Cơ sở của kinh doanh nhà hàng là gì? Ưu đãi khách hàng không thể từ chối. Nói một cách đơn giản, đây là danh sách các món ăn và đồ uống được cung cấp bởi các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Cái mà chúng ta thường gọi là từ “menu” có sức chứa. Đối với một chủ nhà hàng mới vào nghề, quá trình tạo thực đơn có vẻ phức tạp một cách đáng sợ. Nó có thực sự không?

Xây dựng thực đơn với gam và giá là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của tiếp thị nhà hàng . Nhiệm vụ là khó khăn, nhưng có thể làm được. Bạn chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt nếu thường xuyên sàng lọc danh sách chào hàng, gây bất ngờ cho những vị khách có vị trí mới và chip theo mùa.

Nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã lầm tưởng. Coi menu chỉ là danh sách các món ăn, thức uống. Không thể phủ nhận rằng với sự trợ giúp của một “danh sách” như vậy. Người ta có thể đánh vào trí tưởng tượng. Chiếm hữu suy nghĩ của khách hàng bằng cách cung cấp cho anh ta những gì:

  • Chưa bao giờ thử, nhưng thực sự muốn thử;
  • Thậm chí không mơ được nếm thử;
  • Sẽ được mong đợi với mức độ quan tâm cao.

Một sai lầm phổ biến là một số chủ sở hữu sử dụng bố cục của menu vào giây phút cuối cùng trước khi mở. Trang trí nội ngoại thất đều đã sẵn sàng, bảng hiệu có logo nhưng thực đơn vẫn chưa có. Nhưng rất khó để điều chỉnh nó cho một bầu không khí đã được “tạo ra”.

Những lời khuyên của chuyên gia

Các chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu với thực đơn, vì hình ảnh của một quán cà phê hoặc nhà hàng được phản ánh trong việc lựa chọn ẩm thực và đặc sản. Và chỉ sau khi vấn đề này được giải quyết. Bạn mới có thể đảm nhận phong cách, nội thất, đồng phục, v.v. Đồng ý, sẽ rất lạ nếu một người phục vụ mặc kimono. Đưa ra thực đơn với nhiều loại bánh pizza và bia thủ công cho khách.

READ  5 Hướng dẫn tạo menu nhà hàng

Một thực đơn tốt phải trực quan và phù hợp với nhu cầu của nhân viên. Nhân viên phục vụ phải tìm đúng vị trí trong tích tắc và chuyển đơn hàng cho đầu bếp. Điều này rất dễ tiếp cận được thực hiện trong các hệ thống tự động hóa hiện đại.

Đừng ngại nhìn các đối thủ cạnh tranh gần nhất để đánh giá xem họ thiết kế menu như thế nào. Có phù hợp với không khí của cơ sở hay không, khách hàng gọi món gì. Chúng tôi không khuyến khích việc sao chép trơ tráo những ý tưởng thành công, nhưng bạn có thể mượn một số sự tinh tế. Việc biên soạn chính xác thực đơn của một nhà hàng hoặc quán cà phê chỉ có thể thực hiện được sau khi theo dõi thị trường cẩn thận.

Khái niệm menu

thực đơn
Thiết kế menu giá rẻ tại Nguyễn Long
Thành phần thực đơn của bạn nên là gì? Điều gì không nên có trong đó? Điểm khởi đầu trong việc tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này là ý tưởng chính về tổ chức. Và công chúng mà bạn muốn thỏa mãn mong muốn của họ.
Nói một cách đơn giản: nếu bạn mở một tiệm bánh pizza, một phần có sushi và bánh cuốn sẽ khó xuất hiện trên thực đơn.
Người ta cho rằng các phần menu sẽ bổ sung cho nhau về ý nghĩa. Một lựa chọn tuyệt vời là áp dụng nguyên tắc bổ sung. Ví dụ: cùng với bánh pizza, bạn có thể mời khách hàng gọi súp hoặc salad sinh tố và gelato để tráng miệng.
 Kịch bản là sơ đẳng và hơi trần tục, nhưng nó thể hiện một điều đơn giản: trước khi bạn phá vỡ các quy tắc, hãy học cách làm theo chúng. Đó là, đầu tiên một khung menu làm việc với các yếu tố cổ điển được tạo. Và sau đó các sửa đổi của tác giả được thêm vào đó.

Các giai đoạn phát triển và phần menu

Vì vậy, khái niệm đã có. Có các nhóm đồ ăn và thức uống, mỗi nhóm có đầy đủ các vị trí tùy theo loại giá. Bây giờ bạn có thể tiến hành nếm thử để chọn ra những “số liệu” chính. Ngay sau đó, họ bắt đầu xây dựng bản đồ công nghệ và xác định chính xác các món ăn sẽ được phục vụ như thế nào cho du khách. Đầu bếp có kinh nghiệm phải có mặt ở tất cả các công đoạn. Anh ta có thể được thuê hoặc được thuê tạm thời. Anh ta sẽ vẽ các bản đồ kỹ thuật, theo đó các đầu bếp sẽ chuẩn bị.

READ  Cách làm menu cho nhà hàng của bạn

Khi phát triển một thực đơn, hãy cân nhắc:

  1. Định dạng của tổ chức và sự lựa chọn của ẩm thực.
  2. Khán giả mục tiêu.
  3. Chi phí của mỗi món ăn và biên độ thương mại.
  4. xu hướng ẩm thực.
thực đơn
Thiết kế menu giá rẻ tại Nguyễn Long

Một tùy chọn khác là làm nổi bật các “chuyên gia”. Chúng ta đang nói về những món ăn mà nhà bếp của một cơ sở giáo dục cụ thể chuẩn bị tốt nhất. Chúng có thể là chìa khóa. Đối với một tiệm pizza, hợp lý là chọn pizza, đối với tiệm bít tết – bít tết, đối với quán cà phê – bánh kẹo – bánh ngọt hoặc bánh mini.

Phần đặc sản được đặt ở đầu hoặc giữa menu (tùy theo cách bố trí). Việc khách của bạn có bắt đầu bữa ăn của họ với những món ăn này hay không là điều không liên quan. Thực đơn nên bán chính xác các món đặc sản chứ không phải một số vị trí phụ.

Báo giá in menu tại Nguyễn Long Sắc Màu

Quản lý kỳ vọng của khách hàng là một phần để thành công trong kinh doanh nhà hàng. Mọi người coi thức ăn một cách nghiêm túc và không thích bất ngờ. Đưa ra tất cả các ý tưởng của tác giả trong một phần riêng biệt, nhưng ngay lập tức quyết định phần nào của menu sẽ là phần cơ sở. Nếu không, nó sẽ trở nên quá sặc sỡ.

Đây là toàn bộ những gì bạn biết về bảng hiệu quảng cáo menu nhà hàng.
Nếu bạn cần lầm thì có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!
Rate this post