Chữ viết tay đã tồn tại lâu như ngôn ngữ tự nó đã tồn tại và nó được ứng dụng trong thiết kế Logo chữ. Nhìn lại chữ tượng hình của Ai Cập cổ đại cho đến các thiết kế thư pháp chi tiết tuyệt đẹp của thời trung cổ, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mong muốn truyền tải thông điệp của nhân loại theo những cách đẹp và độc đáo.

Trong thiết kế logo chữ ngày nay, chữ viết tay đã có một sự trỗi dậy. Nhưng xu hướng này kéo dài từ các phiên bản phông chữ được lựa chọn kém từ các ứng dụng thiết kế cho đến công việc tỉ mỉ từng chi tiết của các họa sĩ ký tên nổi tiếng trên Instagram.

Khó có thể phân biệt được đâu là chữ viết tay chuyên nghiệp và đâu là chữ không. Rất khó để xác định chữ viết tay xấu, nhưng bạn có thể biết nó khi bạn nhìn thấy nó bởi vì có điều gì đó về mảnh ghép có cảm giác khác lạ. Nó không nhất thiết phải xảy ra với các thiết kế của bạn!

LOGO CHỮ
Thiết kế Logo chữ

Cân bằng, bố cục và dòng chảy là tất cả những điều quan trọng cần ghi nhớ khi tạo một thiết kế logo độc đáo cho khách hàng của bạn hoặc cho chính bạn, nhưng hai điều quan trọng nhất cần tập trung khi nói đến logo chữ viết tay là tính dễ đọc và sạch sẽ.

Logo chữ
Thiết kế Logo chữ

HƯỚNG DẪN: Bắt đầu với Thiết kế Logo Chữ

Đã đến lúc học cách tạo một thiết kế logo chữ bằng tay từ bản phác thảo thô cho đến quá trình thực hiện được đánh bóng bằng cách sử dụng các phần mềm thiết kế như ProCreate và Adobe Illustrator. Trong video này, nhà thiết kế đồ họa Lilah Higgins đang trình diễn quy trình từng bước thiết kế một logo từ một bản phác thảo chữ viết tay.

Đối với logo chữ ngày hôm nay, cô ấy đã chọn một thiết kế logo chữ viết tay vui tươi nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa với yếu tố thương hiệu đơn giản ẩn bên trong các chữ cái.

READ  Làm biển hiệu quảng cáo có đèn led giá rẻ tại Nguyễn Long

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn những kiến ​​thức cơ bản về việc chuyển thiết kế logo chữ thông thường của bạn từ bản phác thảo vẽ tay thành sản phẩm Logo chữ cuối cùng để tạo được sự  chuyên nghiệp có thể được sử dụng kỹ thuật số và sản xuất in ấn.

CÔNG CỤ ĐƯỢC SỬ DỤNG:

  • Sketch Pad
  • Bút chì
  • Bút mực
  • iPad w / ProCreate
  • Bút cảm ứng Adonit / Bút chì Apple
  • Máy tính w / Adobe Illustrator
Logo chữ
Thiết kế Logo chữ

Bước một: Phác thảo và tô màu cho thiết kế của bạn

Sử dụng Pinterest hoặc phông chữ truyền cảm hứng cho bạn, quyết định kiểu chữ của bạn. Sau đó, bắt đầu bản phác thảo của bạn và chỉnh sửa nếu cần bằng cách xóa và chỉnh sửa khi bạn thực hiện.

Sau khi bạn phác thảo thiết kế của mình và hài lòng với kết quả, hãy dùng bút màu đen hoặc tối để quét lại bản phác thảo của bạn. Khi Lilah xem qua thiết kế này, cô ấy đã tạo cho nó một chút cá tính bằng cách tăng các nét lên và hạ các dòng xuống của các chữ cái.

Bước hai: Chụp ảnh và nhập vào ProCreate

Logo chữ
Thiết kế Logo chữ

Trong ProCreate, chọn một tệp mới bằng cách nhấn ‘+’ ở góc trên bên phải. Chọn kích thước có chiều rộng ít nhất 2000px để bạn có thiết kế có độ phân giải cao. Sau khi dự án mới của bạn mở ra. Hãy nhấn vào biểu tượng cờ lê> nhấn Thêm (biểu tượng +)> chọn Chèn ảnh> chọn ảnh thiết kế của bạn.

Đảm bảo rằng bút Stylus bạn chọn đã được kết nối và kiểm tra kỹ cài đặt bàn chải của bạn. Lilah thích bút vẽ mặc định dưới Inking, được gọi là Gel Pen. Nhấn vào bàn chải để biết cài đặt và đảm bảo.  Được đặt thành ít nhất 50% để có các đường sạch nhất có thể.

Tạo một lớp mới trước khi bắt đầu theo dõi!

Sau đó, chạm + giữ vào nhóm màu của bạn ở góc trên bên phải. Và kéo xuống để điền vào đường viền của bạn.

READ  Vật liệu thép không gỉ và 3 loại hình quảng cáo

Nếu bạn muốn giữ một đường viền riêng, hãy nhớ sao chép lớp của bạn trước khi bắt đầu tô.

Bước 3: Xuất sang Illustrator

Logo chữ
Thiết kế Logo chữ

Sau khi bạn hài lòng với công việc theo dõi của mình, hãy nhấn vào biểu tượng cờ lê ở góc trên bên trái. Chọn biểu tượng Chia sẻ (biểu tượng mũi tên lên)> Chọn PSD> Airdrop vào máy tính của bạn (hoặc gửi tệp qua email cho chính bạn qua ứng dụng email bạn chọn)

Bước 4: Theo dõi và cô lập hình ảnh

Khi nhập, một màn hình bật lên xuất hiện. Đảm bảo rằng bạn chọn “Chuyển đổi Lớp thành Đối tượng” để mỗi lớp được chuyển đổi Và tách biệt để dễ dàng thực hiện quy trình làm việc. Nhấp vào lớp bạn muốn bắt đầu. Chọn “Dấu vết hình ảnh”> Mở rộng> Nhấp chuột phải để lên nhóm, nhấp vào xa. Và sau đó xóa tất cả các phần màu trắng bằng cách chọn Chọn> Giống nhau> Màu tệp>. Và nhấn phím Delete để xóa bất kỳ phần màu trắng nào được tạo bởi dấu vết.

Bước 5: Tinh chỉnh hình ảnh

Logo chữ
Thiết kế Logo chữ

Sử dụng công cụ bút, làm sạch thiết kế logo và chữ, làm thẳng bất kỳ đường nào. Làm sạch các cạnh và làm sạch các đường cong.

Để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của Công cụ Pen, hãy nhấp vào đây.

Thêm các yếu tố bổ sung, đổ bóng, đường viền hoặc thay đổi màu sắc nếu cần.

Bước 6: Thêm các yếu tố và màu sắc cuối cùng

Đối với thiết kế cụ thể này, thêm Outline Stroke bằng cách đi tới Object> Path> Outline Stroke và đặt nó thành 8px.

Nếu bạn cần thiết kế một Logo chữ thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Rate this post