in ấn khổ lớn độ phân giải cao phổ biến như một giải pháp thiết kế cho nội thất thương mại và dân cư. Các loại in ấn nội thất phổ biến nhất là tranh vẽ, ảnh chụp, bảng điều khiển, ảnh ghép, màn hình, hình ảnh ba chiều hoặc ảo ảnh và các yếu tố khác.

Báo chí ở định dạng như vậy tạo cơ hội để đặt hình ảnh chất lượng cao trên giấy, canvas, vật liệu vải. Không thể không kể đến sự phổ biến của việc tạo ra các sản phẩm thông tin bằng công nghệ in ấn khổ lớn: máy tính bảng (văn phòng, mặt tiền tòa nhà), bảng hiệu, áp phích, áp phích.

Có sự khác biệt nhất định giữa in trong nhà và in ấn quảng cáo ngoài trời. Điều này áp dụng cho chất lượng, độ chính xác của màu sắc và sắc thái.

Khi tạo quảng cáo ngoài trời: bảng hiệu, biểu ngữ, bảng quảng cáo, sơn và vật liệu cơ bản có khả năng chống ẩm và các ảnh hưởng môi trường khác được sử dụng. Việc bảo vệ bề mặt thành phẩm khỏi ánh nắng mặt trời, gió và lượng mưa được đảm bảo bằng cách phủ một lớp màng đặc biệt.

In ấn
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Yêu cầu về chất lượng hình ảnh không cao như in ấn nội thất. Nếu bạn cần làm biển quảng cáo, nên sử dụng số lượng chấm nhỏ hơn. Do đó, thông điệp quảng cáo được đọc tốt hơn ở khoảng cách xa mà không làm giảm chất lượng và mất nội dung.

THIẾT BỊ ĐỊNH DẠNG RỘNG

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Máy vẽ hay máy vẽ là một thiết bị không thể thiếu được thiết kế để in ấn hình ảnh khổ lớn. Máy vẽ hiện đại có nhiều chức năng và công nghệ in ấn khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu đối với sản phẩm cuối cùng mong muốn. Ví dụ, có những mô hình với chức năng cắt được sử dụng để in ấn hình ảnh trên màng keo nhiệt, cũng như trong sản xuất nhãn, logo và các sản phẩm tương tự khác.

In khổ lớn

Máy vẽ được sử dụng để in ấn khổ lớn:

 • Các dự án và bản vẽ kiến ​​trúc, xây dựng, kỹ thuật;
 • Áp phích quảng cáo, pa nô, thông báo, áp phích, tranh cổ động, áp phích;
 • Bản đồ chuyên dụng cao độ chính xác cao;
 • Thuyết trình;
 • Hình ảnh lớn cho thiết kế nội thất;
 • Hình ảnh được đặt trên một chất kết dính nóng chảy.
READ  Cách thiết kế nội dung cho màn hình LED trong 13 bước đơn giản.

Kích thước

Do kích thước lớn và tính năng sử dụng, máy vẽ phù hợp nhất cho công việc trong lĩnh vực dịch vụ cho các loại tổ chức sau:

 • Công ty thiết kế;
 • Trung tâm bản đồ;
 • Các công ty-nhà phát triển các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị;
 • Phòng thiết kế;
 • Quang tâm;
 • Các công ty chuyên sản xuất các sản phẩm in ấn và các công ty khác.

Máy vẽ tạo ra hình ảnh chất lượng cao với mẫu chính xác nhất, cho phép áp dụng kết quả cho cả vật liệu cuộn và tấm có tính chất khác nhau.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Vật liệu in khổ lớn

Các vật liệu cơ bản phổ biến nhất để in ấn khổ lớn là:

 • Banner vải hoặc lưới;
 • Giấy tự dính hoặc nóng chảy;
 • Giấy áp phích.

Vật liệu cho đế phải được lựa chọn tùy thuộc vào mục đích và vị trí của sản phẩm quảng cáo.

Áp phích và biểu ngữ cho quảng cáo đường phố nên được in ấntrên vải/lưới biểu ngữ. Độ phân giải chấp nhận được cho định dạng này là khoảng 360 dpi.

Đối với áp phích thiết kế trong nhà, hãy sử dụng giấy áp phích dày có cài đặt độ phân giải từ trở lên.

Mặc dù thiếu một phân loại máy vẽ được chấp nhận duy nhất, chúng ta vẫn có thể xác định một số tính đều đặn và phân biệt giữa các loại của chúng theo một số đặc điểm quan trọng nhất.

Phân loại

Phân loạiNhững loại chínhĐặc thùCông nghệ
Bằng cách di chuyển giấy/vải
 • trống;
 • Cuộn;
 • Ma sát.
Đối với phương tiện A1 và A0. Các cảnh quay của cuộn cơ sở không bị giới hạn. Đầu in ấn bao gồm một bộ vòi phun có đường kính nhỏ và chỉ di chuyển dọc theo đế theo hướng nằm ngang. Đế có thể thay đổi vị trí trong mặt phẳng thẳng đứng.Giấy/vải không cố định. Nguyên liệu được đưa từ trống vào trục lăn và xe chở chuyên dụng, sau đó quay trở lại trục lăn.

CHUẨN BỊ BỐ CỤC IN. YÊU CẦU VỀ BỐ CỤC IN KHỔ RỘNG

Để có được một sản phẩm chất lượng cao, đáng nhớ, đặc biệt là đối với quảng cáo thương mại ngoài trời được tạo ra bằng cách in khổ lớn, cần phải phát triển và chuẩn bị trước một cách cẩn thận bố cục thiết kế.

Phát triển bố cục

Thời điểm quan trọng nhất trong quá trình phát triển bố cục sẽ là tạo ra một ý tưởng, ý tưởng chính cần được truyền tải đến đối tượng mục tiêu do ảnh hưởng của quảng cáo ngoài trời bằng cách truyền đạt thông tin về lợi ích của sản phẩm hoặc bằng cách ảnh hưởng nhất định điểm cảm xúc thông qua nhận thức thị giác.

 

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Yêu cầu về bố cục

Quyết định quan trọng nhất trong việc chuẩn bị bố cục thiết kế là chọn tỷ lệ in ấn và độ phân giải phù hợp với mục đích, ứng dụng và vị trí của sản phẩm quảng cáo cuối cùng.

READ  Bảng hiệu đèn led là một sản phẩm tiếp thị mạnh mẽ cho thương hiệu của bạn

Như đã đề cập ở trên, phạm vi độ phân giải cần thiết cho quảng cáo ngoài trời dao động trong khoảng 360-720 dpi, do mật độ điểm hình ảnh tối đa không còn quá quan trọng.

Độ phân giải không phải là yếu tố chính ở đây, nhưng nên tính đến khoảng cách giữa các dấu chấm khi tạo bố cục.

Ngoài ra, tốt hơn là lưu ý kích thước và độ sáng của các chấm. Do khoảng cách lớn đối với nhận thức trực quan về sản phẩm quảng cáo.

Các tệp dành cho quảng cáo ngoài trời định dạng lớn với bất kỳ mục đích nào có thể được tạo trong bất kỳ trình chỉnh sửa vector/raster nào. Điều quan trọng là các tệp này được cung cấp cho lần in tiếp theo ở định dạng tiff/eps/cdr và jpeg.

TẠO TẬP TIN Vectơ

Bố cục thiết kế được tạo riêng trong bố cục được phủ theo quy trình. Chỉ có thể tạo theo tỷ lệ trong mô hình màu CMYK. Quan trọng: các phần tử không được nhô ra ngoài đường viền của áp phích và văn bản. Nếu có, phải được chuyển thành các đường cong.

Đối với các tệp vectơ, phải áp dụng tỷ lệ, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh cũng như không sửa đổi bitmap có trong tệp. Tuy nhiên, việc lưu tệp bố cục kiểu vectơ. Chẳng hạn như áp phích 6×3, sẽ mất nhiều thời gian do kích thước lớn.

Việc chuyển đổi tệp vectơ thành tệp bitmap có thể gặp sự cố. Vì vậy nên nén tệp vectơ trên đĩa, điều này sẽ giảm thời gian cho quá trình rasterization.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ IN DẠNG RỘNG HIỆN NAY

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

 1. Cuộn giấy/phim/vải nền được lắp vào máy.
 2. Máy vẽ chứa đầy mực màu.
 3. Bố cục thiết kế phải được định dạng khi cần thiết.
 4. Hình ảnh được chuyển đến máy vẽ từ máy tính, làm cho đầu in di chuyển sang một bên.

Nếu bạn cần in ấn và thiết kế quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua

Facebook Nguyễn Long Sắc Màu này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Rate this post