Bảng hiệu thương mạilà bảng hiệu giúp nhận biết và định vị cơ sở . Nó là tùy chọn nhưng giúp xây dựng thương hiệu và có thể cải thiện doanh số bán hàng của công ty. Tuy nhiên, nó đáp ứng các quy tắc cài đặt khác nhau mà cần chú ý. Bảo vệ dấu hiệu này cũng có thể được yêu cầu .

Bảng hiệu thương mại là gì? Định nghĩa của bảng hiệu thương mại là gì? Quy tắc lắp đặt bảng hiệu thương mại là gì? Làm thế nào để bảo vệ nó?. Để có thể tìm ra câu trả lời thì bạn có thể cũng Nguyễn Long khám ngay bài viết này nhé!

Định nghĩa bảng hiệu thương mại 

Bảng hiệu thương mại
Làm bảng hiệu giá rẻ tại Nguyễn Long

Bảng hiệu thương mại là một loại bảng hiệu có nhiều hình dạng, hình ảnh, Logo, và nội dung của bảng hiệu có đầy đủ các thông tin cần thiết của môt cơ sở kinh doanh. Bảng hiệu thương mại được gắn trên một công trình, kiến trúc, hoặc thậm chí đặt trên một vỉa hè của một mặt tiền kinh doanh.

Bảng hiệu thương mại nó là công cụ giúp quảng cáo thương hiệu, hoặc liên quan đến sự kiện đang diễn ra tại vị trí mà bảng hiệu đó được lắm đặt.

Bảng hiệu thương mại giúp các khách hàng của bạn có thể dễ dàng có thể nhận biết, và nắm bắt được nội dung mà cơ sở kinh doanh đó đang làm gì, đang bán sản phẩm gì? ….

Bảng hiệu thương mại là một yếu tố thể hiện thiện chí của công ty và là sự giao tiếp gián tiếp của công ty đối với khách hàng tiềm năng của mình .

Chúng ta có thể bắt gặp các loại bảng hiệu thương mại ở khắp mọi nơi trên đường quốc lộ. Vì nó khá phổ biết trong việc truyền tải thông điệp của mình đến các khách hàng.

Các loại bảng hiệu thương mại:

Tôi sẽ giới thiệu cho bạn các loại bảng hiệu thương mại được sử dụng hiện nay. Và được nhiều người sử dụng cho hình thức quảng cáo cho cơ sở dịch vụ:

  • Bảng hiệu quảng cáo chữ nổi
bảng hiệu thương mại
Làm bảng hiệu giá rẻ tại Nguyễn Long
  • Bảng hiệu Hộp đèn hút nổi
bảng hiệu thương mại
Làm bảng hiệu giá rẻ tại Nguyễn Long
  • Bảng hiệu Hộp đèn siêu mỏng
bảng hiệu thương mại
Làm bảng hiệu giá rẻ tại Nguyễn Long
  • Bảng hiệu đèn led ruồi
Bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo led
  • Bảng hiệu đèn led ma trận

  • Bảng hiệu gỗ
bảng hiệu thương mại
Làm bảng hiệu giá rẻ tại Nguyễn Long
  • Bảng tên công ty
Mẫu làm bảng hiệu công ty đẹp tại hcm
Top 5 Loại Quảng Cáo Dùng Làm Biển Hiệu Công Ty Cực Sang Trọng
  • Bảng hiệu đèn neon 
bảng hiệu thương mại
Làm bảng hiệu led neon sign giá rẻ tại Nguyễn Long
  • Decal dán kính
bảng hiệu thương mại
Decal dán kính
  • Bảng huỳnh quang
Bảng hiệu dạ quang, huỳnh quang đèn led đẹp
Bảng hiệu dạ quang, huỳnh quang đèn led đẹp

Quy tắc lắp đặt bảng hiệu thương mại theo quy định tại Việt Nam: 

Việc đặt bảng hiệu phải tuân thủ các quy định tại Điều 34 Luật Quảng cáo năm 2012 và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành:

– Biển hiệu phải có các nội dung sau: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Địa chỉ, điện thoại.

– Việc thể hiện chữ viết trên bảng hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật Quảng cáo 2012, như: Trên cùng một biển quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt…

Kích thước bảng hiệu được quy định như sau: Đối với bảng hiệu ngang: Chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà. Đối với biển hiệu dọc: Chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

– Bảng hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 31 Luật Quảng cáo năm 2012, với trường hợp xây dựng biển hiệu. Bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20m2 kết cấu khung kim loại. Hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng. Có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.

Diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu

Về vị trí và nội dung biển hiệu được hướng dẫn tại Điều 23 Nghị định 103/2009/NĐ-CP. Theo đó:

– Vị trí biển hiệu: Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng. Hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân. Mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng. Tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết. Đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

– Nội dung biển hiệu: Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu. Không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào…

Ngày 20/05/2018, Bộ Xây dựng đã ban hành kèm theo Thông tư 04/2018/TT-BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về “Xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời”. Trường hợp biển hiệu treo ngang cổng hoặc lối vào trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức. Cá nhân phải đảm bảo khoảng cách thông thủy từ mép dưới biển xuống điểm cao nhất của mặt lối đi không nhỏ hơn 4,25m.

Treo biển quảng cáo không đúng quy định bị phạt đến 40 triệu đồng

Cụ thể, theo quy định tại Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi. Bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP về mức xử phạt vi phạm hành chính khi quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn. Màn hình chuyên quảng cáo sai quy định, theo đó:

– Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng: Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng quảng cáo. Băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;

– Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng: Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo…

Như vậy, để không bị phạt lên đến hàng chục triệu đồng, các tổ chức. Cá nhân cần treo biển quảng cáo theo quy định tại Luật Quảng cáo và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Việc treo biển quảng cáo đúng quy định không chỉ thay đổi đột phá về diện mạo văn minh đô thị. Mà còn hạn chế những hiểm họa liên quan đến cháy nổ có thể xảy ra.

Bạn lắp đặt các bảng hiệu quảng cáo phải tuân theo pháp luật về quy định quảng cáo tại điều 34. Và điều 23 của luật về quảng cáo tại Việt Nam bạn nhé!

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua.

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Rate this post