thành phố. Bây giờ chúng tôi sẽ đưa ra một ví dụ với các yêu cầu đối với một màn hình kỹ thuật số tiêu chuẩn có kích thước 6×3 mét.

 • Định dạng video là mp4 không có đoạn âm thanh. Codec nén là H.264.
 • Kích thước tệp lên đến 50 MB. Đó là lý do chúng tôi yêu cầu bạn gỡ bỏ phần âm thanh, bảng hiệu quảng cáo vẫn không có loa.
 • Độ phân giải – ít nhất 1440×720 px. Tỷ lệ khung hình là 2: 1.
 • Diện tích sử dụng màu trắng không quá 40%. 
 • Ở độ phân giải 1440×720 px, văn bản phải cao ít nhất 9 px. 
 • Văn bản của tuyên bố từ chối trách nhiệm phải được nhập bằng kiểu chữ sans-serif đơn giản. Tất cả các văn bản phải trên nền tương phản và dễ đọc.

Hiệu quả của bảng hiệu quảng cáo

Hiệu quả của một loại bảng hiệu quảng cáo này được tính toán bằng các công thức khác nhau so với các bảng quảng cáo tĩnh. Họ tính đến thời gian xem, số lượng điểm đã mua, vị trí màn hình và các yếu tố khác. Nhưng các chỉ số cuối cùng vẫn giữ nguyên:

Chi phí màn hình led quảng cáo

Chi phí làm bảng hiệu quảng cáo trên màn hình phụ thuộc vào một số yếu tố:

 1. Vị trí lá chắn. Một màn hình đặt ở lối vào trung tâm thành phố hoặc trên đường cao tốc chính có giá cao hơn một màn hình nằm trong khu dân cư. Quy tắc này áp dụng cho tất cả các quảng cáo ngoài trời.
 2. Số lượng cấu trúc đã cho thuê. Một bảng quảng cáo rẻ hơn hai bảng quảng cáo.
 3. Bạn mua thời gian phát sóng trên chúng với một mức giá, vì vậy không có khó khăn trong việc tính toán.
 4. Số lượng điểm đã mua. Một điểm rẻ hơn hai lần so với hai chỗ. Chúng tôi khuyên bạn nên mua chính xác một vị trí cho mỗi thiết kế lần đầu tiên để kiểm tra hiệu quả của quảng cáo và USP.
 5. Các tùy chọn bổ sung như nhắm mục tiêu theo thời tiết hoặc thời gian trong ngày, cũng như thử nghiệm tách một số tùy chọn quảng cáo.

Tại đây chúng tôi có làm các loại bảng hiệu quảng cáo khác như:

Nếu bạn cần làm một bảng hiệu quảng cáo thì hãy liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Rate this post