Danh thiếp là một thẻ giấy nhỏ, in sẵn, thường có kích thước bằng thẻ tín dụng, chứa thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như tên, chi tiết liên hệ và logo thương hiệu. Thiết kế danh thiếp của bạn là một phần thiết yếu trong việc xây dựng thương hiệu của bạn và sẽ hoạt động như một phần mở rộng trực quan cho thiết kế thương hiệu của bạn.

Danh thiếp
Mẫu name card John Carne co

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết về thiết kế danh thiếp để bạn có thể nói với nhà thiết kế của mình chính xác những gì bạn muốn. Trên hết, danh thiếp phải mang tính cá nhân, vì vậy hướng dẫn này giải thích các tùy chọn của bạn dành cho danh thiếp… bạn nhất.

Nhưng trước khi chúng ta đi vào 6 bước thiết kế danh thiếp, hãy nói một chút về những thứ bạn cần trước khi bắt đầu.

Cách thiết kế danh thiếp trong 6 bước

Sau khi bạn có logo, bảng màu thương hiệu và ý tưởng hay về những gì bạn muốn danh thiếp nói về mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Chỉ cần làm theo 8 bước dưới đây để xác định thiết kế danh thiếp nào phù hợp nhất với bạn.

danh thiếp
Mẫu danh thiếp JK Allan Servuces

1. Chọn hình dạng của bạn

Nếu bạn đã quyết định sử dụng danh thiếp hình chữ nhật truyền thống, bạn có thể bỏ qua bước thứ hai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu về tất cả các lựa chọn của mình, thậm chí cả các chiến lược vượt trội, hãy tiếp tục đọc.

Khi các kỹ thuật in phát triển tiên tiến hơn và giá cả phải chăng, các chuyên gia có nhiều chỗ hơn để khám phá các hình dạng thay thế. Kỹ thuật in bế cho phép bạn cắt ra bất kỳ hình dạng nào bạn muốn mà vẫn in được với số lượng lớn.

Ở phần cuối của quang phổ, bạn có thể chỉ cần làm tròn các góc để có danh thiếp thân thiện hơn.

danh thiếp
Mẫu danh thiếp L&MOONSTRUCTION

Nhưng nếu bạn thực sự muốn vui tươi hoặc nổi bật, bạn có thể sử dụng hầu như bất kỳ hình dạng nào: linh vật động vật, đường viền của sản phẩm bạn bán hoặc hình dạng hoàn toàn nguyên bản.

2. Chọn kích thước của bạn

Quyết định tiếp theo của bạn là kích thước của thẻ. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tiêu chuẩn của quốc gia , vì vậy đó là một nơi tốt để bắt đầu. Ngay cả khi bạn dự định trở nên nổi bật, bạn phải biết những người khác đang làm gì để chống lại nó.

Bất kể kích thước, bạn luôn muốn xem xét ba yếu tố khi thiết kế:

danh thiếp
Mẫu name card cho cơ sơ xây dựng
 • Vùng chảy máu : phần ngoài cùng của thẻ có khả năng bị xóa.
 • Trim line : đường mục tiêu để cắt thẻ.
 • Đường an toàn : bất kỳ thứ gì nằm ngoài đường này đều có thể bị cắt nhầm. Đừng để các yếu tố thiết yếu như văn bản hoặc logo nằm ngoài dòng này.

Hãy xem hướng dẫn sau đây để tìm kích thước chính xác của danh thiếp khi tính đến các đường kẻ, cắt và an toàn.

3. Thêm logo của bạn và đồ họa khác

danh thiếp
Mẫu danh thiếp JOHN SMITH

Bây giờ chúng ta bắt đầu vẽ sơ đồ các yếu tố hình ảnh trong thiết kế danh thiếp của bạn, đầu tiên và quan trọng nhất là logo. Biểu tượng của bạn nên chiếm vị trí trung tâm trên danh thiếp của bạn, mặc dù các phần khởi sắc khác và đồ họa phụ đôi khi cũng có thể hữu ích.

Đừng quên rằng bạn có hai mặt tùy ý sử dụng. Một chiến lược là dành riêng một mặt của danh thiếp cho logo. Trong khi mặt còn lại hiển thị thông tin liên hệ của người đó. Tuy nhiên, cũng tốt nếu có logo ở cả hai bên. Vì vậy bạn thường sẽ thấy một logo nhỏ hơn, lạc lõng ở bên cạnh cùng với thông tin liên hệ, như với Omni ở trên.

danh thiếp
Mẫu name card quán cà phê Coffee Restaurant

Tuy nhiên, đây chỉ là một chiến lược trong số rất nhiều chiến lược. Vì vậy hãy thoải mái thử nghiệm với vị trí đặt logo cho đến khi bạn tìm thấy một chiến lược phù hợp với sở thích của mình.

danh thiếp
Mẫu danh thiếp Daniel Jakson

Ngay cả khi biểu trưng của bạn đơn giản hoặc chỉ có văn bản, mọi hình ảnh liên quan đều có mục đích giống nhau.

4. Thêm văn bản cần thiết

Danh thiếp
Mẫu danh thiếp Jason Martin

Tên 

A nhất định. Mỗi thẻ cần một tên.

Tên công ty

Một tên khác, ngoại trừ thương hiệu cá nhân, trong trường hợp đó tên cá nhân của bạn là tên công ty của bạn.

Chức danh công việc

Đối với thẻ truyền thống, hãy bao gồm chức danh công việc của bạn. Điều này cũng giúp nhắc nhở chủ sở hữu về bạn là ai. Bạn làm gì và thậm chí cả hai bạn đã gặp nhau như thế nào.

Số điện thoại

Ngay cả khi điện thoại không phải là phương thức liên lạc ưa thích của bạn, thì đó vẫn là đối với một số người.

Email

Mặt hàng chủ lực của danh thiếp; email là tiêu chuẩn mới cho các giao tiếp kinh doanh không khẩn cấp. Một phần vì nó cho phép gửi tài liệu dưới dạng tệp đính kèm.

URL trang web

Bao gồm URL trang web của bạn là một lời mời không tích cực cho các lượt truy cập.

Phương tiện truyền thông xã hội

Nếu phương tiện truyền thông xã hội có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Hoặc bạn chỉ muốn thể hiện một chút cá tính của mình. Hãy bao gồm các liên kết phương tiện truyền thông xã hội.

Địa chỉ

Cần thiết để thu hút khách hàng đến địa điểm văn phòng hoặc cửa hàng của bạn.

Mã QR

Mặc dù không phổ biến như những năm trước. Nhưng mã QR vẫn là một lối tắt khả thi để truyền bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn. Đọc về tất cả những lợi ích của việc sử dụng mã QR tại đây.

Khẩu hiệu

Hoàn toàn không bắt buộc, một khẩu hiệu giúp nhận dạng thương hiệu và thêm một chút cá tính.

danh thiếp
Mẫu danh thiếp cho nhà hàng giá rẻ

5 Chọn kiểu chữ của bạn

danh thiếp
Mẫu danh thiếp món ăn

Khi bạn biết mình muốn nói gì, bạn có thể chọn giao diện của nó. Mặc dù kiểu chữ luôn quan trọng, nhưng nó đặc biệt thích hợp với danh thiếp. Vì bạn phải làm cho văn bản hoàn toàn dễ đọc và chỉ có một khoảng trống nhỏ để thao tác.

Hãy chia kiểu chữ thành ba loại chính:

kích thước .

 •  Để duy trì khả năng đọc, bạn muốn tất cả văn bản của mình có ít nhất 8 điểm. Tuy nhiên, bạn muốn các yếu tố quan trọng nhất của mình (như tên của bạn) nổi bật, vì vậy hãy thoải mái thay đổi kích thước văn bản.
 • Ngoài ra, hãy xem xét khoảng trống, bạn không muốn thẻ của mình lộn xộn. Vì vậy hãy để văn bản của bạn đủ nhỏ để có nhiều khoảng trống xung quanh mỗi thành phần.

Phông chữ . 

danh thiếp
Mẫu in danh thiếp đọc đáo giá rẻ
 • Chúng tôi đã nói rất nhiều về phông chữ và cách chúng ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu của bạn. Vì vậy vui lòng xem 5 loại phông chữ và cách sử dụng chúng để có cách xử lý chuyên sâu hơn.
 • Chỉ cần nhớ chọn một phông chữ đại diện cho tính cách mà bạn đang theo đuổi. Một phông chữ sans-serif sạch sẽ và hiện đại, một kiểu chữ thanh lịch và cá tính hay một phông chữ serif cổ điển và vượt thời gian? Dưới đây là một số ví dụ về những kiểu phông chữ khác nhau mang lại cho bảng.

Màu sắc .

 •  Đây là nơi một bảng màu thương hiệu có sẵn có ích. Để duy trì thương hiệu. Hãy chọn màu văn bản phù hợp với màu nền của danh thiếp. Đây cũng phải là màu của thương hiệu. Các màu tương tự có thể trông đẹp mắt nhưng có thể khó đọc. Vì vậy hãy thử nghiệm với độ tương phản để dễ đọc.

Quy tắc vàng cho kiểu chữ là ưu tiên mức độ dễ đọc hơn tất cả những thứ khác. Phông chữ của bạn có nghệ thuật đến đâu cũng không quan trọng nếu không ai có thể đọc được nội dung của nó.

6. Xem xét các lớp hoàn thiện đặc biệt

danh thiếp
Mẫu danh thiếp Restaurant name
 • Dập nổi. Kỹ thuật này tạo ra các bức phù điêu ba chiều, làm cho một số khu vực nhất định “nổi bật”. Giống như lớp phủ UV tại chỗ, bạn có thể sử dụng nó để thu hút sự chú ý đến các khía cạnh cụ thể trên danh thiếp của mình, thậm chí cả từ ngữ.
 • In chữ. Thay vì nâng giấy lên, in letterpress đẩy giấy xuống trong khi đổ mực. Kết quả là một cái gì đó giống như một bản khắc, thường bằng loại mực đặc biệt để thu hút thêm sự chú ý. Đặc biệt hữu ích cho các chữ cái, làm cho từ ngữ của bạn trở nên trang trọng hơn.
 • Lá dập. Nếu bạn muốn một cái gì đó sáng bóng và phản chiếu như lá thiếc. Bạn có thể áp dụng dập lá cho hình ảnh hoặc thậm chí chỉ một phần của hình ảnh. Điều này cũng có tác dụng để tạo điểm nhấn cho văn bản, nếu bạn đã chọn một kiểu chữ đủ đậm.
danh thiếp
Mẫu danh thiếp Chung WAH

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Hoặc bạn có thể liên hệ qua số điện thoại: 094 433 22 31

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này