Bảng hiệu gỗ đang được khá nhiều cơ sở dịch vụ lựa chọn cho phong cách hoài cổ của mình. Nhưng để làm một bảng hiệu bảng cáo bằng gỗ theo mong muốn và thiết kế của mình là điều thật sự không dễ dàng. Cho nên Nguyễn Long Sắc Màu muốn bạn hiểu hơn về biển hiệu gỗ này trước khi bắt đầu làm.

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng treo cửa giá rẻ

Bảng hiệu gỗ là gì ?

Biển hiệu gỗ là nhưng loại bảng hiệu được làm từ các loại vật liệu gỗ như gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Chúng được các thợ thủ công gia công hoặc cắt laser thành những hình dạng giống file thiết kế mà khách hàng yêu cầu. Biển hiệu gỗ thường có các thông tin đơn giản như tên của các cơ sở kinh doanh, hình ảnh… mà các khách hàng lựa chọn.

Bảng hiệu quảng cáo bằng gỗ có tính linh hoạt cao vì thế có thể đám ứng được mọi yêu câu mà khách đặc ra như kích thước, nội dung, kiểu dáng, màu sắc…

Bạn có thể bắt gặp bảng hiệu gỗ này ở các tiệm cà phê hoặc các nhà hàng, quán cây cảnh…

bảng hiệu quảng cáo
Bảng hiệu độc đáo The Webbers

Các loại vật liệu làm bảng hiệu gỗ:

Có 2 loại vật liệu gỗ chính để làm biển hiệu gỗ là:

Bảng hiệu gỗ tự nhiên

Biển hiệu gỗ này được gia công từ các loại gỗ tự nhiên có tuổi thọ lâu năm được cho phép khai thác. Chúng được các nhà khai thác gỗ chế biến xẻ thành các tấm gỗ dài để dễ dàng cho việc tạo mẫu bảng hiệu gỗ hơn.

Ưu điểm:

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu gỗ Haydenjoy

Độ bền của biển hiệu gỗ làm từ vật liệu gỗ tự nhiên tương đối bền, bạn có thể sử dụng loại bảng hiệu này cho cổng chính.

Tạo được hiệu ưng đẹp mắt mạng cho người dùng cảm giác được hoài cổ. Nếu bạn sử dụng các loại gỗ này cho biển hiệu gỗ thì hiệu quả quảng cáo sẽ được đẹp hơn nhất là các loại gỗ: lim, gỗ thông, sồi, óc chó,…..

Bảng hiệu gỗ tự nhiên thường dễ dàng gia công và tạo nội dung.

bảng hiệu gỗ
Biển hiệu gỗ Noah Cabin

Nhược điểm:

Chi phí gia công của loại biển hiệu gỗ này khá cao nên ít người sử dụng.

Chúng bị giới hạng về kích thước và màu sắc nên nếu bạn cần bảng hiệu nhiều màu sắc. Thì bạn nên lựa chọn sơn gỗ màu mà bạn muốn rồi gia công nội dung để tránh việc nó bị lem mực.

Trong lượng của loại biển hiệu gỗ này thường nặng hơn.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu gỗ này ngoài trời thì mất thời gian gia công hơn. Vì bạn cần phải sơn một lớp chống thấm để có thể bảo vệ được bảng hiệu quảng cáo của bạn khỏi trời mưa hoặc các yếu tố môi trường.

bảng hiệu gỗ
Biển hiệu gỗ hình tròn cực đẹp

Bảng hiệu gỗ công nhiệp

Biển hiệu gỗ này thường được gia công từ các loại bột gỗ, ván ép. Chúng thường là các loại gỗ vụn từ các gỗ tự nhiên. Chúng được gia công, và ép thành hình dạng của tấm ván gỗ.

Chúng được các nhà máy cắt thành các loại kích thước khác nhau. Các nhà làm bảng hiệu sẽ chọn các kích thước phù hợp theo nhu cầu của khách để gia công bảng hiệu quảng cáo.

Ưu điểm:

bảng treo cửa
Mẫu bảng treo cửa Rajendra Prasad

Giá của vật liệu và biển hiệu gỗ thường tương đối rẻ so với loại gỗ tự nhiên.

Chúng không giới hạng bởi kích thước nên khách hàng có thể tùy ý lựa chọn.

Dễ dàng gia công thành các sản phẩm mà bạn muốn

Chúng rất nhẹ nên khi lắp đặt và thi công rất dễ dàng

Nhược điểm:

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng treo cửa gỗ cực đẹp

Chúng thường có độ bền tương đối thấp nên chúng chỉ phù hợp làm các loại bảng hiệu trang trí trong nhà.

Tính thẩm mỹ không cao

Dễ bị mọt và hư trong thời gian dài sử dụng.

Vai trò của bảng hiệu gỗ trong quảng cáo thương hiệu là gì?

Việc sử dụng bảng hiệu bằng gỗ để quảng cáo thương hiệu và trang trí đang được nhiều cơ sở dịch vụ lựa chọn. Nhưng nguyên nhân mà khách hàng lựa chọn biển hiệu gỗ dựa trên công dụng mà nó đem lại cho thương hiệu của bạn:

Tạo cho không gian của bạn trở nên gần gũi và thu hút hơn.

Bảng hiệu bằng gỗ
Bảng hiệu bằng gỗ có thể được sơn hoặc không sơn, tùy thuộc vào phong cách trang trí

Bảng hiệu bằng gỗ thường mang cho người ta cảm giác thiên nhiên, mộc mạ, giản dị, thân thiện, đây là ưu điểm mà bạn không thể nào có thể bỏ qua được bảng hiệu quảng cáo này trong công cuộc quảng cáo thương hiệu.

Nó là một công cụ thu hút khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả nhờ vào sự độc đáo và khác biệt, chắc ăn là khác biệt bởi. Vì xung quanh toàn là các loại bảng hiệu mang hơi hướng hiện đại. Như bảng hiệu chữ nổi inox, mica, alu, hộp đèn quảng cáo, neon …. Nên việc sở hữu một biển hiệu gỗ mang hơi hướng hoài cổ sẽ trở nên thu hút và bắt mắt hơn.

Tính thẩm mỹ cao

bảng hiệu gỗ
Mẫu bảng hiệu nền gỗ chữ alu đen

Tính thẩm mỹ của bảng hiệu gỗ thường rất cao. Chúng không thua kém bất kì loại hình quảng cáo cáo khác. Nó tạo cho người khác cảm thấy sự sang trọng, đẳng cấp mà bảng hiệu gỗ mang lại.

Giá thành hợp lý

Giá thành là nổi vấn vương mà bao nhiều khách hàng bắt buộc phải bỏ qua. Dù bảng hiệu đó có mang lại lợi ích tới đâu. Nên bạn có thể yên tâm lựa chọn biển hiệu gỗ. Vì chúng thường có giá thành tương đối thấp, phù hợp với mọi nhu cầu từ khách hàng.

Trên đây là một số chi tiết về bảng hiệu mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn.

Nếu bạn cần làm bảng hiệu quảng cáo có thể liên hệ qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu

hoặc bạn có thể liên hệ đến chúng tôi qua +84 94 433 22 31 để được nhân viên chúng tôi tư vấn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này