Băng rôn là gì? Băng rôn thường được ứng dụng vào những lĩnh vực như thế nào? Hãy cùng Nguyễn Long Sắc Màu tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

In băng rôn là gì?

Là quá trình in ấn trên các loại vải hoặc PVC để tạo ra những chiếc băng rôn với thông điệp, hình ảnh, logo hoặc bất kỳ thông tin nào khác. Băng rôn thường được treo trên các tòa nhà, các cột đèn hoặc các vị trí khác có thể thu hút sự chú ý của công chúng. 

Băng rôn
Là quá trình in ấn trên các loại vải hoặc PVC

Băng rôn được sử dụng để quảng bá thương hiệu, thông báo sự kiện, khuyến mại, hay để tạo ra không gian trang trí cho các buổi tiệc hoặc sự kiện quan trọng. Đây là một giải pháp quảng cáo rất phổ biến và hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu của một doanh nghiệp.

Chất liệu để in băng rôn

Thông thường có 3 chất liệu dùng để in băng rôn: chất liệu hiflex, PP và vải canvas

Băng rôn bằng chất liệu hiflex

Hiflex là một loại chất liệu PVC được sử dụng rộng rãi trong in ấn băng rôn và biển quảng cáo. Hiflex có độ bền và độ dày cao, chống nước và chống thời tiết tốt, cùng với đó là khả năng chịu được ánh nắng mặt trời và các điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

In băng rôn bằng chất liệu Hiflex cho phép in được hình ảnh và thông tin chi tiết, màu sắc tươi sáng và độ bóng cao, đảm bảo  sẽ nổi bật và nhận sự chú ý của khách hàng. Hiflex cũng cho phép băng rôn có kích thước lớn mà không bị méo mó hay biến dạng.

băng rôn
Sử dụng chất liệu Hiflex

Thêm vào đó, in băng rôn bằng chất liệu Hiflex còn có thể được sử dụng trong nhiều môi trường và mục đích khác nhau, bao gồm quảng cáo sản phẩm, thông báo sự kiện, tạo không gian quảng cáo tạm thời hoặc lâu dài.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc in băng rôn bằng chất liệu Hiflex cần phải được thực hiện bởi các đơn vị in ấn có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và độ chính xác của in ấn.

Băng rôn bằng chất liệu PP

PP (Polypropylene) là một loại chất liệu nhựa có độ bền và độ dày tốt, cũng như khả năng chịu được ánh nắng mặt trời và chống thời tiết tốt. Chất liệu PP thường được sử dụng để in ấn băng rôn, banner và biển quảng cáo.

In băng rôn bằng chất liệu PP cho phép in được hình ảnh và thông tin chi tiết, màu sắc tươi sáng và độ bóng cao, đảm bảo  sẽ nổi bật trong mắt của khách hàng. PP cũng cho phép băng rôn có kích thước lớn mà không bị méo mó hay biến dạng.

Băng rôn
Khả năng chịu được ánh nắng mặt trời và chống thời tiết tốt

Thêm vào đó, in băng rôn bằng chất liệu PP còn có thể được sử dụng trong nhiều môi trường và mục đích khác nhau, bao gồm quảng cáo sản phẩm, thông báo sự kiện, tạo không gian quảng cáo tạm thời hoặc lâu dài.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chất liệu PP không phải là chất liệu chống cháy, do đó không nên sử dụng trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, việc in  bằng chất liệu PP cần phải được thực hiện bởi các đơn vị in ấn. Có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng băng rôn và độ chính xác của in ấn.

Băng rôn bằng chất liệu vải canvas

Vải canvas là một loại chất liệu vải dày, chắc chắn và bền bỉ. Thường được sử dụng trong in ấn băng rôn và biển quảng cáo. Vải canvas có đặc tính chống nước và chống thấm tốt. Đảm bảo băng rôn sẽ không bị ẩm ướt và bị hư hỏng trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

In băng rôn bằng chất liệu vải canvas cho phép in được hình ảnh và thông tin chi tiết, màu sắc tươi sáng. Và độ bóng cao, đảm bảo  sẽ nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Vải canvas còn cho phép băng rôn có độ bền cao và có thể sử dụng lâu dài.

Băng rôn
Chống nước và chống thấm tốt

Thêm vào đó, in  bằng chất liệu vải canvas có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Bao gồm quảng cáo sản phẩm, trang trí cửa hàng, khu vui chơi giải trí, triển lãm. Hay trong các sự kiện ngoài trời như lễ hội, hội chợ, …

Tuy nhiên, inbằng chất liệu vải canvas có giá thành cao hơn so với các chất liệu khác. Và không thể in được những hình ảnh với độ phân giải cao như trên giấy hoặc các chất liệu khác. Ngoài ra, việc in  bằng chất liệu vải canvas cần phải được thực hiện bởi các đơn vị in ấn có kinh nghiệm. Chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng băng rôn và độ chính xác của in ấn.

Lợi ích của in băng rôn

In băng rôn là một giải pháp quảng cáo hiệu quả và phổ biến. Dưới đây là một số lợi ích:

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Băng rôn với logo và thông tin về thương hiệu giúp tăng khả năng. Nhận diện thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tạo ấn tượng về thương hiệu: được thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. Giúp tạo ấn tượng tích cực về thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

Hiệu quả chi phí: So với các phương tiện quảng cáo khác. In băng rôn là một giải pháp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao.

băng rôn
Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Dễ dàng sử dụng và di chuyển. Dễ dàng treo lên các cột đèn, bức tường hoặc bất kỳ vị trí nào khác. Giúp thu hút sự chú ý của người đi đường hoặc khách hàng đi qua.

Sử dụng trong nhiều mục đích: Băng rôn có thể được sử dụng để quảng cáo sản phẩm. Thông báo sự kiện, trang trí không gian, tạo không gian quảng cáo tạm thời hoặc lâu dài.

Băng rôn
Dễ dàng sử dụng và di chuyển

Độ bền và chống thời tiết tốt: Các loại chất liệu được sử dụng để in băng rôn có độ bền. Chống thời tiết tốt, giúp cho băng rôn có thể sử dụng dài lâu mà không bị phai màu hay hư hỏng.

Tóm lại, in băng rôn là một giải pháp quảng cáo đa năng. Tiết kiệm chi phí và hiệu quả, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Băng rôn thường được áp dụng vào những lĩnh vực nào?

Băng rôn là một công cụ quảng cáo rất linh hoạt và có thể được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số lĩnh vực thường sử dụng :

Sự kiện: Băng rôn thường được sử dụng để quảng bá cho các sự kiện như hội chợ. Triển lãm, concert, chương trình thể thao, lễ hội, đám cưới, v.v. Được đặt ở các vị trí vô cùng quan trọng như cửa ra vào. Đường vào, sân khấu, trên mặt bàn hay treo trên khu vực trưng bày.

Băng rôn
quảng bá cho các sự kiện như hội chợ, triển lãm, concert, chương trình thể thao, lễ hội, đám cưới, v.v.

Quảng cáo: thường được sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Đây là một cách tiết kiệm và hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Và có thể được đặt tại các vị trí công cộng hoặc tại các khu vực đông đúc như trung tâm thương mại, khu đô thị, v.v.

Hotline: 09 44 33 22 31

Facebook: Nguyên Long Sắc Màu