Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả những gì chúng ta biết về bảng hiệu neon: nó là gì, tại sao bảng hiệu led neon sign lại phổ biến như vậy, cách làm bảng hiệu neon bằng tay của chính bạn, những thành phần nào sẽ được yêu cầu và những vấn đề có thể gặp phải.

Hãy bắt đầu với một chút nền tảng lịch sử. Neon là một nguyên tố hóa học. Năm 1910, một nhà phát minh người Pháp đã chế tạo ra chiếc đèn neon đầu tiên: một ống thủy tinh chứa đầy đèn neon. Khi điện áp được đặt vào, đèn neon phát sáng với ánh sáng đều và dễ chịu . Kể từ đó, bảng hiệu neon đã chiếm lĩnh thế giới quảng cáo ngoài trời.
Đèn neon
Làm bảng hiệu quảng cáo neon giá rẻ tại Nguyễn Long

Neon thủy tinh  chắc chắn chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau (điều này rất quan trọng đối với một bảng hiệu) và có thể tồn tại trong nhiều năm (nếu bạn thay đổi nguồn điện kịp thời), nhưng nó cũng có nhiều nhược điểm.

Ví dụ, đèn neon thủy tinh được tạo ra theo thứ tự, có hình dạng nhất định, không thể thay đổi theo bất kỳ cách nào. Có nghĩa là, nếu một chữ cái đã thay đổi trong tên của bạn, bạn chỉ có thể đặt một dấu hiệu mới và loại bỏ dấu hiệu cũ. Ngoài ra, kính rất dễ bị hỏng do va đập, và quá trình sản xuất ra nó để có hình dạng mong muốn không hề rẻ chút nào.

Các loại bảng hiệu led neon sign

Hiện nay phổ biến hơn là  các bảng hiệu làm bằng đèn neon LED , trên thực tế, không liên quan gì đến đèn neon thủy tinh. Nó sử dụng một dải LED được hàn bằng silicone / PVC mờ để khuếch tán ánh sáng từ các điốt.

Do đó, đèn LED neon rất linh hoạt, giúp việc sản xuất bảng hiệu trở nên dễ dàng hơn. Giá thành của bảng hiệu đèn LED neon thấp hơn so với bảng hiệu bằng kính, rất khó hư hỏng và nó phục vụ không thua gì bảng hiệu đèn neon thủy tinh cũ tốt.

Ngoài ra, hiện nay các bảng hiệu đèn neon ngày càng được sử dụng không phải như một phương tiện quảng cáo trực tiếp (để thông báo cho người qua đường biết rằng ở đó, một quán bar hoặc khách sạn), mà  là một yếu tố thiết kế .
Hơn nữa, thiết kế này không chỉ có thể áp dụng cho các quán bar hay quán cà phê giống nhau mà còn có thể áp dụng cho nội thất gia đình. Ví dụ, bảng hiệu đèn neon thường được treo trên tường trong phòng ngủ hoặc phòng khách.
bảng hiệu quảng cáo
Mẫu bảng hiệu led neon sign giá rẻ

Làm bảng hiệu đèn neon cần những gì? 

Để làm một bảng hiệu đèn neon LED, bạn sẽ cần:
–  Đèn neon LED  (điện áp 12v)
–  Nguồn điện  hoặc  bộ chuyển đổi
– Mỏ hàn và khả năng sử dụng nó (hoặc các đầu nối với dây điện)
– Dây có tiết diện 0,33 – 0,5 mm (chiều dài tùy thuộc vào số lượng mối nối và kích thước của biển báo, nhưng thường không quá 3 – 4 mét)
– Chất lượng keo tốt
– Đế cứng (thường sử dụng plexiglass)
– Một máy khoan hoặc dụng cụ khác có thể được sử dụng để tạo lỗ
– Chất bịt kín (tùy chọn)
Ba mặt hàng đầu tiên có thể được mua từ chúng tôi, phần còn lại thường có thể được tìm thấy trong cửa hàng phần cứng hoặc đặt hàng trực tuyến.
bảng hiệu quảng cáo led giá rẻ
Mẫu bảng hiệu chữ Hàn quốc màu đo cực đẹp giá rẻ

Làm thế nào để làm một bảng hiệu neon? 

Để làm một bảng hiệu neon, bạn sẽ cần:
1. Quyết định mẫu (xem xét tỷ lệ cắt neon (xem bên dưới)!)
2.   Đánh dấu plexiglass dùng làm đế (chúng tôi đánh dấu nó trên màng bảo vệ).
3. Xác định đâu là nơi tốt nhất để đặt dây dẫn điện.
4. Cắt neon.
5. Khoan các lỗ trên Plexiglas ở đầu và cuối mỗi phần của đèn neon.
6. Hàn dây / chèn đầu nối với dây vào từng đoạn neon (chưa nối các đoạn với nhau, chỉ hàn dây).
7. Tùy chọn . Kiểm tra tất cả các phân đoạn với nguồn điện. Có hàn kém, và có neon kém. Bởi vì điều này, làm lại toàn bộ bảng hiệu có thể rất thất vọng.
8. Tháo màng bảo vệ ở một mặt (không phải trên mặt đã được đánh dấu).
9. Gắn các miếng neon vào vị trí bằng keo.
10. Luồn dây vào các lỗ, dẫn đến đoạn tiếp theo (đoạn không có dây).
11. Lật biển báo, hàn hoặc kết nối các dây từ các miếng đèn neon với nhau.
12.  Tùy  ý che chỗ hàn bằng chất trám khe (nếu không có chất này, biển báo sẽ không kín khí và bất kỳ sự xâm nhập nào của hơi ẩm có thể chấm dứt sự tồn tại của nó).
13. Gỡ bỏ tấm phim có dấu (nơi dây điện giao thoa – cắt bằng kéo), bật dây và tận hưởng dấu hiệu của riêng bạn 🙂
neon
Bảng hiệu led neon sign, bảng led, giá rẻ tại Nguyễn Long

Những lưu ý: 

Nếu bạn là lần đầu tiên làm bảng hiệu quảng cáo neon thì bạn nên lựa chọn một mẫu bảng hiệu đèn neon đơn giản trước và không nên chọn những sản phẩm quá phức tạp
– Bạn có thể sử dụng nhiều cách để che lấp dây điện để giúp bảng hiệu đèn neon của bạn bắt mắt hơn.
– Ở giai đoạn khoan lỗ, hãy nghĩ xem bảng hiệu đèn neon của bạn sẽ được gắn như thế nào và tạo một vài lỗ để làm ốc vít.
– Các dây ở mặt sau của bảng hiệu đèn neon sẽ không quá gây chú ý, nhưng tốt hơn là bạn nên đặt chúng dưới các đoạn đèn neon, nếu có thể, để chúng không bị “lòi ra” từ hai bên.
bảng hiệu quảng cáo
Làm bảng hiệu quán cà phê cực đẹp với phong cách huyền bí
– Bạn có thể cắt chỉ neon theo các dấu đặc biệt (thường đa số cắt neon hạ áp là 2,5 cm). Hãy chắc chắn tính đến điều này khi vẽ bản vẽ của bạn!
– Để hàn đèn neon, trước tiên bạn phải tách silicone ra khỏi các điểm tiếp xúc của băng. Điều này có thể được thực hiện bằng dao / kềm / kéo – nói chung là bất cứ thứ gì. Điều chính là không làm hỏng băng.

– Trước khi dán neon, tốt hơn hết bạn nên vợ sinh nơi lắp đặt và ngay cả bảng hiệu neon

Báo giá làm bản hiệu quảng cáo led neon sign

Trên đây là tất cả bí quyết làm bảng hiệu quảng cáo neon mà chúng tôi có được được sau nhiều năm làm bảng hiệu neon. Nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ hiểu biết về đèn neon nhưng vẫn muốn sở hữu cho mình những bảng hiệu quảng cáo neon đẹp thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.