Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu khác nhau để  có thể làm bảng hiệu quảng cáo.

Dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một số vật liệu được sử dụng nhiều trong sản xuất và làm bảng hiệu quảng cáo:

Các loại vật liệu để sản xuất bảng hiệu quảng cáo

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Có một số nhóm vật liệu được sử dụng để sản xuất quảng cáo ngoài trời:

 • Chất dẻo;
 • Kim loại;
 • Màng vinyl;
 • vải băng rôn;
 • Vải bạt.

Chất dẻo

Các vật liệu được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất các quảng cáo trong nhóm này là acrylic, tấm PVC và polypropylene. Plexiglas hoặc acrylic thường được sử dụng cho mặt tiền của các bảng hiệu được chiếu sáng.

Bản thân chất liệu acrylic khá mỏng manh và có thể bị tấn công vật lý và hóa học. Do đó, polycarbonate có thể được sử dụng thay thế. Tuy nhiên, các chỉ số sức mạnh của nó cao hơn nhiều, cũng như giá cả. Vật liệu này rất dễ tạo hình và gia công. Màng hoặc sơn tự dính có thể dễ dàng áp dụng trên đó.

Chúng có thể được thay thế bằng tấm PVC, các chỉ số sức mạnh của nó là trung bình, giữa acrylic và polycarbonate. Các tấm của nó có thể có cả màu trắng và màu.

Tuy nhiên, nhựa chịu ảnh hưởng của lượng mưa trong khí quyển và màu sắc có thể bị phai dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vì điều này, nó không thường được sử dụng để sản xuất mặt tiền của các bảng hiệu được chiếu sáng. Ngược lại, polypropylene có khả năng chống mài mòn cao hơn. Và không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng mặt trời. Nó không hút ẩm và có khả năng truyền sáng tốt nên có thể sử dụng nó như một phần mặt tiền của bảng hiệu.

Kim loại

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Những vật liệu này để sản xuất quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất. Nó rất dễ gia công, để sản xuất các bộ phận cần thiết từ nó không yêu cầu sử dụng các thiết bị phức tạp và đắt tiền. Kim loại được sử dụng phổ biến nhất là nhôm. Nó có khả năng giữ sơn tuyệt vời, độ bền cao và khả năng chống mài mòn. Các tấm nhôm có thể được xử lý bằng sơn trong nhà máy, lớp phủ như vậy rất bền.

Ngoài nhôm, thép tấm cũng được sử dụng trong sản xuất quảng cáo. Vật liệu này từ lâu đã trở nên phổ biến, mặc dù nó kém bền và dễ bị rỉ sét. Tuy nhiên, giá thép thấp hơn nhiều.

Vải quảng cáo

Vải banner được sử dụng tích cực để sản xuất quảng cáo ngoài trời dưới dạng cờ, áp phích. Cũng như để che mặt trước của biển quảng cáo. Một loại vải vinyl khác là mái hiên. Nó được sử dụng để sản xuất tấm che, mái hiên và các cấu trúc căng thẳng khác.

Tính năng chính của loại vải này là mật độ của nó. Chỉ số này ảnh hưởng đến khả năng phản ánh trọng lượng của vải, nhưng không ảnh hưởng đến độ bền của vải.

Màng vinyl. Vật liệu này được dán vào các phần bảng điều khiển của cấu trúc sau khi hình ảnh cần thiết đã được áp dụng cho nó. Độ bền và độ tin cậy của nó, cũng như khả năng chống mài mòn, phụ thuộc vào chất lượng của phim.

Có các loại phim đặc biệt được sử dụng theo yêu cầu của khách hàng:

 • phản chiếu;
 • Huỳnh quang;
 • Hướng dẫn ánh sáng và những người khác.

Ngoài ra, một khía cạnh quan trọng khi chọn phim là phương pháp đã được sử dụng để sản xuất lớp kết dính. Nó sẽ phụ thuộc vào độ bền của khớp nối với cấu trúc chính. Cũng như độ tin cậy khi che phủ các bề mặt không bằng phẳng, chẳng hạn như thùng xe.

Các loại vật liệu tấm cho bảng hiệu quảng cáo

bảng hiệu quảng cáo
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Vật liệu tấm cho quảng cáo được sử dụng trong hầu hết các kết cấu, cả trong nhà và ngoài trời.

Vật liệu tấm cực kỳ thiết thực và dễ sử dụng, và do tính đa dạng của chúng. Chúng có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau.

PVC làm vật liệu tấm cho bảng hiệu quảng cáo

Đây là một vật liệu tuyệt vời, đa chức năng thường được sử dụng để tạo ra các đối tượng quảng cáo.

PVC có một số ưu điểm cho phép nó được sử dụng không chỉ trong nhà mà còn cả bên ngoài:

 • Khả năng chống ẩm tốt, không có xu hướng bị phồng. Đảm bảo tính toàn vẹn của hình ảnh được áp dụng cho nó;
 • Mức độ an toàn cháy nổ cao của vật liệu làm cho nó có thể được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm chiếu sáng, màn hình LED và bảng hiệu;
 • Một chỉ số tốt về độ bền ánh sáng đảm bảo duy trì độ sáng của màu sắc. Và bảo vệ chúng khỏi bị phai màu dưới ánh nắng mặt trời;
 • Chất dẻo thuận tiện trong sản xuất các sản phẩm có hình dạng phức tạp. Cho phép nó được sử dụng trong quá trình tạo hình bằng khí nén, nhiệt và chân không;
 • Vật liệu này cho thấy khả năng chống lại hóa chất cao. Giúp bạn có thể làm sạch các sản phẩm nhựa PVC bằng cách sử dụng bất kỳ hóa chất gia dụng nào. Các dung dịch kiềm và axit khác nhau;
 • Bề mặt nhẵn lý tưởng là cơ sở tuyệt vời để áp dụng các màng cán và màng tự dính. Các vật liệu từ chúng, in lụa, cũng như vẽ tranh bằng phương pháp in lụa;
 •  Tính an toàn môi trường cao của vật liệu cũng là ưu điểm của nó. Đặc biệt là khi được sử dụng để trang trí phòng.
bảng hiệu quảng cáo
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Acrylic hoặc plexiglass làm vật liệu quảng cáo

Đây là loại vật liệu làm quảng cáo dạng tấm, có độ truyền sáng cao. Độ trong suốt của nó đảm bảo cho 93% ánh sáng đi qua. Điều này làm cho việc sử dụng nó trở nên phổ biến trong sản xuất. Các loại quảng cáo được chiếu sáng khác nhau. Trong đó, plexiglass được sử dụng làm mặt dựng. Ngoài ra, kính acrylic được sử dụng tích cực để trang trí phòng và làm đồ lưu niệm.

Vật liệu này có thể hoàn toàn trong suốt và có màu. Đồng thời, plexiglass có khả năng chống tia UV cao giúp màu sắc không bị phai dưới ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, nó không bị chuyển sang màu vàng hoặc trở nên giòn. Ngay cả khi tiếp xúc với môi trường và hóa chất. Các nhà sản xuất vật liệu này thậm chí còn đưa ra bảo đảm về việc bảo quản các đặc tính của nó trong 10 năm.

Thủy tinh acrylic là một vật liệu nhiệt dẻo. Khi được làm nóng, nó có thể thay đổi hình dạng và giữ lại sau khi nguội. Những đặc tính này của plexiglass được sử dụng tích cực trong việc tạo ra các sản phẩm khác. Thường để trang trí phòng, cũng như quảng cáo được chiếu sáng toàn thời gian.

Polycarbonate tế bào

bảng hiệu
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Vật liệu tấm này có khả năng chống va đập cao, trong suốt, tán xạ ánh sáng và cách nhiệt. Vì polycarbonate cứng hơn kính và chỉ kém hơn một chút so với nó về khả năng truyền ánh sáng. Nên nó thường được thay thế trong sản xuất quảng cáo ngoài trời.

Một lợi thế bổ sung của polycarbonate dạng tế bào là trọng lượng thấp. Giúp nó có thể làm nhẹ toàn bộ cấu trúc và giảm khối lượng của nó. Điều này làm cho nó có thể giảm giá thành của nó. Đây là một điểm cộng lớn cho khách hàng.

Vật liệu này có khả năng chống lại ảnh hưởng của hóa chất. Và sự chênh lệch nhiệt độ. Cho phép nó được sử dụng tích cực trong sản xuất quảng cáo ngoài trời. Ngoài ra, các tấm được làm từ nó có khả năng chống hư hỏng cơ học cao, không bị vỡ hoặc nứt.

Trên đây là toàn bộ các vật liệu thường được sử dụng trong làm bảng hiệu quảng cáo. Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo. Thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này