Ứng dụng Menu kỹ thuật số  là một phiên bản điện tử của thực đơn nhà hàng. Điều này cho phép khách hàng có trải nghiệm ăn uống thoải mái bằng cách cung cấp thực đơn nhà hàng giá cả phải chăng.

Công việc nhà hàng đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Khách hàng không ăn ở ngoài như những năm trước.

Trong   cuộc khảo sát  của các chuyên gia trong các lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn. Có hơn 51% người trưởng thành  cho biết họ không thường xuyên ăn ở nhà hàng nếu họ muốn. Tăng 6% so với các cuộc khảo sát trước đó.

Do đó, năm nay  xu hướng của ngành thực phẩm  dự kiến ​​sẽ mở rộng trong lĩnh vực Internet vạn vật (IoT). Và tự động hóa để bù đắp sự thiếu hụt lao động, cũng như cho phép giao dịch không tiếp xúc.

Trên thực tế,  bảy mươi sáu  phần trăm trong số 500 nhà hàng được khảo sát vào năm ngoái. Cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp công nghệ không tiếp xúc cho khách hàng nhà hàng của mình. 88% nhà hàng được khảo sát cho biết họ sẽ cân nhắc việc thay thế thực đơn vật lý bằng menu kỹ thuật số.

menu
Thiết kế menu kỹ thuật số và in ấn các tài liệu quảng cáo khác

Ngành công nghiệp thực phẩm có thể triển khai menu kỹ thuật số cho nhà hàng 

Ứng dụng thực đơn nhà hàng kỹ thuật số là một công cụ đa năng có thể được sử dụng. Trong hầu hết các ngành thực phẩm và đồ uống yêu cầu Menu kỹ thuật số bữa ăn. Dưới đây là một số ngành công nghiệp thực phẩm có thể sử dụng  menu kỹ thuật số:

khớp bánh mì kẹp thịt 

Các nhà hàng thức ăn nhanh như bánh mì kẹp thịt thường là chuỗi nhà hàng. Đôi khi việc quản lý các cửa hàng, theo dõi hàng tồn kho, hồ sơ bán hàng. Và tài chính cũng như giám sát một chuỗi nhà hàng có thể là một thách thức.

Các chuỗi nhà hàng, đặc biệt là bánh mì kẹp thịt, nên chọn ứng dụng menu kỹ thuật số. Cho phép bạn quản lý nhiều nhà hàng trên một tài khoản. Đây là một chiến lược tuyệt vời cho phép người quản lý theo dõi hết cửa hàng này đến cửa hàng khác.

Việc đặt hàng menu kỹ thuật số, phân tích doanh thu và khách hàng cho phép các nhà quản lý. Và chủ sở hữu chuỗi nhà hàng theo dõi các đơn đặt hàng. Doanh số và khách hàng hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Ngoài ra, các nhà điều hành nhà hàng có thể dễ dàng theo dõi sản phẩm nào đang có nhu cầu và sản phẩm nào không. Do đó họ có thể đưa ra quyết định đặt hàng trong kho thông minh và giữ cho dịch vụ hoạt động trơn tru.

Thông qua dữ liệu này, chuỗi nhà hàng tìm hiểu về các xu hướng bán hàng khác nhau ở các vị trí cửa hàng khác nhau.

Ví dụ: chuỗi nhà hàng sẽ biết họ phục vụ bao nhiêu khách hàng. Món ăn nào phổ biến nhất của họ và món nào không bán và nên loại bỏ, lãi lỗ hàng tuần hoặc hàng tháng. Và liệu số lượng bánh mì kẹp thịt có khớp với doanh số bán hàng hay không. mục tiêu, v.v.

READ  Tổng hợp về in offset cho các bạn chưa biết
menu
Thiết kế menu kỹ thuật số giá rẻ tại Nguyễn Long

Nhà hàng bít tết

Ngành công nghiệp nhà hàng bít tết trị giá hàng triệu đô la và việc cạnh tranh. Với những gã khổng lồ về nhà hàng bít tết có thể hơi khó khăn, nhưng không phải là không thể. Có một trang web là một cách để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu. Sự hiện diện trực tuyến là một chiến lược kinh doanh quan trọng. Đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số khi mọi người đang dành nhiều thời gian trực tuyến hơn bao giờ hết.

Nhà hàng bít tết có thể tạo trang web của riêng họ; tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tạo một trang web. Xây dựng một trang web đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng về phát triển web. Việc thuê các nhà phát triển web sẽ phải chịu thêm chi phí.

Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm menu tương tác để tạo một trang web không cần code rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

Ngoài việc tạo menu và trang web kỹ thuật số, phần mềm còn tạo trang đặt hàng trực tuyến có thể tùy chỉnh.

Điều này giúp các nhà hàng tăng doanh thu bằng cách bán kèm. Và bán thêm các món trong Menu kỹ thuật số với các món bổ sung như măng tây, ngô, khoai tây nghiền, v.v.

Hải sản

menu
Menu Mr Suk Freefile

Hậu quả của đại dịch là các nhà hàng hải sản tăng giá do nhu cầu tiêu thụ hải sản tăng.

Việc cắt giảm việc làm, các cảng tắc nghẽn, thiếu hải sản, giá nguyên liệu thô tăng. Và các vấn đề giao hàng đều đang  làm tổn thương các nhà hàng . Sự thay đổi về giá của các món trong thực đơn nhà hàng hải sản cũng cho thấy sự thay đổi về giá trên Menu kỹ thuật số. Menu vật lý khó thay đổi hơn vì chúng đã được in sẵn.

Tuy nhiên, menu kỹ thuật số hoàn toàn có thể chỉnh sửa được. Và những thay đổi sẽ được phản ánh trên trang đặt hàng trực tuyến của nhà hàng hải sản.

Ngoài ra, menu kỹ thuật số cho nhà hàng cho phép khách hàng dùng bữa trực tiếp gọi món. Và thanh toán trực tuyến thông qua trang đặt món trực tuyến. Và tích hợp thanh toán để giải quyết vấn đề thiếu nhân viên do mất việc.

Cách chọn ứng dụng menu kỹ thuật số tốt nhất cho nhà hàng 

Đây là quy trình từng bước để tạo ứng dụng menu kỹ thuật số tốt nhất cho nhà hàng của bạn.

Bước 1. Nghiên cứu thị trường 

Thực hiện nghiên cứu thị trường ngay từ đầu là nền tảng của bất kỳ chiến lược kinh doanh nào. Xác định và biết thị trường mục tiêu của bạn sẽ giúp các nhà hàng tiếp cận họ hiệu quả hơn. Nghiên cứu thị trường có thể bao gồm dữ liệu về độ tuổi trung bình của dân số, thu nhập, trình độ học vấn, giới tính, dân tộc, v.v. Mà các nhà hàng có thể sử dụng để xây dựng hồ sơ khách hàng cho thị trường mục tiêu của họ.

Dữ liệu nghiên cứu thị trường có thể tạo cơ sở cho chủ đề nhà hàng. Các món trong Menu kỹ thuật số và giá cả phù hợp với thị trường mục tiêu của họ.

Bước 2: Chọn một ứng dụng menu kỹ thuật số

Menu kỹ thuật số
Hộp đèn siêu mỏng menu

Phần quan trọng nhất của việc tạo ứng dụng menu kỹ thuật số là chọn đúng phần mềm phù hợp với nhu cầu của nhà hàng.

Không phải tất cả những người tạo menu kỹ thuật số đều có thể tạo một trang web nhà hàng.Chỉ tạo menu và trang đặt hàng trực tuyến.

Các nhà hàng nên chọn phần mềm không chỉ tạo ra một trang web nhà hàng mà còn là một giải pháp phần mềm hoàn chỉnh. Để tạo một trang web mà không cần mã.

Ngoài ra, họ nên chọn phần mềm tạo mã QR menu và có thể tùy chỉnh hình thức của mã QR. Một menu đẹp với mã QR trông sẽ thẩm mỹ và hấp dẫn, và khách hàng muốn quét nó.

READ  CHỮ NỔI NHÔM

Cuối cùng, một tính năng quan trọng mà các nhà hàng nên tìm kiếm trong phần mềm mã QR menu là khả năng nhận ý kiến ​​và phản hồi. Chỉ có một số chương trình trên thị trường có thể thu thập phản hồi của khách hàng.

Phản hồi của khách hàng rất quan trọng đối với sự phát triển của nhà hàng. Hiểu được trải nghiệm của khách hàng trong nhà hàng khi họ dùng bữa. Sẽ giúp nhà hàng biết được điểm mạnh và điểm yếu của họ.

Bước 3: Tạo các phần chiến lược của ứng dụng menu kỹ thuật số của bạn 

Các nhà hàng nên sử dụng các phần của trang web nhà hàng của họ để tiếp thị tốt hơn. Trước hoặc sau khi đặt hàng, khách nhà hàng sẽ có cơ hội truy cập vào trang web của nhà hàng.

Trang chủ của các nhà hàng nên có phần anh hùng phác thảo sứ mệnh và tầm nhìn của họ đối với dịch vụ khách hàng.

Phần Giới thiệu sẽ cho biết lịch sử của nhà hàng, cách nó xuất hiện, hiện tại và nơi nó đang hướng đến.

Bằng cách truyền đạt hành trình của một nhà hàng với khách hàng, bạn có thể xây dựng mối quan hệ. Và kết nối với thương hiệu của họ, đồng thời khiến khách hàng cảm thấy mình được tham gia và là một phần của nó.

Ngoài ra, khi khách hàng ghé thăm nhà hàng lần đầu tiên, họ có thể không biết phải gọi món gì.

Thêm phần nổi bật vào trang chủ của nhà hàng nên bao gồm các sách bán chạy nhất. Chữ ký và các phiên bản giới hạn để làm nổi bật các mục đó để khách hàng có thể. Dễ dàng lựa chọn nếu họ không biết phải chọn món gì.

Bước 4: Thiết kế ứng dụng menu kỹ thuật số sáng tạo và có kế hoạch

Khi thiết kế menu kỹ thuật số, nhà hàng cần phải sáng tạo. Chơi với màu sắc, nhưng tuân theo các nguyên tắc của thương hiệu.

Khách hàng ăn bằng mắt trước. Vì vậy, các nhà hàng nên thêm hình ảnh tươi sáng. Và ngon miệng của các món ăn vào thực đơn.

Một thực đơn sáng tạo sẽ thu hút khách hàng và làm cho thực đơn của họ hấp dẫn và thú vị.

Cuối cùng, sử dụng các từ mô tả khi thêm mô tả thực phẩm. Đọc các từ mô tả có thể cải thiện hình ảnh đồ ăn của khách hàng. Và góp phần vào kết quả tích cực trong hành vi mua sắm của họ.

Bước 5: Hoạt động của Mã QR menu kỹ thuật số cho nhà hàng

Cuối cùng, tất cả nỗ lực thực hiện theo các bước trên sẽ bị lãng phí nếu mã QR của menu không hoạt động.

Đảm bảo mã QR của menu hoạt động bằng cách quét nó trên điện thoại thông minh. Máy tính bảng, iPad và các thiết bị quét QR khác trước khi in.

Ngoài ra, để tránh sai sót trong quá trình chấp nhận đơn đặt hàng. Hãy đặt mã QR của menu trên bàn được gán cho nó.

Trên đây là những gì bạn nên biêt về loại menu kỹ thuật số này. Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo. In các loại tài liệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

 

Rate this post