Chuẩn bị bố cục catalogue là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ năng chuyên nghiệp.

Chúng tôi nói về sự phức tạp của thiết kế, bố cục và in ấn catalogue.

Các câu hỏi hàng đầu để chuẩn bị bố cục:

Làm thế nào để tạo một bố cục catalogue?

Làm thế nào để chuẩn bị một catalogue để in?

Chọn giấy gì cho catalogue?

Làm cách nào để kiểm tra bố cục trước khi in?

catalogue
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ

Các thư mục được sử dụng ở đâu?

Catalog giúp giới thiệu công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm.
Có nhiều loại catalogue khác nhau, thiết kế và nội dung của chúng phụ thuộc vào các nhiệm vụ mà danh mục được tạo:

 • Dùng để trình chiếu công ty (catalogue hình ảnh) – phù hợp với các công ty lớn cần thể hiện năng lực sản xuất. Catalogue hình ảnh được sử dụng trong trường hợp khó nhận biết thương hiệu theo cách khác do quy mô ấn tượng của sản phẩm hoặc tính năng kỹ thuật.
Catalogue hình ảnh các sản phẩm mang nhãn hiệu
 • Để làm quen với các sản phẩm  (danh mục sản phẩm). Nhiệm vụ của một danh mục như vậy là hiển thị sản phẩm, thu hút sự chú ý, quan tâm của người tiêu dùng.
 • Để thực hiện các nhiệm vụ tiếp thị  (quảng cáo). Thông thường, đây là những danh mục có giảm giá và khuyến mãi, chúng được phát hành với tần suất nhất định (hai tuần, một tháng).

Các bước tạo thư mục

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ

Một nhiệm vụ có độ phức tạp bất kỳ là khả thi nếu nó được phân tách thành các thành phần đơn giản. Điều tương tự cũng xảy ra với thiết kế và bố cục.

Phát triển ý tưởng/khái niệm thiết kế

Làm việc trên bố cục nên bắt đầu bằng việc đặt mục tiêu mà bạn muốn đạt được (tạo hình ảnh của công ty, tăng doanh số bán hàng, trình bày sản phẩm, v.v.) và xác định đối tượng mục tiêu cũng như nhu cầu của họ. Điều này sẽ trở thành nền tảng để tạo phần nội dung và chọn hình ảnh trực quan, phong cách và màu sắc phù hợp.

Thông thường, công ty đã có bản sắc riêng, mẫu công ty và logo, tất cả những gì còn lại là nhúng chính xác các yếu tố vào bố cục catalogue.

Bố cục bố cục

Giai đoạn này không kém phần quan trọng so với việc tạo ra khái niệm. Bố cục phải tuân thủ các yêu cầu chung để chuẩn bị bố cục (sự hiện diện của các điểm khởi hành, kiểu màu, chất lượng hình ảnh, v.v.). Ngoài ra, nhà in có thể có các yêu cầu riêng, tùy thuộc vào thiết bị nào được sử dụng để in. Để tránh phải tinh chỉnh bố cục, tốt hơn hết bạn nên yêu cầu ngay thông tin về các yêu cầu in tại nhà in đã chọn.

In và gia công sau in

Khi đặt hàng, bạn nên kèm theo thời gian in, phơi tờ, gia công sau in. Xử lý sau in bao gồm: cắt, bế, cán màng, đánh vecni UV, tạo nếp, gấp, dập nổi, khâu.

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ

Quy tắc chung để chuẩn bị bố cục cho nhà in

Có một số yêu cầu bắt buộc áp dụng cho tất cả các loại hình in ấn, từ danh thiếp đến tài liệu quảng cáo và áp phích:

 • Mô hình màu CMYK

Lỗi: Các nhà in thường cung cấp bố cục theo mô hình màu RGB, mô hình này được sử dụng cho màn hình, trong khi in ấn sử dụng mô hình màu CMYK.

Hậu quả: khi chuyển đổi màu từ RGB sang CMYK, sắc thái trên màn hình và trên giấy có thể khác nhau, nhạt hơn.

 • Sẵn có các chuyến khởi hành

Khởi hành – tiếp tục các yếu tố màu sắc của bố cục ngoài mép của định dạng đã cắt 3-5 mm. (tuỳ theo loại sản phẩm in ấn). Họ là cần thiết để tránh hôn nhân khi cắt.

 • Chất lượng hình ảnh

Các catalogue chứa nhiều hình ảnh, ảnh chụp, sơ đồ và bảng biểu. Nếu bạn muốn tạo ra một sản phẩm quảng cáo hiệu quả, hãy quan tâm đến chất lượng của hình ảnh. Để tạo một danh mục sản phẩm, tốt hơn là mời một nhiếp ảnh gia.

Hình ảnh có độ phân giải chỉ 220-300 dpi ở tỷ lệ 1:1 là phù hợp để in. Khi sử dụng hình ảnh có độ phân giải thấp (ví dụ: tải xuống từ Internet), hình ảnh sau khi in sẽ bị mờ hoặc phân tán thành các khối (pixel).

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ
 • Khớp định dạng

Thường thì cùng một bố cục được in ở các định dạng khác nhau (ví dụ: áp phích A1, áp phích A2 và tờ rơi A6). Tệp được gửi một mình, ví dụ, ở định dạng A1. Nếu các sản phẩm này được phát hành theo một đơn đặt hàng, thì chuyên gia chế bản (xử lý chế bản) hiểu rằng tệp cần phải được thu nhỏ theo định dạng đã đặt hàng.

Nếu lần đầu tiên bạn đặt hàng áp phích A1 và ba tuần sau – tờ rơi A6, thì câu hỏi đặt ra: “Tệp được gửi sai định dạng hoặc thông số sản phẩm được chỉ định không chính xác khi đặt hàng?”.

Để tiếp tục công việc theo đơn đặt hàng, bạn cần liên hệ với khách hàng để làm rõ các chi tiết. Không có gì quan trọng ở đây. Nhưng có những tình huống không thể thông qua, và đơn đặt hàng là khẩn cấp hoặc nó cần được chuyển đến một thành phố khác. Sự chậm trễ nhỏ nhất có thể ảnh hưởng đến thời gian giao hàng.

Các đề xuất để chuẩn bị bố cục của catalogue để in

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ

Có một số khuyến nghị và yêu cầu áp dụng riêng cho ấn phẩm nhiều trang. Nội dung tốt không phải là chìa khóa thành công. Điều quan trọng là phải suy nghĩ về khách hàng, sự thoải mái của anh ta. Và nghiên cứu thông tin, những yếu tố nào cần được nhấn mạnh, lượng thông tin cần được gửi.

 • Khả năng đọc

Làm cho catalogue dễ đọc, chọn một cặp phông chữ cho văn bản (phông chữ cho tiêu đề + phông chữ cho văn bản nội dung). Nếu bạn muốn sử dụng phông chữ không chuẩn. Thì chỉ sử dụng nó trong các tiêu đề, trong phần nội dung, phông chữ như vậy sẽ không thể đọc được.

Đừng làm cho văn bản quá nhỏ. Nếu bạn cần chứa một lượng lớn thông tin. Thì tốt hơn là tăng định dạng catalogue hoặc số lượng trang.

Minh họa không nên nhỏ. Nếu một người phải nheo mắt khi nghiên cứu danh mục. Thì anh ta sẽ đặt nó sang một bên, không tìm thấy thông tin cần thiết.

 • Số trang

Số trang (hoặc trang) trong một catalogue phải là bội số của bốn. (8, 12, 16, 20, 24).

Đôi khi trong các yêu cầu tính toán giữa khách hàng. Và người quản lý có sự hiểu lầm do nhầm lẫn giữa trang tính với trang tính.

Một tờ bao gồm hai trang hoặc sọc (mặt trước và mặt sau). Do đó, trong danh mục (tờ rơi quảng cáo) đối với kẹp giấy, số lượng sọc luôn là bội số của 4 (vì một tờ được gấp làm đôi. Khâu ở giữa bằng kẹp giấy, tạo thành 4 sọc trong thành phẩm).

Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu - Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ
Quảng Cáo Nguyễn Long Sắc Màu – Đơn vị thiết kế và in ấn catalog chất lượng, giá rẻ
 • Phong cách thống nhất

Catalogue không nên biến thành một nơi trú ẩn. Quyết định về hoa. Nếu có một bản sắc công ty, sử dụng nó. Nếu bạn muốn đa dạng hóa nền tảng – hãy nghĩ ra một mô hình công ty.

 • Dải bắt đầu và kết thúc

Dải ban đầu nằm ở đầu phần và là trang tiêu đề. Các quy tắc quy định vị trí của các sọc ban đầu từ đầu trang tính hoặc dịch chuyển sang trái hoặc xuống dưới, nhưng không quá 1/3 dải.

Dải kết thúc nằm ở cuối bài kiểm tra. Nó có thể chiếm gần như toàn bộ dung lượng của trang. Nhưng không nhỏ hơn 1/4 kích thước của trang.

 • Lựa chọn giấy

Giấy tráng phủ định lượng từ 157 g/m2 đến 270 g/m2 được sử dụng cho trang bìa. Nếu cần (ví dụ: nếu bạn đang chuẩn bị một danh mục không phải để triển lãm mà để phân phối). Có thể sử dụng giấy mỏng (từ 80 g/m2) cũng được sử dụng cho trang bìa. Khối thường được in trên VHI 80 g/m2 hoặc phủ bóng/mờ 115 g/m2.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo hoặc in ấn thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

5/5 - (10 bình chọn)