Bảng hiệu quảng cáo làm bằng gì – lý thuyết, thực hành và chất liệu cho quảng cáo ngoài trời

Khi nói đến bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, trước hết, các chuyên gia có trình độ sẽ quy định các đặc điểm của cấu trúc kỹ thuật.

Đồng thời, có một số đặc thù của những gì bảng hiệu quảng cáo được làm bằng. Có nhiều loại vật liệu trên thị trường để sản xuất quảng cáo ngoài trời, tất cả chúng đều khác nhau về ưu và nhược điểm. 

Đó là về họ mà chúng ta sẽ nói hôm nay. Tất nhiên, chúng tôi sẽ nói về tất cả các tùy chọn và vật liệu có sẵn cho biển báo.

Bảng hiệu quảng cáo được làm bằng gì?

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Khi nói đến việc tính giá của một bảng hiệu, hầu như không thể nói tổng chi phí sẽ công bằng trong mọi trường hợp. Nếu bạn muốn đặt một bảng hiệu quảng cáo. Hãy nhớ rằng bất kỳ công việc nào như vậy là của cá nhân. Ít nhất là đối với việc lựa chọn chất liệu cho quảng cáo ngoài trời. Công ty quảng cáo «Elite» chọn nguyên liệu thô dựa trên tính hiệu quả, chi tiết cụ thể về lắp đặt và vận hành.

Ở đây, điều quan trọng là phải biết các đặc tính kỹ thuật của vật liệu. Và chọn chúng một cách chính xác liên quan đến một nhiệm vụ cụ thể, điều kiện lắp đặt, vận hành và mong muốn của khách hàng. Ngoài ra còn có các đề xuất và công nghệ mới. 

Công việc như vậy sẽ tốn nhiều chi phí hơn, nhưng về mặt khách quan thì nó tốt hơn. Mặc dù không phải lúc nào cũng cần cải thiện chất lượng. Khách hàng của chúng tôi thường cố gắng giảm chi phí công việc và đây là một nhiệm vụ phức tạp. Nó liên quan đến sự kết hợp của thiết kế kỹ thuật, thiết kế và tính toán cho một dấu hiệu cụ thể.

 

Nhựa – acrylic, plexiglass và polycarbonate

Các loại nhựa phổ biến nhất chỉ có hai loại – plexiglass và acrylic. Chúng đặc biệt phù hợp để sản xuất hộp đèn. Nhược điểm của acrylic là dễ vỡ. Nếu có khả năng acrylic sẽ không chịu được các điều kiện vận hành (ví dụ: trong hộp đèn lớn), thì một loại polycarbonate bền hơn và đắt tiền hơn sẽ được sử dụng. Một giải pháp thay thế cho các vật liệu này là tấm nhựa PVC, đặc tính vật lý của nó là giữa thủy tinh polycarbonate và acrylic.

Ưu điểm của acrylic là độ trong suốt và hiệu suất ánh sáng cao. Acrylic chất lượng cao và đắt tiền hơn vẫn giữ được hình dáng ban đầu trong suốt thời gian sử dụng. Nó luôn được sử dụng để tạo các chữ cái ba chiều. Thật dễ dàng để định hình nó với nhiệt độ tương đối thấp và dán nó bằng dichloroethane.

Trong sản xuất quảng cáo, bạn cũng có thể tìm thấy acrylic lỏng mới, thông thường nó được sử dụng để sản xuất các phần tử thể tích. Nhưng đây là chất liệu làm bảng hiệu quảng cáo khá hiếm.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Những lưu ý khi sử dụng acrylic

Cần lưu ý rằng tính dễ vỡ của acrylic tăng khi nhiệt độ giảm. Với khả năng bị hư hại nhỏ nhất đối với biển báo trong quá trình vận hành, polycarbonate được sử dụng. Loại vật liệu này cũng có khả năng xử lý nhiệt và cơ học. Nó là một vật liệu tuyệt vời để bọc và sơn. Vật liệu sơn nằm phẳng trên polycarbonate và giữ nguyên vẻ ngoài của chúng trong suốt thời gian sử dụng.

PVC xốp được coi là một lựa chọn nhựa khác phù hợp cho biển báo. Một sản phẩm có độ dày 1-20 mm được chào bán. Cũng có sẵn PVC nhuộm với độ dày 3-6 mm. Nhược điểm của PVC là dễ vỡ, hệ số giãn nở tuyến tính cao ở chênh lệch nhiệt độ “mùa hè-đông”. PVC nứt và co lại nhanh chóng. Hơn nữa, tấm càng mỏng và rẻ thì nó càng xuất hiện thường xuyên hơn. Nhựa PVC màu nhanh phai dưới ánh nắng mặt trời.

Một số công ty quảng cáo cung cấp một vật liệu khác cho quảng cáo ngoài trời – polypropylene di động. Nó rẻ, nhẹ, không cháy và chịu được sự thay đổi của khí hậu. Đồng thời, nó có tính kỵ nước cao và chống lại bức xạ tia cực tím. Dán hoàn hảo bằng giấy bạc hoặc sơn. Nó thường được sử dụng cho các bảng hiệu nhỏ. Hộp đèn do khả năng truyền sáng tốt.

Kim loại – nhôm và thép

Mặc dù thực tế là kim loại hiếm khi được sử dụng làm vật liệu cho quảng cáo ngoài trời, nhưng các biển báo bằng kim loại, cụ thể là nhôm, vẫn phổ biến. Để sản xuất các cấu trúc cao tầng, nhôm tấm, được sơn tại nhà máy, thường được sử dụng. Một cấu trúc như vậy sẽ tồn tại trong một thời gian rất dài mà không cần cải tạo. Và sửa chữa. Nhược điểm của vật liệu này cho quảng cáo ngoài trời là giá cao.

Bán có các tấm có độ dày 0,6-1 mm với kích thước 1220 * 3050 mm. Loại vật liệu này có sẵn trong phiên bản vàng hoặc bạc anodized.

Ngoài nhôm, thép tấm thường được sử dụng. Phổ biến nhất là thép mạ kẽm, vì nó được bảo vệ khỏi sự ăn mòn, trong một số ít trường hợp (chủ yếu là do giá cao) thép không gỉ được sử dụng. Các tấm thép mạ kẽm thường được sử dụng với vinyl từ tính để làm biển báo với đơn vị quảng cáo có thể thay đổi. Đồng thời, việc phủ sơn và màng lên tấm thép sẽ tốn nhiều công sức hơn.

Thép thường được sử dụng như một vật trang trí được rèn nguội trong các bảng hiệu cổ điển. Hammer và các loại sơn chuyên dụng khác được sử dụng để bảo vệ chống ăn mòn. Một bảng hiệu bằng thép cần được bảo trì và tu bổ, nhưng nó có thể tồn tại hơn một trăm năm.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

vải vinyl

Vải vinyl được sử dụng để sản xuất mái hiên, biểu ngữ và quảng cáo. Ít bền nhất trong tất cả các loại vải biểu ngữ, nó được sử dụng để sản xuất biểu ngữ, biển quảng cáo, cờ, áp phích. Nó thuộc về vật liệu mất điện, nghĩa là nó không thể được sử dụng cho hộp đèn.

Vải bạt được sử dụng để che mái hiên, mái hiên và mái hiên. Vải oning được sử dụng cho các thiết kế giống nhau. Ưu điểm chính của nó là “làm việc trong ánh sáng”. Vì vậy nó thường được sử dụng cho các biển báo có chiếu sáng bên trong. Ngoài mái hiên, vải oning được dùng làm hộp đèn khổ lớn dán không mối nối.

Vải vinyl có thể khác nhau về mật độ, chỉ số này thay đổi trong khoảng 250-500 k / m2. Chất lượng không chỉ phụ thuộc vào mật độ mà còn phụ thuộc vào độ bền của màng polyester được sử dụng trong quá trình sản xuất nhựa vinyl, vì vậy nhựa vinyl mỏng có thể bền hơn loại dày hơn.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

phim vinyl

Để sản xuất các dấu hiệu, phim nhựa vinyl được cán và đúc được sử dụng. Cái đầu tiên có chi phí dễ chấp nhận hơn, cái thứ hai bền và bền hơn. Màng đúc được sử dụng cho các bề mặt không bằng phẳng và cấu trúc quảng cáo chất lượng cao.

Ngoài những thứ đã đề cập, còn có các loại phim vinyl phản chiếu, mờ (dẫn ánh sáng), huỳnh quang, từ tính và các loại phim đặc biệt khác được bán. Vinyl tự dính có thể khác nhau ở loại chất kết dính – gốc dung môi và gốc nước. Điều này được tính đến khi theo dõi khả năng tương thích của vật liệu.

Chất kết dính gốc nước được coi là thân thiện với môi trường, nhưng kinh nghiệm cho thấy chúng kém bền và đáng tin cậy hơn nhiều. Những sản phẩm như vậy không được sử dụng để dán thùng xe hoặc bề mặt không bằng phẳng.

Vinyl từ tính xứng đáng được chú ý đặc biệt. Nó được làm trên đế cao su với hỗn hợp sắt và được dán một lớp màng có màu sắc khác nhau. Loại vật liệu quảng cáo ngoài trời này được sử dụng làm cơ sở để in lụa và dán phim.

Vinyl từ tính mỏng được sử dụng để làm nhãn dán trên tủ lạnh và các bề mặt kim loại khác. Đối với ô tô, vật liệu có độ dày 0,8 mm được sử dụng.

Polyurethane tạo bọt

Bọt polyurethane thường được sử dụng làm vật liệu cho quảng cáo ngoài trời. Nó được sản xuất bằng công nghệ tương tự như PVC xốp. Cấu trúc của nó giống như bọt polymer, có thể có mật độ khác nhau – từ 100 đến 1000 kg trên một mét khối. Nó được sử dụng để sản xuất các dấu hiệu thể tích và được xử lý bằng máy phun cát hoặc máy phay.

Gỗ

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Gỗ hiếm khi được sử dụng, thường xuyên hơn để sản xuất các bảng hiệu nội thất. Đôi khi bạn có thể bắt gặp những tấm biển gỗ ở những nhà hàng hay quán nhậu tỉnh lẻ. Kết thúc ban đầu là nhựa epoxy. Là một chất phụ gia, bạn có thể sử dụng sắc tố phát quang phát sáng trong bóng tối. Một dấu hiệu như vậy sẽ trông nguyên bản và không yêu cầu kết nối điện. Đúng vậy, cường độ phát sáng sẽ mờ dần trong bóng tối.

Khi bạn đặt hàng quảng cáo ngoài trời, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi công ty quảng cáo đã chọn về bảng hiệu quảng cáo được làm bằng chất liệu gì. Điều chính là giá thấp hơn không dẫn đến tuổi thọ ngắn và độ bền kết cấu thấp.

Chúng tôi cũng đề xuất các bài viết về chủ đề này:

  • Cách tạo chữ 3D và tính năng bảng hiệu 3D
  • Biển hiệu bê tông
  • Bảng hiệu gỗ
  • Tùy chọn hộp đèn: hình dạng và giá đỡ khác nhau
  • Bảng hiệu nội thất
  • Bảng hiệu kim loại
  • Bảng hiệu cổ điển
  • Biển báo góc
  • Đối với trung tâm thương mại: Banner và mega-lightboxes trong quảng cáo nội thất
  • Đối với siêu thị: gói quảng cáo nội thất cơ bản

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hẹ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!,

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này