Công việc của bạn là thiết kế và in ấn các loại bảng hiệu như: bảng led ma trận, bảng huỳnh quang,hộp đèn siêu mỏng, hộp đèn ly trà sữa, bảng tên công ty…Nhưng bạn đã thiết lập các file đó đã chính xác hay chưa ?

Với những  ứng dụng phù hợp và cách thiết kế bảng hiệu bắt mắt, bản in khổ lớn có thể biến đổi không gian của bạn, xây dựng cho các thương hiệu và tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng khi nhìn thấy bảng hiệu của nơi cơ sở dịch vụ đó. Thiết kế sáng tạo cho bảng hiệu quảng cáo hoặc bản in khổ lớn có thể khó điều hướng, vì vậy hãy cùng xem một số bước cơ bản bạn có thể thực hiện khi tạo tệp thiết kế của mình.

decal trang trí quán hàn quốc
decal dán kính

 Định dạng tệp cho bảng hiệu

Định dạng tệp là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất để thiết kế bảng chỉ dẫn. PDF / X-4 là định dạng tệp lý tưởng cho đồ họa quy mô lớn, mặc dù chúng tôi cũng có thể chấp nhận các tệp Adobe Creative Cloud từ InDesign (đóng gói), Illustrator (đóng gói), PhotoShop, JPG chất lượng cao và TIFF.

cách trang trí không gian của bạn bằng led neon sign tạo cho không gian của bạn một nét đẹp riêng biệt
led neon sign

Chuyển đổi văn bản thành phác thảo cho bảng hiệu

Bởi vì các tệp của bạn đang được thu nhỏ từ một màn hình nhỏ thành một thành phẩm lớn hơn nhiều, điều quan trọng là phải nhúng, đóng gói hoặc chuyển đổi phông chữ trong tệp quảng cáo của bạn. Điều này sẽ đảm bảo văn bản của bạn có thể mở rộng vô hạn mà không làm giảm chất lượng hoặc bị pixel hóa.

Để tìm hiểu thêm về cách chuyển văn bản thành phác thảo trong Illustrator, hãy đọc tại thietkeinanbanghieu.com

Sử dụng đồ họa vector hoặc Raster

Tạo bảng hiệu trang trí bằng đèn led tạo hiệu ứng bắt mắt cho không gian quán của bạn
bảng led ma trận

Đồ họa máy tính có thể được tạo dưới dạng tệp raster (tức là JPEG) hoặc tệp vectơ (tức là EPS). Đồ họa raster là một hình ảnh có pixel (các ô vuông nhỏ chứa thông tin màu) và đồ họa vector sử dụng các thuật toán để tạo ra các tọa độ được nối bởi các đường và đường cong. Mỗi loại có cách sử dụng, lợi ích và hạn chế riêng biệt.

Lựa chọn mô hình màu sắc để in bảng hiệu

Bất cứ khi nào có thể, hãy thiết lập các tệp in của bạn bằng kiểu màu CMYK. RGB và CMYK là các mô hình màu được sử dụng trong thiết kế, mỗi mô hình có mục đích riêng. So với kiểu màu CMYK, RGB có dải màu lớn hơn trong quang phổ của nó, rất lý tưởng cho màn hình máy tính, nhưng không hiển thị đúng khi in.

bảng hiệu cho không gian bên trong quán là một điều đặt biệt giúp thu hút khách cho quán của bạn
led neon sign

Các bộ xử lý kỹ thuật số cao cấp sẽ chuyển đổi màu RGB thành màu sắc thể hiện CMYK chính xác nhất, màu này có thể không khớp chính xác với màu được nhìn thấy trên màn hình hiển thị của sản phẩm.

Màu sắc Pantone

Hệ thống Đối sánh Pantone chuyển đổi các mẫu màu pantone sang màu CMYK gần nhất có thể khi thiết kế và xuất ra bản in kỹ thuật số với những màu sắc bắt mắt, đẹp nhất. Lưu ý rằng không thể đảm bảo sự phù hợp chính xác với mọi màu pantone trong bản in kỹ thuật số liên quang tới màu sắc mà pantone đã nguyên cứu và cung cấp kỹ thuật về các mảng màu sắc.

Minh bạch

Khi bạn kết hợp độ trong suốt từ một không gian màu với những màu từ không gian khác (ví dụ: bóng đổ CMYK trên màu Pantone của bảng thiết kế làm bảng hiệu), bạn sẽ nhận được kết quả đáng ngạc nhiên. Nếu bạn muốn in tác phẩm nghệ thuật với độ trong suốt, bạn sẽ cần phải trải qua một quy trình gọi là làm phẳng, chia tác phẩm nghệ thuật trong suốt thành các phần dựa trên vectơ và được phân loại.

Nhắn tin cho Vùng an toàn

Vùng an toàn cho văn bản của tài liệu phải bằng khoảng 96% chiều rộng / chiều cao, để lại một không gian yên tĩnh bằng 2% kích thước cắt trên tất cả bốn cạnh của đồ họa.

Bảng hiệu giống tay mời gọi khách tạo hiệu ứng đặt biệt cho các cơ sở dịch vụ của bạn

Ví dụ: trên bảng 96 x 48, vùng an toàn cho văn bản là 94 x 46. Điều này đảm bảo không có văn bản hoặc biểu trưng nào quá gần mép và cung cấp bố cục rõ ràng hơn. Trong trường hợp của các biểu ngữ, điều này đảm bảo có chỗ cho những miếng dán xung quanh các cạnh.

 Độ phân giải hình ảnh để in khổ lớn

Kích thước tệp bảng hiệu và màn hình có thể khá lớn, tạo ra thách thức khi gửi tệp để in. Để giảm kích thước tệp, hãy tạo một tệp được chia tỷ lệ với ý định phóng to.

Tệp được chia tỷ lệ yêu cầu điều chỉnh độ phân giải liên quan đến tỷ lệ và phải bao gồm tỷ lệ thực trong tên tệp. Ví dụ: nếu tệp được tạo bằng một nửa kích thước của thành phẩm, độ phân giải của hình ảnh cần được tăng gấp đôi lên 600 DPI để kích thước cuối cùng đáp ứng độ phân giải tối thiểu là 300 DPI. Việc chia tỷ lệ của một tài liệu sẽ luôn được thực hiện một cách tương xứng.

Thiết kế cho Vinyl kết dính rõ ràng

Có thể sử dụng mực trắng khi in trên giấy trắng theo một trong ba cách:

  • Flood White – Toàn bộ khu vực ở mặt sau của đồ họa được phủ bằng mực trắng để giúp bản in CMYK có độ bão hòa và mật độ thích hợp.
  • Spot White – Màu trắng được sử dụng làm màu trong thiết kế và phải có màu trắng trên nền trong.
  • Nền trắng đốm – Khi màu trắng được in phía sau các màu để đạt được độ bão hòa màu và mật độ thích hợp của các khu vực cụ thể của thiết kế.

Các thiết kế yêu cầu mực trắng cần có lớp thứ hai trong tệp có nhãn ‘đốm’ chỉ có các vùng trắng làm phần tử vectơ. 100% màu đỏ tươi hoạt động tốt.

5/5 - (10 bình chọn)