in ấn khổ lớn độ phân giải cao phổ biến như một giải pháp thiết kế cho nội thất thương mại và dân cư. Các loại in ấn nội thất phổ biến nhất là tranh vẽ, ảnh chụp, bảng điều khiển, ảnh ghép, màn hình, hình ảnh ba chiều hoặc ảo ảnh và các yếu tố khác.

 Báo chí ở định dạng như vậy tạo cơ hội để đặt hình ảnh chất lượng cao trên giấy, canvas, vật liệu vải. Không thể không kể đến sự phổ biến của việc tạo ra các sản phẩm thông tin bằng công nghệ in ấn khổ lớn: máy tính bảng (văn phòng, mặt tiền tòa nhà), bảng hiệu, áp phích, áp phích.

Có sự khác biệt nhất định giữa in trong nhà và in ấn quảng cáo ngoài trời. Điều này áp dụng cho chất lượng, độ chính xác của màu sắc và sắc thái.

Khi tạo quảng cáo ngoài trời: bảng hiệu, biểu ngữ, bảng quảng cáo, sơn và vật liệu cơ bản có khả năng chống ẩm và các ảnh hưởng môi trường khác được sử dụng. Việc bảo vệ bề mặt thành phẩm khỏi ánh nắng mặt trời, gió và lượng mưa được đảm bảo bằng cách phủ một lớp màng đặc biệt.

In ấn
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Yêu cầu về chất lượng hình ảnh không cao như in ấn nội thất. Nếu bạn cần làm biển quảng cáo, nên sử dụng số lượng chấm nhỏ hơn. Do đó, thông điệp quảng cáo được đọc tốt hơn ở khoảng cách xa mà không làm giảm chất lượng và mất nội dung.

In ấn hình ảnh nội thất chất lượng cao nghĩa là chúng sẽ được sử dụng cho thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, trung tâm mua sắm và các công trình khác. Yêu cầu quan trọng nhất đối với các sản phẩm in ấn cho thiết kế nội thất là chất lượng hình ảnh cao và an toàn cho sức khỏe con người.

Chất lượng và độ chính xác của tái tạo màu được đảm bảo bằng cách sử dụng máy vẽ có đường kính nhỏ hơn, độ phân giải cao , cũng như bảng màu phong phú của máy in ấn sáu màu cho phép bạn có được hình ảnh trung thực mà không có bất kỳ khiếm khuyết thị giác nào , với các sắc thái và âm trung chuyển tiếp tinh tế và mượt mà.

Liên quan đến tiêu chí an toàn cho sức khỏe, in ấn nội thất sử dụng các chất nền không chứa chất độc hại: bạt làm từ chất liệu tự nhiên, nhựa cao cấp, giấy, vải xen kẽ. Mực gốc nước không có khả năng chống chịu cao so với mực in ấn khổ lớn ngoài trời nhưng tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người.

THIẾT BỊ ĐỊNH DẠNG RỘNG

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Máy vẽ hay máy vẽ là một thiết bị không thể thiếu được thiết kế để in ấn hình ảnh khổ lớn. Máy vẽ hiện đại có nhiều chức năng và công nghệ in ấn khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu đối với sản phẩm cuối cùng mong muốn. Ví dụ, có những mô hình với chức năng cắt được sử dụng để in ấn hình ảnh trên màng keo nhiệt, cũng như trong sản xuất nhãn, logo và các sản phẩm tương tự khác.

Máy vẽ được sử dụng để in ấn khổ lớn:

 • Các dự án và bản vẽ kiến ​​trúc, xây dựng, kỹ thuật;
 • Áp phích quảng cáo, pa nô, thông báo, áp phích, tranh cổ động, áp phích;
 • Bản đồ chuyên dụng cao độ chính xác cao;
 • Thuyết trình;
 • Hình ảnh lớn cho thiết kế nội thất;
 • Hình ảnh được đặt trên một chất kết dính nóng chảy.

Do kích thước lớn và tính năng sử dụng, máy vẽ phù hợp nhất cho công việc trong lĩnh vực dịch vụ cho các loại tổ chức sau:  

 • Công ty thiết kế;
 • Trung tâm bản đồ;
 • Các công ty-nhà phát triển các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị;
 • Phòng thiết kế;
 • Quang tâm;
 • Các công ty chuyên sản xuất các sản phẩm in ấn và các công ty khác.

Máy vẽ tạo ra hình ảnh chất lượng cao với mẫu chính xác nhất, cho phép áp dụng kết quả cho cả vật liệu cuộn và tấm có tính chất khác nhau.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Các vật liệu cơ bản phổ biến nhất để in ấn khổ lớn là:

 • Banner vải hoặc lưới;
 • Giấy tự dính hoặc nóng chảy;
 • Giấy áp phích.

Vật liệu cho đế phải được lựa chọn tùy thuộc vào mục đích và vị trí của sản phẩm quảng cáo.

Áp phích và biểu ngữ cho quảng cáo đường phố nên được in ấntrên vải/lưới biểu ngữ. Độ phân giải chấp nhận được cho định dạng này là khoảng 360 dpi.

Đối với áp phích thiết kế trong nhà, hãy sử dụng giấy áp phích dày có cài đặt độ phân giải từ trở lên.  

Mặc dù thiếu một phân loại máy vẽ được chấp nhận duy nhất, chúng ta vẫn có thể xác định một số tính đều đặn và phân biệt giữa các loại của chúng theo một số đặc điểm quan trọng nhất.

phân loại Những loại chính đặc thù Công nghệ
Bằng cách di chuyển giấy/vải
 • trống;
 • Cuộn;
 • Ma sát.
Đối với phương tiện A1 và A0. Các cảnh quay của cuộn cơ sở không bị giới hạn. Đầu in ấn bao gồm một bộ vòi phun có đường kính nhỏ và chỉ di chuyển dọc theo đế theo hướng nằm ngang. Đế có thể thay đổi vị trí trong mặt phẳng thẳng đứng. Giấy/vải không cố định. Nguyên liệu được đưa từ trống vào trục lăn và xe chở chuyên dụng, sau đó quay trở lại trục lăn.

CHUẨN BỊ BỐ CỤC IN. YÊU CẦU VỀ BỐ CỤC IN KHỔ RỘNG

Để có được một sản phẩm chất lượng cao, đáng nhớ, đặc biệt là đối với quảng cáo thương mại ngoài trời được tạo ra bằng cách in khổ lớn, cần phải phát triển và chuẩn bị trước một cách cẩn thận bố cục thiết kế.

Phát triển bố cục

Thời điểm quan trọng nhất trong quá trình phát triển bố cục sẽ là tạo ra một ý tưởng, ý tưởng chính cần được truyền tải đến đối tượng mục tiêu do ảnh hưởng của quảng cáo ngoài trời bằng cách truyền đạt thông tin về lợi ích của sản phẩm hoặc bằng cách ảnh hưởng nhất định điểm cảm xúc thông qua nhận thức thị giác.

Bước tiếp theo sẽ là tiến hành nghiên cứu tiếp thị bằng cách phân tích đối tượng, phân khúc thị trường, mong muốn và nhu cầu của người tiêu dùng cuối tiềm năng đối với sản phẩm quảng cáo, do đó việc lựa chọn công cụ quảng cáo ngoài trời (nhà cung cấp dịch vụ và vật liệu) được thực hiện : căng bạt, banner, pano, áp phích, billboard, cũng như phương thức và địa điểm thực hiện dự án: trung tâm thương mại, giao thông, rạp chiếu phim, v.v.

Tiếp theo, bạn nên suy nghĩ về thiết kế, cụ thể là tạo bản phác thảo, bản phác thảo, chọn màu sắc, phông chữ, v.v. cho sản phẩm trong tương lai, dần dần thu thập mọi thứ thành một giải pháp sáng tác duy nhất.

Giai đoạn cuối cùng của quá trình phát triển bố cục sẽ là trình bày các phương án khả thi để thực hiện dự án cho khách hàng. Sau khi thực hiện các điều chỉnh có thể và phê duyệt thiết kế, công nghệ và thời gian sản xuất được thống nhất và chi phí của dự án được tính toán.

Kết quả của công việc sáng tạo như vậy, được đặc trưng bởi cách tiếp cận cá nhân, là một tệp đồ họa kỹ thuật số, sau đó được in bởi các chuyên gia.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

Yêu cầu về bố cục

Quyết định quan trọng nhất trong việc chuẩn bị bố cục thiết kế là chọn tỷ lệ in ấn và độ phân giải phù hợp với mục đích, ứng dụng và vị trí của sản phẩm quảng cáo cuối cùng.

Như đã đề cập ở trên, phạm vi độ phân giải cần thiết cho quảng cáo ngoài trời dao động trong khoảng 360-720 dpi, do mật độ điểm hình ảnh tối đa không còn quá quan trọng.

Độ phân giải không phải là yếu tố chính ở đây, nhưng nên tính đến khoảng cách giữa các dấu chấm khi tạo bố cục.

Ngoài ra, tốt hơn là lưu ý kích thước và độ sáng của các chấm, do khoảng cách lớn đối với nhận thức trực quan về sản phẩm quảng cáo.

Các tệp dành cho quảng cáo ngoài trời định dạng lớn với bất kỳ mục đích nào có thể được tạo trong bất kỳ trình chỉnh sửa vector/raster nào. Điều quan trọng là các tệp này được cung cấp cho lần in tiếp theo ở định dạng tiff/eps/cdr và jpeg.

TẠO TẬP TIN Vectơ

Bố cục thiết kế được tạo riêng trong bố cục được phủ theo quy trình. Chỉ có thể tạo theo tỷ lệ trong mô hình màu CMYK. Quan trọng: các phần tử không được nhô ra ngoài đường viền của áp phích và văn bản, nếu có, phải được chuyển thành các đường cong.

Đối với các tệp vectơ, phải áp dụng tỷ lệ, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh cũng như không sửa đổi bitmap có trong tệp. Tuy nhiên, việc lưu tệp bố cục kiểu vectơ, chẳng hạn như áp phích 6×3, sẽ mất nhiều thời gian do kích thước lớn.

Việc chuyển đổi tệp vectơ thành tệp bitmap có thể gặp sự cố, vì vậy nên nén tệp vectơ trên đĩa, điều này sẽ giảm thời gian cho quá trình rasterization.

Tạo bố cục áp phích kích thước thật lớn chắc chắn sẽ dẫn đến lỗi trong kết quả.

Nhiệm vụ của bạn là theo dõi cẩn thận vị trí của các phần tử bố cục. Tất cả các bộ phận phải phù hợp với bên trong khu vực dự án. Trên nền trắng, dọc theo các đường viền, bạn cần áp dụng một khung mỏng màu vàng để cung cấp sự cố định trực quan về kích thước. Không thêm phụ cấp cắt xén hoặc lề trắng vào bố cục của bạn. Các yếu tố không liên quan, chẳng hạn như văn bản giải thích, tên của pontoons, kích thước tổng thể, không nên được thêm vào tệp.

Khi tạo bố cục thiết kế của bạn trong mô hình màu CMYK, điều quan trọng là bạn cũng phải tập trung vào màu đen và trắng. Cài đặt mặc định của phần mềm đồ họa vector là tải các màu đen và xám không tổng hợp không tương thích với công nghệ in ấn định dạng rộng.

Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long
Làm bảng hiệu quảng cáo giá rẻ tại Nguyễn Long

XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ IN DẠNG RỘNG HIỆN NAY

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

 1. Cuộn giấy/phim/vải nền được lắp vào máy.
 2. Máy vẽ chứa đầy mực màu.
 3. Bố cục thiết kế phải được định dạng khi cần thiết.
 4. Hình ảnh được chuyển đến máy vẽ từ máy tính, làm cho đầu in di chuyển sang một bên.

Nếu bạn cần in ấn và thiết kế quảng cáo thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi thông qua Facebook Nguyễn Long này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này

Rate this post