Tìm hiểu cách làm bảng hiệu gỗ bằng Cricut và bút chì vinyl trong video hôm nay và hướng dẫn từng bước. Những thứ này rất dễ làm và thú vị, và các tùy chọn về màu sơn và vết ố là vô tận. Hãy tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tùy chỉnh cho ngôi nhà của bạn!

Cricut là chiếc máy hoàn hảo để làm bảng hiệu bằng gỗ, vì vậy hãy để tôi chia sẻ với bạn cách tôi tạo ra cái của tôi và cách bạn cũng có thể làm bảng hiệu bằng gỗ của riêng mình! Bạn có muốn tìm hiểu thêm về máy Cricut? Bạn không chắc máy nào phù hợp với mình?

bảng hiệu quảng cáo
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ

CÁCH LÀM BẢNG HIỆU GỖ BẰNG CRICUT:

VẬT LIỆU:

 • một miếng ván ép dày ½ “có kích thước mong muốn cho bảng hiệu của bạn trừ đi khung
 • Gỗ 1×2 đủ dài để bao phủ chu vi biển báo của bạn
 • vết gỗ và / hoặc sơn
 • Cricut
 • stencil vinyl
 • Mod Podge
 • chổi sơn nhỏ
 • hoàn thiện súng bắn đinh & hoàn thiện móng
 • bọt biển chà nhám mịn (tùy chọn)

HƯỚNG DẪN:

LÀM BẢNG HIỆU:

bảng hiệu
bảng gỗ
 1. Bắt đầu với một miếng ván ép ½ “có kích thước mong muốn cho bảng hiệu của bạn trừ đi phần khung. Tôi đã có thể sử dụng lại một miếng giá đỡ bằng gỗ cho thuê nhà ven hồ của chúng tôi có kích thước tuyệt vời cho bảng hiệu. Bạn có thể tự cắt ván ép bằng một cái cưa bàn, hoặc cắt một miếng cho bạn tại một cửa hàng sửa đồ gia dụng.
 2. Sau đó, bạn có thể sơn hoặc nhuộm ván ép của mình thành bất kỳ màu nào bạn muốn. Sẽ dễ dàng hơn khi sơn ván ép thành một màu đồng nhất cho dấu hiệu đầu tiên của bạn để bạn có thể dễ dàng thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào ở cuối. Đối với tôi, tôi đang tạo một loại nước rửa trắng tự làm với một phần sơn phấn trắng với một phần nước và quét nhẹ lên ván ép của tôi. Lau sạch nó sau khi tạo ra hiệu ứng ố màu để cho vân gỗ của tôi lộ ra ngoài.
 3. Tiếp theo, đo các cạnh của ván ép của bạn và cắt hai miếng gỗ có kích thước 1 x 2 “với chiều dài đó bằng cưa cắt. Các cạnh của bảng hiệu của tôi là 16” và tôi đang sử dụng gỗ vân sam từ The Home Depot.
bảng hiệu
bảng gỗ

TẠO THIẾT KẾ STENCIL

 1. Trong khi bảng hiệu của bạn đang khô, bạn có thể tạo thiết kế bảng hiệu của mình trong Cricut Design Space. Tạo một Dự án Mới, sau đó sử dụng công cụ hình dạng để tạo một hình chữ nhật có cùng kích thước với dấu hiệu của bạn để tham khảo. Bây giờ, bạn có thể chơi với các phông chữ của Cricut. Để tạo ra một dấu hiệu hoàn hảo cho không gian của bạn. Tôi đang sử dụng phông chữ Tango và Rockwell để tạo thiết kế của mình. Bạn cũng có thể sử dụng khoảng cách giữa các chữ cái và khoảng cách dòng để làm cho các từ của bạn trông chính xác theo cách bạn muốn.
 2. Sau khi bạn có một thiết kế ưng ý, hãy đảm bảo nhóm tất cả các từ lại với nhau bằng cách sử dụng công cụ Đính kèm ở phía dưới bên phải. Tôi đang gắn từng từ lại với nhau, nhưng không phải toàn bộ thiết kế để tôi có thể đặt vừa thiết kế lớn này trên tấm thảm Cricut 12 x 24 “.
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào “Make It” để gửi thiết kế của bạn đến máy Cricut của bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể điều chỉnh vị trí bạn muốn mỗi từ trên tấm lót của bạn để tạo khuôn mẫu của bạn. Bạn có thể chọn cắt nhựa vinyl cho bảng hiệu của mình và dán trực tiếp vào bảng hiệu của bạn. HOẶC bạn có thể làm những gì tôi đang làm cho bảng hiệu này. Và tạo một stencil bằng stencil vinyl và sơn các chữ cái của bạn. Tôi thích cái nhìn bằng giấy nến cho một cái gì đó mộc mạc hơn một chút.

NÉN THIẾT KẾ LÊN BẢNG HIỆU

Bảng hiệu
bảng gỗ
 1. Sử dụng vinyl Stencil của Cricut và gắn nó vào tấm lót của bạn. Tôi đang sử dụng một tấm thảm vải vì đó là tấm duy nhất mà tôi có với kích thước 12×24 lớn hơn. Nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng tấm chiếu thông thường để thay thế. Chọn cài đặt “Tùy chỉnh” trên máy Cricut của bạn, sau đó tìm kiếm “Stencil Vinyl” trên Design Space. Điều này sẽ cho máy của bạn biết chính xác áp suất cần cắt để có được kết quả hoàn hảo trên vinyl stencil của bạn.
 2. Bây giờ, nhấn Go và Cricut của bạn sẽ cắt giấy nến của bạn.
 3. Khi bạn đã cắt xong, hãy lấy vinyl ra khỏi tấm thảm và tôi muốn cắt từng từ riêng lẻ. Loại bỏ bất kỳ chữ cái nào để giấy nến vẫn còn.
 4. Tiếp theo, cắt một số băng chuyển có cùng kích thước với mảnh giấy nến đầu tiên của bạn. Và làm phẳng nó trên lớp vinyl. Băng keo chuyển sẽ giúp chuyển giấy nến của bạn một cách hoàn hảo sang ván ép. Và giữ cho tất cả các phần nhỏ hơn như mặt trong của các chữ cái ở đúng vị trí.
 5. Bạn có thể tham khảo thiết kế của mình. Dùng bút chì đánh dấu tâm của ký hiệu trên bảng hiệu. Và xác định vị trí của mỗi miếng giấy nến.

Nếu bạn cần làm bảng quảng cáo giá rẻ thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này của chúng tôi

Zalo / Viber : 0935 090 469